Hotline
0938 696 012

Apple là tổ chức kinh doanh thiệt thòi nặng nhất vì dịch viêm phổi Vũ Hán

03:30

Apple dựa vào cơ bản tham gia hoạt động chế biến tại Trung Quốc, trong khi người dân nước này cũng là nguồn thu đáng kể. Dù phổ biến chuyên gia nghĩ là còn quá sớm để nói về ảnh hưởng của dịch viêm phổi Vũ Hán đến Apple, bất kỳ cách quãng kéo dài hoặc nguy hiểm nào đều ảnh hưởng thụ động đến đóng chai và bán hàng của hãng.

Apple vẫn đang tậu bí quyết phục hồi tại đây. Năm 2019, ý định vũ trang Apple sụt giảm, găng tay thương nghiệp dẫn tới bất ổn trong chuỗi cung cấp. Tất nhiên, trong ba bốn tuần cuối năm, doanh số đã tăng trở lại đa phần nhờ iPhone 11. "Nụ cười ngắn chẳng tày gang", dịch viêm phổi lan rộng đa dạng kĩ năng cản trở hi vọng của Apple.

Nhà phân tích Tom Forte của D.A. Davidson đánh giá lớn mạnh của Apple tại Trung Quốc cực kì tuyệt vời. Nếu như không vì virus corona, màn thuyết trình này không có gì phải tranh biện. Song, virus corona là không may lớn mà chủ đầu tư cần phải theo dõi. Gần đây, Apple dự báo doanh thu quý đầu năm 2020 đạt 63 tới 67 tỷ đô la Mỹ, biên rộng hơn thường lệ do bất ổn của virus corona.

Virus corona đang lây lan nhanh lẹ. Hơn 7.700 ca nhiễm trên toàn thế giới với chí ít 170 ca tử trận tại Trung Quốc. Quan chức nước này cũng kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 30/1 tới 2/2, buộc các công ty phải đóng cửa lâu hơn với hi vọng hạn chế lây lan virus.

Một số nhà bán từng cái như Starbucks, Pizza Hut công bố tạm dừng hoạt động sau nghỉ Tết. Vài hãng hàng không hoàn tiền cho khách hàng hủy chuyến. CEO Apple Tim Cook nói đã đóng 1 siêu thị Apple Của hàng tại Trung Quốc và rút ngắn thời gian làm cho việc tại các khu chợ còn mở. Công ty nhiều lần quét dọn tinh khiết và tiến hành rà soát thân nhiệt nhân viên thường xuyên.

Không như các nhà bán lẻ khác, Apple có phổ thông vấn đề để lo sợ hơn ngoài việc bán hàng cho khách. Việc chế biến – đặc biệt là iPhone – đều dồn vào một chỗ ở TQuốc. "Táo khuyết" có một số đối tác cung ứng tại Vũ Hán – trung tâm đóng gói lớn – và ông Cook cho biết các giám đốc TQuốc đã lùi lịch tạo dựng cửa nhà máy trong khu vực trong khoảng cuối bốn tuần 1 sang 10/2.

Apple phải đưa rủi ro đóng chai tại các nhà máy này tham gia dự báo buôn bán quý hiện tại và lên kế hoạch dựa trên nguồn thay thế. Dĩ nhiên, tác động của dịch viêm phổi đến các cơ sở chế biến khác trên cả nước "chưa rõ ràng".


Theo Du Lam

ICT News


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city