Hotline
0938 696 012

7 nỗi thử thách ai cũng gặp mặt phải trong suốt cuộc đời, vượt lên được sẽ là người thắng lợi

12:30

Lúng túng và bất an

Hiện tại có quá đa dạng người mang trong bản thân nỗi sợ thường trực. Họ sợ mai sau. Họ dễ bị tổn thương trong không gian khiến cho việc. Họ sợ mất việc và mất tài năng chu cấp cho mái nhà. Nỗi sợ này khiến cho người ta sống cổ hủ và dựa dẫm lẫn nhau trong tổ chức kinh doanh cũng như ở nhà. Giải pháp mà nền  văn hóa của chúng ta thường khuyến ngị cho nhân tố này chính là hãy trở thành chủ quyền hơn nữa, hãy dồn vào một chỗ vào "tôi và những gì của tôi". Tôi sẽ làm việc, tôi sẽ khiến tốt, và tôi sẽ mua được niềm vui trong công việc. Sự chủ quyền là một thành công quan trọng và có giá trị. Thế nhưng, điều là ta đang sống trong một thực tế tương thuộc và để đặt được những thành công quan trọng nhất, ta phải có những khả năng tương thuộc còn cao hơn những kĩ năng ta hiện có.

"Tôi muốn thứ đó ngay hiện thời"

Người ta luôn ước muốn có được phổ biến thứ ngay ngay thức thì. "Tôi muốn có tiền, tôi muốn có một ngôi nhà đẹp và rộng, một chiếc ô tô xịn và một trọng điểm tiêu khiển to nhất, tốt nhất. Tôi muốn đông đảo những thứ này và tôi xứng đáng có được chúng." Những yêu cầu của ta không hoàn thành tăng lên. Làm việc cần mẫn thôi không đủ. Khi mà nền móng kĩ nghệ kỹ thuật đang đổi mới chóng mặt, quả đât thế giới hóa ngày càng cạnh tranh hơn, ta cần liên tục tự giáo dục và chăm sóc chính bản thân bản thân mình.

Ta phải tạo ra tâm khảm bản thân mình và không dứt rèn giũa bản thân để có được những năng lực mới, tránh trở nên lỗi thời so với kỷ nghuyên. Tại công ty, sếp đặt kết quả công tác lên hàng đầu. Yêu cầu về việc phát triển kết quả đang là thực tiễn của ngày bữa nay và vấn đề này nói lên nhu cầu về tài chính để tồn tại, nhưng cách thức thật sự để thắng lợi chính là tính vững bền và lớn mạnh.

Bạn có thể thực hiện được kết quả của quý nhưng thắc mắc cần thiết là bạn đầu cơ đúng để tiếp tục duy trì và làm được chiến thắng trong 1,5 năm hay 10 năm không? Phần đông guồng quay cuộc sống đều đòi hỏi bạn phải sản xuất kết quả ngay tức thì, nhưng ta cần phải tìm ra được nguyên tắc để vừa thăng bằng ý định trước mắt, vừa đầu tư cho những khả năng tạo nên chiến thắng trong mai sau.

7 nỗi thách thức ai cũng gặp phải trong suốt cuộc đời, vượt qua được sẽ là người thành công - Ảnh 1.

Tâm lý nạn nhân và đổ lỗi

Bất kể khi nào bạn thấy một nhân tố thì bạn thường thấy ngay đối tượng để đổ lỗi. Phố hội này bị nghiên thói vào vai tâm lý nạn nhân. chả hạn như, giá như tôi đừng hiện ra trong gia đình bần hàn… gia như tôi được sống ở nơi tốt đẹp hơn…. Giá như tôi không thừa hưởng tính nóng nảy trong khoảng thân phụ…giá như con cái tôi không nổi loàn như vậy…giá như các phòng ban khác đừng làm cho rối các đơn hàng lên như thế…giá như tôi không làm cho việc trông một ngành nghề đang lao dốc…giá như người khác đừng lười và thiếu động lực…giá như vợ tôi thấu nắm bắt tôi hơn…giá như…giá như

Đổ lỗi cho người khác hay cho tình cảnh để bào chữa cho gian khổ hay thách thức của bản thân đã biến thành thói quen thông thường và việc làm cho này có thể phát triển sự giải thoát tức tốc khỏi nỗi khổ đau nhưng sự thực là nó vẫn trói buộc ta vào khó khăn. Hãy chỉ cho tôi một người bất cứ mà đủ khiêm nhường nhịn để hài lòng và lãnh bổn phận cho tình thế của chính mình, và đủ kiêu dũng để thi hành bất kỳ vấn đề gì cần thiết để giải quyết một phương pháp sáng suốt những khó khăn của chính anh ta, tôi sẽ chỉ cho bạn sức mạnh tối thượng của sự lựa chọn mà anh ta đã ứng dụng.

Nguyên lý của những người này chính là phát triển và giàu kì vọng, "Tôi chính là nguồn lực sáng tạo của đời tôi".

Thiếu cân bằng cuộc sống

Cuộc sống trong phố hội mà điện thoại thiết bị cầm tay ách thống trị hiện giờ ngày một phức hợp, nhiều yên cầu, căng thẳng và gấp rút khiến người ta kiệt quệ. Mọi cố gắng của ta đều để quản lý thời điểm, để khiến đa dạng hơn, trở thàn đa dạng hơn, đạt được hiệu suất cao hơn nhờ những phép màu công nghiệp. Nhưng làm cho sao ta có thể sắm thấy bạn dạng thân chính mình trong muôn ngàn những điều vặt vãnh, trong khi sức khỏe, mái nhà, sự thẳng thắn, cùng với phổ thông yếu tố cần thiết khác cho công việc đều trên đà suy giảm?

Nhân tố không nằm ở công tác của ta, bởi công việc là động cơ duy trì cuộc sống. Cũng chẳng hề do tính phức hợp hay sự thay đổi. Mà vấn đề chính là nền hiện đại văn minh luôn yên cầu "hãy đến công ti sớm hơn, ở lại trễ hơn, hiệu suất phải cao hơ, hãy hy sinh hiện nay để đổi lấy mai sau". Tất nhiên sự thực là sự cân bằng và an ninh trong tâm hồn không được phát triển bởi mệnh lệnh này, mà là hệ quả sẽ tới với bạn nào thấu nắm bắt những ưu tiên cao nhất của thế cuộc họ và sống chính trực và có trọng điểm.

"Tôi được gì?"

Nều văn hóa hiện nay của chúng ta dạy ra rằng ví như ta muốn biến thành cái gì đó trong thế cuộc này, ta phải tìm cách biến thành số một. Giống như cách thức nói "Thế cuộc chính là cuộc thi đấu, là cuộc dua, là sự cạnh tranh, và tốt hơn hết là bạn nên chiến thắng". Người ta xem bạn học, đồng nghiệp thậm chí là thành viên trong mái ấm như kẻ thù và nếu như địch thủ thắng thì ta thua, sẽ chẳng còn được gì. Và có thể kiểu dáng ta cố tỏ ra khoáng đạt và vui vẻ vì thắng lợi của người khác nhưng trong thâm tâm, ta thường quặn đau như thể khi họ thắng lợi tưc là đã lấy mất yếu tố đó của chính ta.

Sự thèm khát được thấu hiểu

Được thấu hiểu, được lắng nghe, được trân trọng, được có tác động là một trong những yêu cầu lớn nhất của con người. Gần như bạn nào cũng tin rằng để tạo được tác động, cấp thiết khả năn giao tiếp, truyền đạt ý kiến một bí quyết rõ ràng và thuyết phục. Nhưng thực ra, giả dụ chiêm nghiệm về vấn đề này, bạn sẽ tháy khi người khác nói chuyện với chính mình thay vì thật sự lắng nghe để thấu hiểu, bạn nghe để sẵn sàng đáp trả.

Sự tác động của bạn đến người khác chỉ khởi đầu khi họ cảm thấy đã tác động tới bạn, khi họ cảm thấy bạn thấu hiểu họ, khi bạn thật sự lắng nghe họ thật thâm thúy và thực lòng, khi bạn thật sự thành lập lòng. Thế nhưng, đa dạng người vì quá yếu đuổi về mặt cảm xúc mà chẳng thể lắng nghe sâu sắc đưuọc và cho nên, chẳng thể tập trung để thấu nắm bắt người khác trước khi chia sẻ quan điểm của chính mình.

Sự xói mòn của mỗi tư nhân

Con người là tổng hòa của 4 khía cạnh: Thể chất, tâm não, tình cảm và ý thức. Thế nhưng hiện những thói quen thông thường vẫn quan điểm cứ duy trì lối sống hiện tại, để mắt thân thể khi bệnh thiến bằng thuốc thang hoặc giải phẫu. Ngoài ra quan niệm đúng cần phòng bệnh tật, các điều sức khỏe bằng phương pháp vấn đề chỉnh lối sống theo nguyên tắc đa dạng, trường tồn và công nhận phổ quát. Hay như về tâm não, quan niệm bình thường là hãy xem truyền hình, hãy tiêu khiển khi mà yếu tố cần là hãy đọc sâu và rộng, hãy không hoàn thành giáo dục bạn dạng thân.

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city