Hotline
0938 696 012

Bộ Y tế: Không có triệu chứng ho - sốt nhưng có 1 trong 6 nhân tố sau vẫn phải bí quyết ly

14:00

Hạn chế chuyển động bệnh nhân

Trong Hội nghị online chỉ dẫn điều trị và phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona với sự nhập cuộc của 63 thức giấc, đô thị trực thuộc Trung ương tại 700 điểm cầu, các chuyên gia đã trao đổi về điều gạn lọc, phát hiện bệnh nhân mắc virus corona.

Trước băn khoăn về trường thích hợp bệnh nhân thứ 13 nhận thấy dương tính ngày 7/2 tại Vĩnh Phúc không có thể hiện ho, sốt, tại thời gian lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân vẫn hết sức thông thường, chuyên gia cho rằng rất có thể thời điểm trước đây bệnh nhân đã sinh ra các triệu chứng rất nhẹ, thoáng qua giống với cảm thông thường.

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Điều hành Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho nhân thức, Bộ đã có hướng dẫn đến 700 bệnh viện các tuyến cách thức lấy mẫu, bảo quản mẫu... theo phương châm 4 tại chỗ (quản lý, gạn lọc bệnh thánh thiện tuyến phường và yếu tố trị bệnh nhân nhẹ trong khoảng tuyến thị xã) do dịch bệnh tới từ đa dạng nước, nguồn lây trong khoảng khắp nơi, dịch không dồn vào một chỗ.

"Các bệnh nhân nhẹ được giữ tại tuyến thị xã, bệnh nhân tiến triển nặng hơn sẽ lên tuyến tỉnh và cốt truyện xấu hơn sẽ chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Việc hạn giễu cợt vận động bệnh nhân để cắt đứt con đường lây nhiễm", ông Khuê cho hay.

Bệnh cảnh của virus corona rất nhiều chủng loại, có người nhẹ, có người không triệu chứng, có người hơi mệt, nhưng có người lại có triệu chứng rất nặng.

Bộ Y tế: Không có triệu chứng ho - sốt nhưng có 1 trong 6 yếu tố sau vẫn phải cách ly - Ảnh 1.

Bệnh nhân nhẹ sẽ được nhân tố trị ngay tại tuyến quận.

Theo ông Khuê, những bài học quý giá trong công tác phòng "đại dịch" SARS được vận dụng rất lớn trong dịch virus corona. Trong đó, việc phát hiện sớm, cách ly kịp thời, điều trị sớm sẽ tránh tử trận.

Không có triệu chứng ho, sốt vẫn phải cách ly giả dụ có các yếu tố sau:

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho hay, những người không có các triệu chứng nghi nhiễm virus corona (ho, sốt, nghẹt thở) và có một trong những nhân tố sau đây vẫn phải được bí quyết ly 14 ngày.

Số ngày phương pháp ly sẽ được tính trong khoảng ngày xúc tiếp lần cuối với trường phù hợp bệnh xác định hoặc ngờ vực, hoặc từng đi qua Trung Quốc (trừ tỉnh giấc Hồ Bắc) trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

1. Sống trong cùng nhà, nơi tạm trú với trường phù hợp bệnh xác định hoặc trường thích hợp bệnh nghi hoặc trong thời gian bận rộn bệnh.

2. Cùng khiến việc với trường phù hợp bệnh xác định hoặc trường phù hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian bận rộn bệnh.

3. Cùng lực lượng ngao du, đoàn công tác, đội ngũ vui chơi với trường hợp bệnh xác định hoặc trường thích hợp bệnh nghi vấn trong thời gian bận rộn bệnh.

4. Có tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngại trong trong thời gian mắc bệnh ở bất kỳ cảnh huống nào.

5. Ngồi cùng hàng hoặc sớm muộn nhị hàng ghế trên cùng một chuyến xe/toa tàu/phi cơ với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi vấn.

6. Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ China hoặc từng đi qua China (trừ tỉnh Hồ Bắc) trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Sau thời gian cách thức ly, người nghi hoặc mắc bệnh được chẩn đoán đào thải không mắc bệnh thì những người được cách ly có can dự sẽ chấm dứt việc bí quyết ly.

Người được cách thức ly không ăn bình thường cùng với những người khác

Đối với ngưởi phương pháp ly tại nhà, nơi đang ký tạm trú đúng thời điểm qui định, tốt nhất phương pháp ly ở một phòng riêng. Trong trường phù hợp mái ấm, nơi tạm cư không có phòng riêng thì giường ngủ của người được bí quyết ly nên phương pháp xa giường ngủ của các thành viên khác trong mái nhà ít nhất 2 mét.

Phòng cách ly nên bảo đảm thông thoáng khí, nhiều lần được vệ sinh, hạn chế giễu các đồ đạc đồ vật trong phòng, nơi phương pháp ly. Tự đo nhiệt độ thân thể ít nhất 2 lần (sáng, chiều) một ngày; biên chép kết quả đo và hiện trạng sức khỏe thông thường vào phiếu theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Hàng ngày hạn chế giễu ra khỏi phòng riêng, hạn chế giễu tiếp xúc trực tiếp với người trong mái ấm, nơi tạm trú cũng như những người khác; tự theo dõi sức khỏe; thi hành các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác.

Báo cáo ngay cho cán bộ y tế phố, phố, đô thị được cắt cử đảm trách theo dõi ngay khi có một trong các triệu chứng nghi vấn bận bịu bệnh: sốt, ho, nghẹt thở.

Dường như, không được không người điều khiển rời khỏi nhà, nơi tạm trú; Người được cách ly phải thu lượm khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua dùng vào túi đựng rác thải riêng và để gọn vào góc phòng của người được phương pháp ly; Không ăn phổ biến cùng với những người khác trong gia đình, nơi tạm cư.

Bộ Y tế khuyến cáo, các thành viên trong hộ mái nhà, người khiến cho việc, quản lý nơi tạm cư của người được phương pháp ly cần chú ý:

Hàng ngày hạn nhạo báng tiếp xúc với người được cách thức ly, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách thức tối thiểu 2 mét khi cần xúc tiếp.

Lau nền nhà, bề mặt dụng cụ, tay nắm cửa ở mái nhà, nơi lưu trú bằng xà phòng hoặc các chất tiệt trùng hoặc chất tẩy rửa thông thường.

Theo Ngọc Minh

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city