Hotline
0938 696 012

Bứt phá trong quý 4/2019, Novaland chấm dứt ý tưởnrg lợi nhuận năm - CafeLand.Vietnam

14:01
Theo báo cáo vốn đầu tư quý 04/2019, Novaland báo cáo lợi nhuận sau thuế năm 2019 đạt 3.382 tỷ đồng, xong xuôi kế hoạch lãi của năm, tăng nhẹ 3% so với kết quả thi hành năm 2018.

Trong năm qua, Tập đoàn có doanh thu thuần lũy kế năm 2019 đạt 10.931 tỷ đồng, thực hiện bàn giao 3.468 vật phẩm, căn bản tới trong khoảng các công trình hiện hữu như The Sun Avenue, Sunrise Riverside, Richstar, Saigon Royal, Newton Residence, Orchard Parkview, Victoria Village – công trình mới mở màn bàn giao trong năm 2019 và các công trình khác. 

Sức khỏe vốn đầu tư tổ chức kinh doanh tiếp tục được cải thiện vững chắc. Tại thời gian 31/12/2019, tổng tài sản ghi kiếm được đạt 89.973 tỷ đồng, tăng 30%, trong đó của cải ngắn hạn đạt 71.272 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2018. Hàng tồn kho tăng 84%, trong đó bất động sản đang xây đắp choán hơn 89,5% tổng hàng tồn kho, chủ chốt do tăng các công trình mua mới trong năm.

Điểm tích cực của Novaland trong năm 2019 là cơ cấu nợ vay của Công ty có sự chuyển dịch theo hướng an toàn hơn và tăng nợ dài hạn, giảm nợ ngắn hạn. Chi tiết, nợ phải trả đạt 65.517 tỷ đồng, trong đó nợ dài hạn tăng hơn 2 lần so với cuối năm 2018, chiếm đoạt 72,5% tổng nợ phải trả.

Các dự án mang nhãn hiệu Novaland lôi cuốn sự quan tâm của cả giới đầu tư và khách hàng có nhu cầu ở thực (Ảnh: Đô thị sinh thái mưu trí Aqua City)

Trong quý 4/2019, Novaland cũng chứng minh được sức lôi cuốn trên hoạt động mua bán vốn quốc tế khi vận động chiến thắng huy động chiến thắng hạn mức lên tới 600 triệu đô la Mỹ qua 3 đợt thu xếp vốn của tổ chức nguồn vốn uy tín quốc tế là Credit Suisse AG (Singapore). Trong đó, khoản giải ngân thực tại năm 2019 là 310 triệu đô la Mỹ, 290 triệu USD còn lại là nguồn hạn mức sẵn có sẽ được giải ngân trong năm 2020. 

Đi cùng ý tưởnrg phát hành công đoạn 2, Novaland trong năm qua đã hăng hái thi hành M&A, khai triển các công trình mới với chừng mực hấp thụ hăng hái từ hoạt động mua bán, dự định sẽ đem đến nguồn thu nhập định hình nhằm bảo đảm kế hoạch buôn bán của công ty. 

Đang chiếm hữu và phân tích khai triển quỹ đất lên đến 4.900 ha, Tập đoàn cố gắng sản xuất và giới thiệu các công trình mới ra thị trường. 

Cùng với các công trình căn hộ hạng sang và cao cấp tại khu trung tâm TP.HCM; tham gia bốn tuần 06/2019, Novaland đã ra mắt Khu thị trấn sinh thái lanh lợi Aqua City tại Đồng Nai – đây cũng là công trình theo mô phỏng thị trấn sinh thái đầu tiên mà Tập đoàn phát hành. 

Tọa lạc tại địa điểm đắc địa trên nền quy mô hơn 600ha cùng địa thế tiến thưởng 3 mặt giáp sông, Aqua City đang là tâm điểm lôi cuốn chủ đầu tư lẫn người mua ở bởi môi trường sống xanh với hơn 70% diện tích dành cho mảng xanh và luôn tiện ích.

Thành phố sinh thái mưu trí Aqua City tại Đồng Nai

Đánh giá về dự án này, khách hàng Kelly Lin đến trong khoảng Đài Loan cho biết: “Tôi khác lạ ấn tượng với Aqua City bởi dự án tọa lạc tại địa điểm đắc địa ở Đồng Nai và chiếm hữu môi trường sống thân cận tự nhiên. Các item biệt thự, shophouse đều thu hút tôi vì phục vụ được phần đông những gì tôi trông đợi cho cả mục đích ở lẫn đầu tư”.

Với mảng bất động sản nghỉ ngơi, Tổ chức đang triển khai một loạt dự án diện tích lớn tập trung, như NovaWorld Phan Thiet và NovaHills Mui Ne Resort &Villas (tại Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (tại Bà Rịa – Vũng Tàu), và NovaBeach Cam Tinh quái Resort & Villas (tại Khánh Hòa)... 

Khác lạ, các dự án bất động sản nghỉ ngơi do Novaland phát triển đang mang tới cho thị trường hàng chục ngàn vật phẩm second home nhà thị trấn, vi la nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại… Đây là loại hình bất động sản nghỉ ngơi được ưa chuộng do có đa mục đích dùng và tài năng sinh lợi bền vững.

Với xác định phương hướng tập trung, chiến lược kinh doanh rõ ràng, quỹ đất ổn định, cấu trúc vốn đầu tư vững chắc, quản trị không may nghiêm ngặt, Novaland dự định sẽ vẫn là cái tên đáng để ý nhất trên thị trường BĐS vn trong năm 2020.


Xem tại: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city