Hotline
0938 696 012

Bịa công trình phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà

05:00

Bộ Xây dựng cho quan niệm xây nhà ở trên đất quốc phòng được biến đổi

Bộ Xây dựng vừa có văn phiên bản gửi Bộ Quốc phòng cho quan niệm về việc xây đắp nhà đất cho cán bộ quân đội trên các khu đất quốc phòng đã được chuẩn y chuyển mục đích sử dụng sang đất ở theo loại hình nhà đất phố hội, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 1.
Bộ Xây đắp cho biết, việc chọn nhà đầu tư thực hiện các công trình nhà ở xã hội từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước bắt buộc Bộ Quốc phòng thi hành theo đúng quy định của Luật Nhà ở hiện hành.

Theo đó, ngoài việc chọn lựa chủ đầu tư chấp hành công trình nhà ở cho cán bộ quân đội trên đất quốc phòng theo đúng quy định Luật Nhà ở hiện hành, Bộ Xây đắp cho nhân thức, pháp luật về nhà ở không có pháp luật cấm trình bày doanh nghiệp nhập cuộc đấu thầu các dự án phát hành nhà ở phố hội.

Chuyển nhượng đất nền trái phép, chậm chạp khiến cho sổ đỏ phạt 1 tỷ còn 'nhẹ'

Can hệ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai theo Nghị định số 91/2019/NĐ-CP có hiệu lực chấp hành từ ngày 5/1/2020, Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) nghĩ là mức phạt tiền tối đa chỉ đến 1 tỷ đồng là chưa đủ sức răn bắt nạt, ngăn chặn hành vi chuyển nhượng đất nền bất hợp pháp hoặc lờ lững khiến thủ tục cấp “sổ đỏ” cho khách hàng và cần các biện pháp mạnh mẽ hơn.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 2.
Theo HoREA, các hành vi chuyển nhượng đất nền trái phép hoặc chậm chạp khiến cho giấy má để cấp “sổ đỏ” cho đối tượng mua hàng chỉ bị phạt tối đa 1 tỷ là còn "nhẹ".

Trong khi đó, HoREA cũng nghĩ rằng pháp luật xử phạt hành chính đối với hành vi chiếm hữu đất tại Khoản (2.d) Điều 3 và Yếu tố 14 Nghị định 91/2019/NĐ-CP có các bất cập. 

Bộ Xây đắp vào cuộc vụ thông thường cư Golden Palm bị nứt tường, thấm nước

Can dự đến phản ánh dự án tầm thường cư cao cấp The Golden Palm số 21 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Thủ đô) bàn giao nhà được hơn 1 năm nhưng đã xuất hiện phổ quát vết nứt, thấm nước tại các căn hộ, Bộ Xây đắp yêu cầu nhà thầu DELTA rà soát toàn bộ hồ sơ kiến tạo, chế biến, xây cất lắp đặt và nghiệm thu tấm tường Nucewall tại dự án này và xác định nguyên cớ tách khe giữa các tấm tường để giải quyết triệt để hiện tượng nêu trên.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 3.
Những vết nứt chạy dài hiện ra tại nhiều căn hộ phổ biến cư The Golden Palm (Ảnh người địa phương cung ứng).

Dường như đó, Cục này yêu cầu Công ti DELTA phải rà soát, thông báo chất lượng tấm tường Nucewall đã và đang được DELTA thi công xây dựng tại các tòa tháp khác. 

Cận Tết, dân cư Samsora Premier căng băng rôn tố bị 'đuổi' khỏi nhà

Nghĩ rằng căn hộ bàn giao khi chưa đủ điều kiện, hàng chục hộ dân đang sinh sống tại thông thường cư Samsora Premier (huyện Hà Đông, Thủ đô) bức xúc căng băng rôn "tố" việc chủ đầu tư ngưng cung cấp điện nước và thông báo di dời ra khỏi nhà trong những ngày cận Tết nguyên đán.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 4.
Dân cư công trình Samsora Premier Hà Đông căng băng rôn khi bị chủ đầu tư hoàn thành cung ứng điện nước trong những ngày gần Tết.

“Chúng tôi kiếm được bàn giao căn hộ đã được gần 2 04 tuần nay. Trước khi nhận nhà, chủ đầu tư nói đã hoàn thành và chứng nhận bàn giao và đòi hỏi trả tiền 95% giá trị thích hợp đồng mới được tham gia ở. Dĩ nhiên khi về ở tòa nhà lộ phổ thông bất cập, đáng nói những ngày cận Tết họ báo cáo yêu cầu chuyển động người và xe ra khỏi toà nhà, song song cắt điện nước của dân cư. Tết đang tới gần, chúng tôi nhân thức đi đâu về đâu khi họ đuổi ra khỏi nhà”, anh T. chủ một căn hộ tại dự án Samsora Premire 105 giận dữ.

Những tuổi nào xây nhà năm Canh Tý 2020 đẹp nhất?

Việc xây nhà là một trong những sự kiện quan trọng, vì thế việc xem tuổi làm nhà được nhiều người đon đả và lưu ý, xây nhà tham gia năm đẹp hợp với gia chủ sẽ đem đến đa dạng may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió. Trái lại, xây nhà không hợp tuổi sẽ mang đến phổ thông không may.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 5.
Xây nhà, động thổ là việc hệ trọng, cần xem tuổi nào hợp mới nên quyết định. Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi làm cho nhà năm Canh Tý 2020 tốt nhất bao gồm các tuổi sau: Sinh năm 1951 - Tân Mão; Sinh năm 1954 - Giáp Ngọ; Sinh năm 1960 - Canh Tý; Sinh năm 1962 - Nhâm Dần; Sinh năm 1963 - Quý Mão; Sinh năm 1972 - Nhâm Tý Sinh năm 1978 - Mậu Ngọ; Sinh năm 1987 - Đinh Mão; Sinh năm 1990 - Canh Ngọ; Sinh năm 1996 - Bính Tý. 

Theo Ninh Phan

Tiền phong


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city