Hotline
0938 696 012

Đại dịch virus corona khiến dân thông thường cư lo âu khi hàng xóm toàn người nước ngoài

08:00

Công ty Y tế quả đât (WHO) vừa chính thức lên tiếng dịch bệnh do virus corona mới là hiện trạng y tế nguy cấp thế giới, cảnh báo sự lây lan của dịch bệnh chẳng hề có dấu hiệu suy giảm. Tính tới 15h20 ngày 30/1, có 3 trường phù hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus corona gồm 2 người ở Hà Nội, 1 ở Thanh Hóa.

Sự lây lan chóng mặt của virus corona đã khiến cho hàng triệu người tại Việt Nam run sợ. Giờ đây, hình ảnh người địa phương đeo khẩu trang khi vận động trong thang máy các tòa tầm thường cư, hạn chế tiếp xúc rỉ tai với người khác đang diễn ra bình thường tại tất cả các khu phổ biến cư tại Thủ đô.

Trao đổi với chúng tôi, Chị Ngọc một cư dân sống tại khu thông thường cư cao cấp tại thị trấn Mễ Trì, Nam Từ Liêm cho biết mặc dù phải đi làm cho từ mùng 6 tết nhưng chỉ có nhì cung phi chồng chị lên Thủ đô, còn nhị con nhỏ dại đến mùng 10 mới phải đi học nên tạm thời thời vẫn ở Hòa Bình với ông bà nội do sợ hãi tình hình lây nhiễm của virus corona.

Cùng tâm trạng với chị Ngọc, anh Tân sống tại một tổ hợp bình thường cư có 43 hộ có người China lưu trú tại khu vực Nam Từ Liêm cũng cho biết anh cực kì lo âu khi hàng xóm có người nước ngoài thuê. "Dù rằng tâm lý không kỳ thị đương nhiên lo sợ đợt tết vừa rồi những người này về quê ăn tết rất có thể đã xúc tiếp với mầm bệnh".

Chị Hồng sống tại phổ biến cư tại khu Trung Hòa Nhân Chính cho biết mái nhà chị trong khoảng mùng 3 tết là hạn chế tối đa ra ngoài, quan trọng lắm chị mới đi thang máy để đi tìm hàng, trẻ em cũng giữ ở nhà thay vì xuống sân chơi thông thường như mọi khi.

Bây chừ, trên Facebook cộng đồng cư dân các khu bình thường cư tại Hà Nội chủ đề hot nhất vẫn là virus corona. Vài ban quản lý chung cư đã ra văn bản thống nhất việc cấm tuyệt đối các chủ sở hữu căn hộ không cho khách TQuốc thuê ngắn hạn. Đối với những khách TQuốc thuê dài hạn kiểm tra, rà soát để nắm tình hình sức khỏe cũng như lịch trình chuyển động trong đợt tết mới đây.

Đại dịch virus corona khiến dân chung cư hoang mang khi hàng xóm toàn người nước ngoài - Ảnh 1.

Được biết, hiện nay tại một số chung cư đã khởi đầu lắp đặt các bình ghé sát trùng tay ở khu vực tầng 1, bắt đầu vệ sinh vô trùng khu vực sảnh đông người. song song liên tục cảnh báo bằng mail và tin nhắn tới các chủ sở hữu hiểu và phòng dự phòng sự lây lan của virus corona.

Tại đa dạng thông thường cư tại quận Thanh Xuân, các dân cư còn lan truyền nhau phương phương pháp phòng ngừa sự lây lan của virus corona bằng cách dùng khủy bấm cầu thang máy, không sử dụng tay trực tiếp thành lập cửa ở sảnh tầng 1, hạn chế tụ tập nơi đông người, cùng lúc không xúc tiếp với người lạ.

Trong khi đó, rộng rãi ban quản lý các phổ biến cư khu vực Trung Hòa Nhân Chính, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Nam Trong khoảng Liêm, Tây Hồ...nơi phổ thông người nước ngoài (trong đó có người TQuốc) thuê và sinh sống cũng đã kiểm tra, nắm bắt số lượng người nước ngoài sống tại khu thông thường cư để có phương án hướng dẫn, tuyên truyền phòng đề phòng sự lây lan của virus corona.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city