Hotline
0938 696 012

Bình thường cư kết nối cư dân qua Áp dụng kĩ nghệ giảm thiểu đại dịch Corona

23:00

Hiệu quả thông tin nổi bật

Trước tình hình dịch bệnh Corona, cộng thêm phổ biến luồng tin tức không đúng đắn được san sẻ tràn lan, rộng rãi người dân không khỏi bất an và toàn bộ "án binh bất động" tại gia trừ khi đi làm cho hoặc công tác quan trọng. Đương nhiên, tại những khu vực dồn vào một chỗ đông đúc người địa phương như tòa nhà, bình thường cư,… nguy cơ lây nhiễm dịch rất cao.

Theo Sở Xây đắp TP.HCM, hiện toàn thành có 1.440 bình thường cư với 141.062 căn hộ, chiếm 8,4% tổng số nhà đất. Thực tiễn, tại thời gian dịch SARS năm 2003, phổ quát cư dân tại một chung cư Hong Kong bị nhiễm bệnh mà không phải xúc tiếp trực tiếp. Lúc này, vai trò của BQL càng trở nên cần thiết.

Quan sát cho thấy, hiện các bình thường cư thực hiện khá tốt công việc phòng bệnh như phun thuốc vô trùng ở khu vực công cộng, trang bị nước rửa tay diệt khuẩn, phát khẩu trang y tế cho cư dân và khách ra tham gia, giải đáp an ninh vệ sinh, nhất thời thời đóng cửa hồ bơi, trạm xe buyt,…

Đáng chú ý, phổ biến phổ biến cư được điều hành bằng công nghiệp số đã biểu thị sự với tốc độ cao nhạy trong việc tin tức tới cư dân bằng các app. Đồng thời với việc treo khuyến cáo tại bảng báo cáo và các khu vực chung, tin tức được gửi thường xuyên đến từng tài khoản dân cư đã đem lại tốc độ tương tác vượt bậc, giảm thiểu bị chi phối bởi các thông tin thất thiệt. Với bí quyết này, tin tức từ BQL tới dân cư không chỉ chính thống mà còn nhanh và hiệu quả.

Chị Vân Anh, sống tại Citisoho (Q.2, TP.HCM) cho nhân thức, chị đã rất hoang mang, thấp thỏm dịch bệnh bùng phát vì đặc thù tầm thường cư là nơi tập trung gần như người. Đương nhiên, với những thông tin hoàn toản và sự chuẩn bị chuyên nghiệp trong khoảng BQL, chị và mái ấm cảm thấy an tâm hơn, luôn có ý thức tự kiểm soát an ninh bản thân và số đông qua việc mang khẩu trang, rửa tay tinh khiết, hạn giễu cợt hiện ra nơi công cộng.

Thây mặt tổ chức chuyên về quản lý, vận hành bất động sản, ông Vũ Tiến Thành - CEO DKRA Property Management san sớt: "Ngoài những hoạt động phòng dịch Corona đang được thực hiện triệt để tại các tòa nhà thì việc cập nhật tin tức và tương tác với các cư dân là vô cùng cần thiết. Bây chừ, chúng tôi chỉ duy trì mô phỏng dán bảng tin truyền thống như một kênh thông tin, còn lại chủ quản là quản lý và kết nối cư dân chuẩn y Áp dụng kĩ nghệ số mang tên DKRA PM Resident".

Ông Thành cho biết, app DKRA PM Resident đã được khai triển tại các khu phổ biến cư do DKRA Property Management điều hành và đặt mục tiêu tới hết năm 2020 sẽ phủ sóng đầy đủ công trình do công ty quản lý. Áp dụng cũng sẽ được cập nhật thường xuyên với phổ quát chức năng mới để việc dùng càng ngày càng dễ ợt hơn.

Công nghệ số lên ngôi

Trên thực tiễn, một tòa nhà, chung cư, dự án khu đô thị bây chừ có quy mô trong khoảng một số trăm tới một số ngàn người. Mọi việc nhỏ bé nhất từ điện, nước hay cứu hộ, bình an đều dựa vào đơn vị vận hành và quản lý tòa nhà. Cách thức tin tức truyền thống thường được thấy là bảng tin, gửi giấy thông báo đến từng nhà, email,… không đem lại hiệu quả như hy vọng. Rộng hơn nữa, việc điều hành tòa nhà, tầm thường cư theo giấy tờ tay chân cũng cho thấy đa dạng hạn giễu cợt trong các khâu như giao thiệp với dân cư, điều hành nhân sự, giải quyết đòi hỏi của cư dân,… Nhờ sự tạo ra của kĩ nghệ, những hạn chế đó đều được khắc phục thông qua các Áp dụng (app), đơn cử như DKRA PM Resident đề cập ở trên.

Chung cư kết nối cư dân qua ứng dụng công nghệ tránh đại dịch Corona - Ảnh 1.

Nhờ áp dụng công nghệ, các thứ tự trả tiền, sửa chữa, đăng ký phục vụ…trong thông thường cư trở thành đơn giản hơn ưng chuẩn trao đổi, trả lời, hướng dẫn thông tin online.

Theo ông Thành, không chỉ phát huy ưu điểm khi phòng dự phòng dịch bệnh, các app còn giúp BQL tương tác với dân cư một cách thức đúng đắn, kịp thời và sáng tỏ. Cư dân có thể gửi các đòi hỏi cung cấp như điện, nước, hoàn thành thủ tục dịch vụ,… bằng tin nhắn kèm hình ảnh qua app tới BQL nhằm tiết kiệm thời điểm và công lao. Các trật tự tu bổ, bảo trì cũng trở nên đơn giản hơn. Khi cần yếu tố chỉnh các công trình phụ trong căn hộ, theo đúng trật tự dân cư phải tới văn phòng BQL hoặc máy tính bảng lên tiếng để được rà soát và tiến hành kiến thiết. Tuy nhiên, khi sử dụng app thứ tự sẽ được sẽ dễ chơi hóa chuẩn y trao đổi, tư vấn, chỉ dẫn thông tin online.

Ngoài ra, bằng các ứng dụng, cư dân có thể trả tiền các chi phí dịch vụ điện, nước, giữ xe, internet, truyền hình, viễn thông… mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng và thuận lợi.

Nói về tài năng phát triển rộng tạo dựng của các app quản lý bất động sản, ông Vũ Tiến Thành - CEO DKRA Property Management chắc chắn: "Công nghiệp lanh lợi là nền móng hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý, điều hành tòa nhà trong việc nâng tầm tiêu chuẩn quản lý, phục vụ yêu cầu của dân cư, bảo đảm sự vận hành lưu loát và toàn vẹn của dự án".

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city