Hotline
0938 696 012

Vùng quê Trung Quốc - hoạt động mua bán mỡ màu của thương mại điện tử - CafeLand.Vietnam

04:03

Hai năm trước, con gái của bà Li Yuhua (51 tuổi) hướng dẫn bà phương pháp mua sắm online. Kể trong khoảng đó, nữ nông dân 51 tuổi tại làng nhỏ xíu Wushan với 100 người ở tỉnh Hồ Bắc này thường xuyên buôn bán trên mạng.

Trọng tâm phục vụ nông thôn Taobao tại làng Antao, tỉnh Sơn Đông. Ảnh: SCMP

Trong tuần đa dạng khuyến mãi 04 tuần 11/2019, bà thậm chí đặt trước số hàng giá trị 2.000 quần chúng tệ (khoảng 6,5 triệu tiền việt).

Bà Li Yuhua chia sớt: “Tôi có quá rộng rãi lựa chọn trên mạng và thậm chí có thể trả lại vật phẩm nếu như thấy không thích hợp”. Bà Li Yuhua cũng cho nhân thức cảm thấy rất mỏi mệt khi phải mang hàng hóa trong khoảng cửa hàng đi về nhà.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, China) dẫn lời bà Li Yuhua cho biết rộng rãi người cao tuổi khác trong làng cũng nhờ bà chỉ dẫn cách sử dụng các trang bán buôn online như Taobao và Pinduoduo.

Những khách hàng như bà Li Yuhua tại vùng nông thôn và các thị trấn nhỏ tuổi là tiêu chí mới đối với các tổ chức kinh doanh thương mại điện tử của TQuốc, trong đó có Pinduoduo và Alibaba...

Theo Trọng tâm Thương mại điện tử quốc tế TQuốc, số người dùng internet tại vùng quê Trung Quốc đã lên đến 225 triệu người, chiếm đoạt 26,3% trong tổng số 854 triệu người sử dụng internet tại nước này. Điều này góp phần tăng số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng qua mạng ở nông thôn TQuốc trong nửa đầu năm lên 21%, đạt mức 777,1 tỷ quần chúng tệ.

Do đó, nông thôn China nay trở thành thị trường vô cùng tiềm năng với các tổ chức thương nghiệp điện tử đang phải trải qua kinh doanh phát triển lờ đờ ở các đô thị lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến.

Nhà phân tách Chen Tao tại công ty trả lời Trung Quốc Analysys bình chọn: “Đa số các công ty kinh doanh điện tử đã dồn vào một chỗ tham gia những khu vực ít phát hành bởi kiếm được thấy tiềm năng ở đó. Còn hơi sớm để nói rằng trận chiến thương nghiệp điện tử China đang chuyển tới vùng vùng quê nhưng các doanh nghiệp này đang kết nói người địa phương nông thôn và sẵn sàng để dẫn đầu trong việc mở rộng hoạt động mua bán này”.

Không giống như cư dân thành thị, cư dân tại vùng quê chưa có phổ quát trải nghiệm với việc sắm sửa qua mạng. Nhân tố này bắt nguồn từ việc thiếu hạ tầng cơ sở cùng dân số loáng thoáng.

Để giải quyết hiện trạng này, nhà điều hành thương mại điện tử lớn thứ nhị của China là JD.com đã tuyển thêm nhân công, đồng thời thí nghiệm dịch vụ chuyên chở hàng hóa bằng phi cơ không người lái để cải thiện dịch vụ tại vùng vùng quê China.

Alibaba trong tháng 4/2019 đầu cơ 717 triệu USD tham gia công ti Huitongda chuyên thương nghiệp điện tử tại 15.000 thị trấn ở 18 thành thị. Dựa trên thỏa thuận, cả hai tổ chức kinh doanh thích hợp tác về vận chuyên chở, nhà kho và công nghiệp để tăng nhanh cơ sở vật chất cơ sở thương mại điện tử ở vùng vùng quê.

Alibaba còn đưa ra ý định Taobao vùng quê đến năm 2021 hoạt động tại 1.000 thị xã và 150.000 làng khắp China.

Người quản lý mảng hàng hóa của JD.com – ông Carol Fung cho biết khách hàng từ vùng nông thôn có ý định khác lạ đối với vật phẩm bỏ ra cho con trẻ, vũ trang sử dụng tại nhà, đồ điện tử và cao cấp.


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city