Hotline
0938 696 012

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Phổ biến chỉ đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ lăm lăm nghỉ sớm nhưng chẳng phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

03:00

Mới đây, 1Office, công ti chuyên cung ứng nền tảng quản trị tổ chức, đã gây xôn xao giới buôn bán nói riêng và tập thể mạng nói tầm thường khi lên tiếng chính sách nghỉ Tết khôn xiết đặt biệt.

Theo đó, các viên chức ở xa sẽ được nghỉ Tết trong khoảng ngày 17/1/2020, tức ngày 23 âm lịch để hạn chế kẹt tàu xe, song song có nhiều thời điểm ở cạnh gia đình và sắm sửa tết. Với các nhân viên không có nhu cầu về quê sớm, họ vẫn có thể tới công ti để... chơi game, chém gió, tấn công bida hoặc tự do đi tìm Tết.

Đến hết ngày 22/1 tức ngày 28 âm lịch, văn phòng 1Office mới tiến hành niêm phong cửa ra tham gia để chính thức nghỉ tết.

 Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn! - Ảnh 1.

Mua bán với chúng tôi, anh Lê Việt Thắng, CEO, nhà sáng lập 1Offfice cho biết mọi năm tổ chức kinh doanh đều nghỉ theo lịch của nhà nước. Dĩ nhiên năm nay anh quyết định đổi mới sau khi trông thấy cố gắng khiến cho việc tham gia những ngày cuối năm sẽ không mang đến hiệu quả cao, một phần do hàng hóa dịch vụ gần như thường bán được thêm cho khách hàng nào vì khách hàng lo chuẩn bị Tết, một phần do tâm lý viên chức tất cả dồn vào một chỗ tham gia các hoạt đông buôn bán tốt.

"Vì 2 nhân tố này, 1 Office đã bố trí lại thời điểm nghỉ Tết, đương nhiên một vài phòng ban can dự đến khách hàng vẫn phải trực, nhưng 90% viên chức đều được nghỉ sớm, Thưởng tết chúng tôi cũng trả trước 20 âm lịch", anh Thắng nói thêm.

Trong khoảng giác độ người dùng lao động, anh công nhận ko phải khách hàng nào cũng ước muốn cho viên chức nghỉ Tết dài ngày, vì hiệu quả công việc có thể bị ảnh hưởng. Tất nhiên nên yếu tố chỉnh có lí để những nhân viên ở xa có thêm thời gian bên cạnh gia đình, đặc biệt nếu như họ rơi vào trường thích hợp đã có mái nhà mà quê ngoại, quê nội ở 2 địa phương khác nhau. Dường như thời gian nghỉ Tết cũng không nên kéo dài quá vì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý tái phát động của nhân viên sau khi trở lại khiến việc.

Thây mặt 1Office mách nhỏ dù chế độ nghỉ Tết sớm hơn mọi năm nhưng thực tế, đa dạng viên chức vẫn quyết định lên công ti làm cho việc như phổ biến.

"Đa dạng chỉ huy cứ nghĩ người công lao họ chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng ko phải, thỉnh thoảng chúng ta làm cho những việc nhân văn thì người ta cũng trả lại những việc rất nhân văn", anh Thắng nhìn nhận.

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city