Hotline
0938 696 012

Vùng quê China vận dụng các biện pháp quái lạ ngăn virus corona

11:00

Virus corona lây truyền cho hàng nghìn người trên khắp Trung Quốc. Các ngôi làng được cho là một trong những mắt xích yếu nhất trong chuỗi phòng dự phòng và giữ vững dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán. Tuy nhiên, phổ biến ngôi làng ở China đang vận dụng các giải pháp quái đản nhưng mưu trí nhằm chặn đứng phát tán virus corona.

"Dân làng, xin vui mắt đeo mặt nạ, rửa tay thường xuyên và tránh thi hành những chuyến thăm năm mới, một cuộc gọi laptop là đủ!", thông điệp này được phát sóng ba lần mỗi ngày tại thôn Li thuộc quận Gia Hương, phía Đông thức giấc Sơn Đông, Trung Quốc.

Tới thăm hàng xóm và người thân và san sẻ lời chúc mừng năm mới là một truyền thống của người China. Phong tục này được duy trì mạnh mẽ hơn ở các vùng vùng quê TQuốc.

Tất nhiên năm nay, dịch cúm corona bùng phát là lan với tốc độ cao đúng dịp Tết Nguyên đán.

Trưởng thôn Wei Deli cho biết để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, ông kêu gọi dân làng ở nhà và đưa ra ý định chặn tuyến phố tham gia làng.

Vùng quê Trung Quốc áp dụng các biện pháp lạ lùng ngăn virus corona - Ảnh 1.

Người đàn ông vô trùng chiếc xe hơi để ngăn virus corona. (Ảnh: Xinhua)

Những chiếc xe được đậu ở các con đường khắp bốn ngả tiến vào thôn Li - nơi có số dân khoảng 2.000 người, khi mà hai đến bốn chức sắc trong thôn tuần tra liên tiếp vòng quanh thôn.

Tại một con đường nơi chiếc ô tô không đủ lớn để chiếm hữu hết cửa ngõ thôn, một người dân thậm chí cho vay xe chở xăng của gia đình.

"Dân làng đồng ý với các nguyên tắc này", Trưởng thôn Wei nói. "Phòng chống dịch bệnh là dành đầu tiên hàng đầu đối với mọi người".

Năm 2018, China, với khoảng 40% dân số sống ở khu vực nông thôn, có gần 700.000 ngôi thôn trang. Các cơ sở y tế ở xóm thôn thường không hiện đại như ở đô thị và khi những người công trạng người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà trở về nhà trong Lễ hội mùa xuân, nguy cơ gây ra bởi dịch bệnh là rất cao.

"Hiện tại, việc phòng ngừa và giữ vững hiện trạng viêm phổi đang trong giai đoạn cần thiết", He Qinghua, một quan chức của Ủy ban Y tế nước nhà China, cho biết. "Chúng tôi phải phát huy trọn vẹn tài năng, vận động trong khoảng cấp cơ sở vật chất, cộng đồng, gồm cả cộng đồng nông thôn".

Các thôn trang Trung Quốc do các ủy ban điều hành. Ủy ban này là một tập đoàn tự trị chi phối phần nhiều các điều công cộng của xóm làng. Điều này cho phép nhiều chế độ trực tiếp hơn để vận động và công bố cho người địa phương địa phương.

Loa, được sử dụng để thông thường thông tin ở các vùng vùng quê trong thời kỳ kinh tế đồng đội trong những năm 1960 và 1970, đã bổ ích trong trận chiến kháng cự dịch bệnh virus corona.

Shi Xijun, Trưởng thôn Yao ở đô thị Thái An, tỉnh giấc Sơn Đông, cho biết ông dùng loa để nhắc nhở dân làng về kế hoạch chẩn đoán và vấn đề trị mới được báo cáo và nâng cao kiếm được thức về dịch bệnh.

Vùng quê Trung Quốc áp dụng các biện pháp lạ lùng ngăn virus corona - Ảnh 2.

Một đoạn đường bị dân địa phương dựng khó khăn nhằm chặn đứng sự lây lan virus corona. (Ảnh: SCMP).

Phổ biến nguyên tắc truyền thống này đã được lưu hành online. Đoạn đoạn ghi hình cho thấy một trưởng thôn ở Bồ Châu, phía đông thức giấc An Huy của TQuốc dùng loa để nhắc nhở dân làng địa phương không thi hành cho các chuyến thăm năm mới đã giải quyết được 1,59 triệu lượt xem.

"Các biện pháp có vẻ là lùng, nhưng thực chất, rất được quan tâm", một bình luận cho biết. Các giải pháp do các thôn xóm chủ xướng cũng đang là thiên hướng trên trang tiểu blog Weibo của TQuốc, với hơn 500 triệu lượt xem.

Ngoài loa, các vẻ ngoài chung khác cũng được dùng.

Tại làng Shibuzi thuộc quận Linshu, thức giấc Sơn Đông, có bảy đoạn đường trong và ngoài làng và rất không dễ dàng để tuần tra suốt sớm hôm, vì thế dân làng đề nghị sử dụng đá và cát để dựng lên một tấm chắn đường.

"Đây là đông đảo những nỗ lực mà dân làng nông thôn đang thi hành để chủ động phòng phòng ngừa và giữ vững dịch bệnh", Feng Zijian, Phó Giám đốc Trung tâm giữ vững và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc cho biết. "Tôi tin rằng tất cả các giải pháp này giúp chặn đứng sự truyền bệnh".

Theo KÔNG ANH

VTC News


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city