Hotline
0938 696 012

Bất động sản kĩ nghệ vẫn là “điểm sáng” trong năm 2020

23:00

Theo thông báo của Cục Đầu cơ nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 11 tháng 5 2019, tổng vốn đạt yêu cầu cấp mới, yếu tố chỉnh và đầu tư sắm cũ rích phần của chủ đầu tư nước ngoài đạt 31,8 tỷ USD. Trong đó, các nhà đầu tư nước ngoài, đầu cơ tập trung phổ thông nhất vào ngành nghề kĩ nghệ đóng hộp, chế tác với tổng số vốn đạt 21,56 tỷ đô la, choán 67,8% tổng vốn đầu tư đăng ký. Sau đó là ngành kinh doanh bất động sản với tổng vốn đầu cơ 3,31 tỷ đô la, choán 10,4% tổng vốn đầu tư đạt yêu cầu và tiếp theo là các lĩnh vực bán sắm sửa lẻ.

Theo các chuyên gia trong ngành nghề, hiện thị trường bất động sản công nghệ ở Việt Nam, bao gồm đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho, logistics và các phục vụ hậu cần khác vẫn đang trong thời kỳ mới phát hành với đa dạng tiềm năng. Ngoài ra đó, bất động sản công nghiệp vn cũng đang có sức hút mạnh khỏe với các chủ đầu tư nước ngoài muốn chuyển dịch đóng hộp trong khoảng các nước khác sang vietnam.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, trong 11 tháng 5 2019, số lượng các đoàn sang mày mò cơ hội đầu cơ tại Việt Nam tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, có phổ quát đoàn tìm hiểu cơ hội để dịch chuyển đầu cơ trong khoảng TQuốc sang Việt Nam. Các đối tác chủ đạo đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore… Do đó, ngành nghề này đang có phần đông tiềm năng và thời cơ tạo ra mạnh bạo trong thời gian tới và cam kết sẽ thu hút thêm nhiều nhà máy thực hiện thao tác kinh doanh kĩ nghệ.

Vừa mới đây, UBND Tp.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp nhận cho TP lập quy hoạch phân khu tỷ trọng 1/2000 một khu công nghiệp mới có quy mô khoảng 380 ha, tại xã Phạm Văn Nhì, huyện Bình Chánh. KCN này được thành lập sẽ phục vụ được các yếu tố kiện thuận lợi để xây đắp một KCN có tính chất chuyên biệt, vận dụng công nghiệp cao… Đồng thời tạo thời cơ cho TP thu hút thêm dòng vốn FDI thế hệ mới.

Theo chiến lược sản xuất tới năm 2020, tổng diện tích đất bỏ ra cho sản xuất công nghệ sẽ tăng gấp đôi. Vì vậy, thời cơ chiếm hữu quỹ đất để thâm nhập và phát triển trong ngành bất động sản công nghiệp dự đoán là rất lớn đối với cả nhà đầu tư hiện hữu và các chủ đầu tư tiềm năng trong tương lai.

Ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành, Savills vietnam nhận định: Thị trường BĐS kĩ nghệ đang được bình chọn là điểm sáng trong năm mới đây. Thị phần này đặc biệt được cải thiện nhờ tài chính đầu cơ trực tiếp từ nước ngoài FDI ào ạt vào hoạt động mua bán vn, khác biệt là trong lĩnh vực đóng gói với hơn 60% trị giá đầu tư tham gia cả những công ty đóng hộp mới và cũ. Chính nhờ những chế độ nới lỏng hơn của nhà nước so với thị phần trao đổi nhà đất , thị trường bất động sản kĩ nghệ đang cho thấy đà phát hành mạnh mẽ.

“Tính trên khu vực Tp.HCM và các khu vực lân cận, có thể dễ dàng kiếm được thấy đa số các hoạt động và giao dịch mua bán, chuyển giao và cho thuê lại của các nhà xưởng theo yêu cầu- mô hình nhà xưởng được thiết kế và xây dựng theo đòi hỏi của đơn vị, giúp tiết kiệm hóa quy mô dùng. Nhìn chung, thị trường bất động sản công nghệ đang ngày càng trở nên thông thường và thú vị vốn đầu tư lớn trong khoảng các chủ đầu tư tại thị trường vn”, ông Neil thể hiện sự quan trọng.

bất động sản công nghiệp được bình chọn là hoạt động mua bán hấp dẫn tại vietnam vì được cung cấp bởi các chế độ từ Chính phủ như: miễn giảm, giảm giá thuế đối với các chủ đầu tư. Đến nay trên cả nước có 326 KCN, Khu giễu cợt xuất được xây cất với tổng quy mô hơn 95,6 nghìn ha; trong đó, 251 KCN đã đi tham gia hoạt động với tổng quy mô hơn 66,2 nghìn ha. Tỷ lệ lấp đầy các KCN đi vào hoạt động đạt hơn 74%. 88% các KCN đi tham gia hoạt động có nhà máy xử lý nước thải tập trung.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, phân khúc bất động sản công nghệ sẽ là ngành nghề nóng nhất trong năm 2020 và được đánh giá có phổ thông ưu thế, khi Việt Nam đã và đang nhập cuộc phổ quát Hiệp nghị thương mại tự do thế hệ mới (FTA) đã được ký kết trong năm 2019. Khác biệt, Việt Nam có cơ hội lôi cuốn nguồn vốn đầu cơ FDI từ các hiệp nghị, trong đó Hiệp nghị Thương mại tự do vn - EU (EVFTA) sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các ngành nghề kĩ nghệ và xuất khẩu tại vietnam chuẩn y việc gỡ bỏ 99% quan thuế với hàng hóa. Yếu tố này cũng đồng nghĩa với việc, các cụm, KCN của vn ngày càng thú vị sự đon đả của nhà đầu tư, qua đó thúc đẩy nhu cầu đối với bất động sản kĩ nghệ trong nước.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city