Hotline
0938 696 012

VnIndex giảm sâu 30 điểm ngày đầu xuân Canh Tý, vốn hoá thị trường chứng khoán bốc hơi gần 5 tỷ đô la

23:00

Đến hết phiên giao dịch buổi sáng, hoạt động mua bán chứng khoán trở nên bồn chồn hơn. VnIndex giảm sâu 3,25%-mức giảm đông đảo cao nhất lịch sử tính về điểm số %. VnIndex giảm hơn 32 điểm còn gần 959 điểm. Với mức sụt giảm này, vốn hoá hoạt động mua bán chứng khoán vietnam bốc hơi gần 5 tỷ đô la. Hàng loạt cũ rích phiếu giảm sâu, bị bán mạnh.

Báo cáo của chúng tôi tới hết phiên sáng cho thấy, số cũ rích phiếu tăng chỉ 66 mã khi mà số cổ hủ phiếu giảm/giảm sàn lên tới 264 mã trên sàn HoSE.

HCM là cổ phiếu chứng khoán đáng chú ý nhất khi khối lượng khớp lệnh phiên sáng lên tới 2,51 triệu cổ lỗ phiếu, kết thúc phiên sáng trong sắc xanh sàn.

HVN của Việt Nam Airlines bất ngờ bị bán mạnh giá sàn. Xong xuôi phiên sáng ở giá bán 30.550 đồng/cũ kĩ phiếu- thấp nhất 1 năm qua.

VnIndex giảm sâu 30 điểm ngày đầu xuân Canh Tý, vốn hoá thị trường chứng khoán bốc hơi gần 5 tỷ USD - Ảnh 1.

Phía tăng giá, chúng tôi khác lạ xem xét chủ đầu tư về lực lượng cũ kĩ phiếu ngành dược. Thời gian dịch bệnh gia tăng thì tất yếu ý định liên quan tới thuốc thang, dược phẩm tăng cao. Tuy nhiên, công ty nào sẽ được hưởng lợi, tổ chức nào không thì cần thời gian phổ quát hơn để phân tích. Chỉ có nhân tố, chúng tôi xin xem xét chủ đầu tư là kể cả công ty có thể được hưởng lợi từ dịch bệnh đang hoành hành thì với việc toàn thị trường bị bán túa cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thị trường. Nhà đầu tư khi rót tiền cần vồ cập tổng hoà thêm một số nhân tố nữa ngoại yếu tố buôn bán.

==============

Những nhà đầu tư tậu vào cổ phiếu những phiên thương lượng cuối năm với kỳ vọng "xuân này cũng giống các xuân xưa" có thể chốt chút lãi lấy lộc đầu năm đã thuyệt vọng nặng nề hà. Sau phiên ATO, thị trường chứng khoán vietnam cũng đã bị bán mạnh đẩy giá phổ biến cổ phiếu xuống thấp.

Vn-Index mở màn phiên thương lượng giảm hơn 16 điểm, HNX-Index giảm 1,2 điểm. Với mức giảm bữa nay, chứng khoán đã lấy sạch thành quả tăng điểm những ngày cuối năm Kỷ Hợi.

Lý do hoạt động mua bán chứng khoán Việt Nam nói riêng và hoạt động mua bán chứng khoán quả đât nói phổ biến giảm điểm là bởi dịch cúm Corona đang tình tiết tinh vi ở China-quốc gia đông dân nhất trái đất. Việc TQuốc lừ đừ lại một nhịp vì dịch cúm thế tất sẽ gây ra những ảnh hưởng một mực đến thế giới. Mọi thứ liên quan dịch bệnh vẫn đang tình tiết phức hợp và những chủ đầu tư muốn phòng phòng ngừa rủi ro đã hài lòng tung ra trên toàn cầu và đây là nguyên nhân khiến chứng khoán toàn cầu giảm điểm.

Hàng ngũ cũ rích phiếu ngân hàng là hàng ngũ tăng mạnh bạo nhất trước tết cũng giảm điểm phiên giao dịch đầu năm. Tuy nhiên, chúng tôi kiếm được thấy tín hiệu tích cực là hoạt động chốt lãi không diễn ra quá mạnh khỏe ở nhóm này. Hồ hết cũ rích phiếu ngân hàng chỉ giảm dưới 2,5%. Thậm chí, EIB, SHB, VBB còn có màu xanh tăng giá.

Ở đội ngũ dầu khí, POW đi ngược dòng hoạt động mua bán, tăng 2,3%.

Đội ngũ cũ rích phiếu dược bất thần được sắm mạnh, đẩy giá tăng lên. DCL, DHG, IMP...đều đạt mức tăng giá tốt. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city