Hotline
0938 696 012

Virus Corona, Coronavirus? Không, 'tên thật của kẻ sát nhân' này là 2019 - nCoV nếu như bạn muốn tra những tin tức xác thực nhất

05:00

Từ hơn 2 tuần qua, trên khắp các mặt báo, thông tin về virus Corona hay coronavirus lan rộng trên khắp nhân loại hình thành ngày một um tùm hơn. Tính đến trưa ngày 31/1, trên quả đât ghi nhận 9.816 trường hợp lây truyền virus Corona, 213 trường thích hợp tử chiến.

Virus Corona, Coronavirus? Không, tên thật của kẻ sát nhân này là 2019 - nCoV nếu bạn muốn tra những thông tin chuẩn xác nhất - Ảnh 1.

Theo tờ SCMP, tính tới trưa ngày 31/1, trên toàn thế giới có khoảng 9.816 trường hợp lây nhiễm virus corona 2019-nCoV, trong đó có 213 trường hợp đã tử trận.

Trong đó, chỉ tính riêng tại China đại lục có 9.692 người, Hong Kong 12 người, Macao 7 người và Đài Loan 9 người bị nhiễm bệnh. Các tổ quốc Châu Á khác phát hiện 62 trường thích hợp bị truyền nhiễm, bao gồm các tổ quốc như Singapore, Thái Lan, Nhật Bản... Châu Âu có 13 trường thích hợp, Bắc Mỹ có 8 trường hợp, Úc 9 trường hợp và các khu vực khác có 4 trường phù hợp.

vietnam cũng không nằm ngoài phạm vi lây lan của dịch bệnh. Bây giờ, nước ta đã nhận thấy tổng cộng 7 trường thích hợp bị truyền nhiễm virus Corona, trong đó có 2 người Trung Quốc đến từ Vũ Hán đến vn du lịch và 3 trường hợp còn lại là người Việt tại Thanh Hóa (1 người) và Hà Nội (2 người).

Virus Corona, Coronavirus? Không, tên thật của kẻ sát nhân này là 2019 - nCoV nếu bạn muốn tra những thông tin chuẩn xác nhất - Ảnh 2.

Ảnh: Slash Gear

Hiện 2 người China đã có 1 người được chữa trị khỏi và 1 người đang có những chuyển biến hăng hái trong công đoạn vấn đề trị tại Bệnh viện Hội chợ Rẫy (TP.HCM). 3 trường thích hợp người Việt bị truyền nhiễm đang được để mắt và phương pháp ly ở các bệnh viện tại địa phương.

Chúng ta đang gọi sai tên "kẻ sát nhân"

Trước tình hình này, cái tên virus Corona hay coronavirus được nhắc tới và tìm kiếm vô cùng rộng rãi. Chỉ cần tìm kiếm trong khoảng khóa "virus corona" trên trang kiếm tìm lớn nhất quả đât Google, ngay tức thời có hơn 455 triệu kết quả xuất hiện, tuy nhiên hầu hết các kết quả hình thành đều được viết bằng tiếng Việt.

Hình như đó, khi kiếm tìm với từ khóa "coronavirus", các kết quả tìm kiếm có cả nguồn thông tin tiếng Việt và các tiếng nói quốc tế khác nhưng nội dung thông tin lại nói đến phổ biến loại virus không giống nhau, chẳng hạn như SARS, MERS... chứ không riêng gì loại virus phát tán từ Vũ Hán (Trung Quốc) đang hoành hành khắp thế giới.

Vấn đề này là bởi chúng ta đang có sự nhầm lẫn trong phương pháp gọi tên loại virus gian nguy này.

Virus Corona, Coronavirus? Không, tên thật của kẻ sát nhân này là 2019 - nCoV nếu bạn muốn tra những thông tin chuẩn xác nhất - Ảnh 3.
Virus Corona, Coronavirus? Không, tên thật của kẻ sát nhân này là 2019 - nCoV nếu bạn muốn tra những thông tin chuẩn xác nhất - Ảnh 4.

Đơn vị Y tế Nhân loại hôm 30/1 đã công bố tình trạng nguy nan toàn cầu đối với virus corona 2019-nCoV.

Theo Doanh nghiệp Y tế Quả đât (WHO), coronavirus hay virus corona theo phương pháp mà chúng ta vẫn thường gọi cho loại virus Vũ Hán bản chất là một họ virus rất lớn, có thể gây ra những bệnh cảm lạnh chung, hoặc cũng có thể tạo nên các bệnh hiểm nguy hơn như Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) và Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS).

Loại virus lạ bùng phát tại Vũ Hán mà chúng ta vẫn hay gọi là virus corona chỉ là một trong những loại virus thuộc họ coronavirus, nó chưa từng được mua thấy ở người trước đó và được WHO đặt tên là 2019-nCoV.

Bởi thế, tên gọi chính xác nhất của loại virus corona mới này phải là 2019-nCoV.

Xem thêm thêm: WHO, CDC

Theo Pem, Thiết kế: Minh Trang

Helino


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city