Hotline
0938 696 012

Các nước châu Á nỗ lực ngăn virus Vũ Hán hủy hoại nền kinh tế - CafeLand.Vn

12:33
Với việc dịch virus corona tiếp tục lan rộng, chính quyền các nước châu Á đang nỗ lực chấp hành phổ biến biện pháp cung cấp tập thể công ty đang chịu thiệt hại.

Theo Nikkei Asian Review, tác động kinh tế của dịch virus corona bùng phát trong khoảng Vũ Hán, China đã biểu hiện rất rõ rệt ở ngành nghề công nghiệp du lịch châu Á. Hoạt động mua bán chứng khoán Trung Quốc và các nước khu vực cũng sụt giảm đáng kể những ngày qua.

Vài nhà phân tách nhận định việc TQuốc đóng cửa hàng loạt nhà máy và hạn chế giễu ngao du sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuỗi cung ứng của châu Á.

Nikkei đưa tin trong cuộc họp hôm 3/2, Bộ trưởng Vốn đầu tư Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết chính phủ nước này sẽ phát động chương trình cung cấp vốn đầu tư cho các công ti xuất khẩu ngay trong bốn tuần này.

Mục tiêu là hỗ trợ các đơn vị vượt lên thời kỳ gian khổ và kiếm tìm những thị trường mới. Trong đa dạng năm qua, Trung Quốc là hoạt động mua bán xuất khẩu lớn nhất của Hàn Quốc.

Chính quyền Singapore quyết liệt cung cấp đơn vị nội địa. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Hong cho nhân thức thêm đối với các đơn vị quản lý kĩ nghệ chủ công phục vụ hoạt động mua bán nội địa, chính quyền Seoul có ý tưởnrg mở rộng thêm tài chính buôn bán và giúp cắt giảm chi tiêu điều hành.

Hình như đó, Singapore cho biết đang sẵn sàng một gói trợ giúp để giúp các tổ chức kinh doanh địa phương duy trì hoạt động trong thời điểm dịch virus Vũ Hán lan rộng. Gói giúp đỡ bao gồm vốn ngắn hạn và trợ cấp lương.

Lực lượng công ty phục vụ ngao du ở Singapore như các hãng hàng không, khách sạn và tổ chức kinh doanh ngao du sẽ được ưu tiên hỗ trợ. "Tình hình đang phức tạp và ảnh hưởng đối với nền kinh tế có thể sẽ nghiêm trọng", Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat cảnh báo.

"Chính phủ đã sẵn sàng cung cấp các doanh nghiệp và người công huân nếu nền kinh tế suy thoái. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và thực hiện các giải pháp phòng thủ quan trọng", Bộ trưởng Heng thể hiện sự quan trọng.

Tại Thái Lan, chính quyền cũng phê chuẩn các biện pháp hỗ trợ ngành du lịch đang lảo đảo vì virus Vũ Hán. Tuần trước, Thái Lan cắt giảm dự báo vững mạnh GDP năm 2020 từ 3,3% xuống 2,8%, chủ công do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Chính phủ Thái Lan yêu cầu các nhà băng nhà nước cho đơn vị mượn với lợi nhuận suất thấp. Các công ty đã mượn được hoãn trả lợi nhuận trong 6 tháng. Mục tiêu là giúp doanh nghiệp có nguồn nguồn vốn hạn hẹp xoay sở trong thời gian dịch đang lan rộng.

Bộ Tài chính Thái Lan cũng trợ thì thời giảm thuế tiêu thụ khác biệt đối với nhiên liệu phi cơ cho các chuyến bay trong nước. Các công ti du lịch được hoãn đóng thuế doanh thu trong vòng 6 tháng. Bộ Giao thông vận vận chuyển cũng giảm vài khoản phí lưu thông.

Chính quyền Thủ tướng Prayuth Chan-ocha sẽ duyệt các giải pháp trên vào ngày 4/2. Hình như, nội các cũng sẽ bàn bạc các giải pháp khác nhằm cung cấp ngành ngao du nội địa.

Hãng Maybank Kim Eng nhận định trong khối ASEAN, Singapore và Thái Lan là hai nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch virus corona trầm trọng nhất. Phổ biến khả năng vững mạnh GDP của nhì nước sẽ giảm do Thái Lan là điểm đến mến mộ của du khách TQuốc, trong khi Singapore là trung tâm giao thông khu vực.

Ở Nhật Phiên bản, Thủ tướng Shinzo Abe thừa nhận dịch virus Vũ Hán sẽ tác động đáng kể tới nền kinh tế và xã hội Nhật Bản, bao gồm ngành du lịch. “Chính phủ sẽ chấp hành mọi biện pháp để đối phó”, ông Abe chắc chắn.

Nhà kinh tế Sin Beng Ong của J.P Morgan cảnh báo giả dụ dịch kéo dài, lĩnh vực chế biến châu Á sẽ đương đầu với trạng thái tắc nghẽn chuỗi cung ứng.

Hương Giang (Zing)

Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city