Hotline
0938 696 012

3 kênh đầu cơ BĐS hứa hẹn hẹn tăng nhiệt năm Canh Tý - VnExpress Kinh Doanh

14:02

TP HCM Nhà thị trấn đa năng: để ở, đặt văn phòng và bán buôn hay bất động sản công nghiệp sẽ là kênh hút vốn đầu cơ năm Canh Tý.

Bà Hương Nguyễn - Giám đốc điều hành Đại Phúc Land phản hồi, sau giai đoạn 2018-2019 đầy thử thách vì hoạt động mua bán kéo dài đà giảm tốc, nguồn cung hạn chế nhạo, rủi ro pháp lý khiến cho tâm lý hoạt động mua bán xuống thấp, giới đầu cơ địa ốc có khuynh hướng chọn hướng đi bình yên hơn. Đó là nhắm đến các loại hình bất động sản đa công dụng để khai thác tiêu dùng. Bà Hương liệt kê 3 hàng ngũ của cải đa năng hẹn hẹn hút vốn đầu cơ năm 2020.

Shophouse

Thuộc nhóm bất động sản liền thổ, nhà phố thương mại bao gồm cả nhà xã mặt tiền khu trọng điểm hiện hữu, nhà phường công trình nằm trên các trục tuyến phố chính hoặc nhà phố thương mại. Những của nả này thường tọa lạc tại vị trí cửa ngõ đi tham gia đô thị hoặc nơi có mật độ cư dân đông đúc hay đang hiện ra tập thể tổ chức diện tích lớn.

Hiện nhà thị trấn mặt tiền trong khu dân cư hiện hữu thuộc nội thành TP HCM đa phần đã có chủ hoặc được đàm phán tậu đi bán lại với giá rất cao, có thể lên đến triệu đô la mỗi căn. Dù có giá giao dịch khá lớn, lực lượng sản phẩm này được xem là loại của cải đa năng vừa có thể khai thác cho thuê tiêu xài (làm cho văn phòng công ty, cửa hàng sắm sửa) và dễ dàng nếu dùng để ở hoặc tích lũy dòng tiền, chống trượt giá.

Hình như đó, loại nhà thị trấn dự án có diện tích sử dụng lớn gấp 3 lần so với nhà phố dạng ống truyền thống, được kiến tạo cầu thang máy với chiều ngang mặt tiền cả chục mét và cao đến 5-6 tầng cũng được giới đầu tư vồ cập trong 12 bốn tuần tới. Việc khai thác cho thuê lại tài sản này khá thuận tiện do có thể phân chia thành từng tầng linh động, nhằm tiếp xúc với phổ quát loại ý định khách thuê không giống nhau trong khoảng bán lẻ, nguồn vốn, bảo hiểm, văn phòng công ty...

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Hoạt động mua bán bất động sản TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Văn phòng chia sẻ

Đầu cơ và buôn bán văn phòng linh hoạt hay còn gọi là văn phòng san sẻ (co-working) thuở đầu chỉ mới hiện ra ở trung tâm TP HCM (huyện 1, 3) nhưng càng về cuối năm 2019, làn sóng chuyển dịch ra vùng ven Sài Gòn dần tăng cao. Hiện các môi trường khiến cho việc cởi mở đã lộ diện tại thị xã 2, nghĩa là có lịch trình chuyển dịch về khu Đông TP HCM, tọa lạc tại khối đế của các dự án tầm thường cư cao tầng. Làn sóng này hiện ra mạnh mẽ trong 6 bốn tuần vừa mới đây và chưa có tín hiệu dừng lại trong năm 2020.

Năm Canh Tý được xem là thời gian quà để đầu tư văn phòng chia sẻ tại các công trình quy mô lớn nằm cận kề trọng tâm đô thị. Trong bối cảnh hoạt động mua bán văn phòng cho thuê khan thảng hoặc nguồn cung mới và giá thuê, công suất thuê đang tăng lên nhất trong vòng nửa thập niên qua, văn phòng san sẻ, văn phòng cởi mở ở rìa trung tâm sẽ là kênh đầu cơ có tính khó khăn cao. Phân khúc của văn phòng cởi mở cũng còn rất lớn và đầy tiềm năng tạo ra do làn sóng khởi nghiệp khỏe khoắn tại đô thị lớn và nhộn nhịp như TP HCM.

Bất động sản kĩ nghệ

12 04 tuần qua, bất động sản công nghệ là điểm sáng độc nhất vô nhị xuyên suốt toàn cảnh thị trường BĐS vn. Theo điều tra sơ bộ trong khoảng các doanh nghiệp kinh doanh cho thuê đất, nhà xưởng, kho bãi, số lượng đơn đặt hàng khách thuê BĐS công nghệ từ khối ngoại tăng cường trong năm 2019. Cung không đủ cầu nên năm 2020, hoạt động mua bán này tiếp tục là kênh đầu tư lôi cuốn.

Phổ biến nhà đầu tư đang truy lùng quỹ đất kề cận Sài Gòn hoặc các khu công nghệ thuộc vùng TP HCM để mở rộng đầu tư khu công nghệ cho thuê trong năm 2020. Mặc dầu đây là kênh đầu tư thú vị với ý định của khách thuê cực lớn, thử thách đang đặt ra là cơ sở cơ sở vật chất chưa theo kịp với tốc độ phát triển của các khu, cụm kĩ nghệ. Vì thế, nhà đầu tư tham gia kênh bất động sản này cần tính toán đến vận tốc gắn kết cơ sở vật chất, thậm chí là dự tính kinh phí đầu tư cho cơ sở, trước khi chọn lựa mặt gửi vàng.

Vũ Lê


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city