Hotline
0938 696 012

Áp lực cạnh tranh gia tăng mạnh mẽ, SSI Research đánh giá triển vọng ngành nghề hàng không kém hăng hái trong năm 2020

00:30

Trong lên tiếng cập nhật lĩnh vực hàng không mới được lên tiếng, phòng ban phân tích Công ty chứng khoán SSI (SSI Research) ước tính tổng quy mô đội tàu trong nước của vn sẽ đạt 196 phi cơ vào cuối năm 2019 (+ 14% YoY). Trong năm 2020, SSI Research ước tính khó khăn tiếp tục ngày càng tăng do 1) công ti mới gia nhập thị trường và 2) lớn mạnh về diện tích đội tàu của những công ti hiện tại.

Những công ti mới gia nhập thị trường

Kite Air và Viettravel Airlines đều có chiến lược khởi đầu chuyến bay thương mại đầu tiên trong khoảng giữa đến cuối năm 2020, mặc dù cả nhì tổ chức kinh doanh đều đang chờ phê ưng chuẩn sau cùng về Chứng chỉ khai thác phi cơ (AOC). Trong trường phù hợp AOC được phê thông qua, tổng số hãng hàng không tại vietnam sẽ tăng từ 5 đến 7 hãng hàng không.

Thuở đầu, 2 công ti mới này đều đặt chiến lược khởi đầu bằng các tuyến bay ngắn đến các đô thị nhỏ bé hơn so với dồn vào một chỗ vào các tuyến chính (Hà Nội-TP HCM) do không còn chỗ trống tại các điểm đến đó.

Viettravel lúc đầu sẽ dồn vào một chỗ vào phục vụ khách vãn lai hiện nay của bản thân (khoảng 1 triệu khách/ năm và tăng 15% mỗi năm) bay đến các điểm ngao du ở vietnam và các nơi khác ở châu Á (tầm thường, Viettravel đặt chuyến bay cho thuê đối với các lực lượng khách quốc tế).

Tăng trưởng về quy mô đội bay của các tổ chức kinh doanh hiện tại

Theo CAAV, Vietnam Airlines sẽ tăng quy mô đội bay lên 107 tàu bay tham gia năm 2020 và 135 phi cơ tham gia năm 2025 (so với 100 phi cơ tham gia năm 2019). VietJet cũng có ý tưởnrg tăng đội bay lên 96 máy bay vào năm 2020 và 200 máy bay vào năm 2025 (so với 71 máy bay vào năm 2019). Trong trường hợp kế hoạch trên được phê ưng chuẩn kể trong khoảng năm 2020, nhì tổ chức kinh doanh này sẽ đưa tham gia sử dụng 8 tàu bay vào năm 2020 và 38 máy bay cho tới năm 2025.

Bởi thế, SSI Research ước lượng cạnh tranh sẽ tăng thêm tham gia năm 2020, dẫn đến giảm sản lượng hành khách và hệ số vận chuyển cho mỗi phi cơ.

Mặt khác, SSI Research ước lượng giá nhiên liệu nhàng nhàng năm 2020 sẽ giảm -3% YoY dựa trên giả định giá dầu thô Brent của chúng tôi là 62 USD/ hòm, giảm sức ép chi tiêu cho những tổ chức kinh doanh này.

Nhìn phổ biến, SSI Research giữ quan niệm KÉM TÍCH CỰC về ngành hàng không tham gia năm 2020.

Về mặt tích cực, SSI Research cho rằng vững mạnh sản lượng hành khách ước tính vẫn đạt khoảng 13% trong năm 2020, cũng như chi phí nhiên liệu giảm và đồng Việt Nam Đồng hạ thấp giá ở mức thấp có thể cung cấp lợi nhuận ròng của các công ty.

Tuy thế, ngành hàng không có thể đối mặt với các không may khi KQKD chịu tác động lớn từ chi tiêu nhiên liệu, lãi ròng có thể bất định mạnh trong trường phù hợp chi tiêu nhiên liệu nghiêng ngả lớn, chẳng hạn như do các yếu tố tác động bên ngoài từ Trung Đông, hoặc bao tay địa chính trị khác có thể nảy sinh vào năm 2020.

Bên cạnh đó, việc hạn giễu cợt công suất tại các phi trường chính như Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất sẽ hạn nhạo báng tiềm năng lớn mạnh cho gần như hãng hàng không cho đến khi các công trình mở mang mới kết thúc (công trình gần nhất là T3 Tân Sơn Nhất, tham gia năm 2022-2023).

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city