Hotline
0938 696 012

CEO 9X của Snapchat - một trong những tỷ phú trẻ nhất quả đât - CafeLand.Vietnam

08:02

Evan Spiegel năm nay chỉ mới 29 tuổi, là một trong những tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Anh là CEO của Snap - công ti mẹ của Áp dụng kĩ nghệ Snapchat - trong khoảng năm 2011 đến nay.

Evan Spiegel sinh năm 1990, và trưởng thành tại khu Pacific Palisades, thị trấn Los Angeles (California, Mỹ). Lúc ốm, anh theo học tại trường Crossroads với học phí hàng chục nghìn đô la Mỹ mỗi năm. Ảnh: Google Maps.

Spiegel chia sẻ rằng anh thường xuyên bị bắt nạt lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, và bạn thân nhất của anh là những giáo viên. Trong khoảng khi học lớp 6, anh đã tự lắp đặt máy tính cho riêng mình. Ảnh: Getty.

CEO của Snap sinh sống trong một gia đình phú quý và được phụ vương mẹ tặng cho một chiếc xe Cadillac thanh lịch khi anh chỉ mới 16 tuổi. Cũng từ thời điểm này, Spiegel khiến tập sự sinh cho Red Bull. Ảnh: Cadillac.

Vị tỷ phú trẻ tuổi theo học ngành nghề thiết kế item tại Đại học Stanford, nơi anh có thời cơ nghe những buổi trò chuyện của các CEO kĩ nghệ nhiều người biết đến. Tại đây, anh đã gặp 2 nhà đồng sáng lập khác của Snapchat là Reggie Brown và Bobby Murphy. Ảnh: Shutterstock.

Trước khi lên ý tưởng cho Snapchat tham gia năm 2011, Spiegel cùng những người bạn của chính mình đã rộng rãi lần khởi nghiệp thất bại. Anh thậm chí còn bị đuổi học khi còn là sinh viên năm 2 sau khi các tin nhắn đùa bỡn đầy xúc phạm thanh nữ bị bật mí. Ảnh: Getty.

Ứng dụng Snapchat lần đầu được công bố vào bốn tuần 7/2011 với tên là Picaboo và có tên gọi như hiện tại tham gia cuối năm đó. Không lâu sau khi được cho ra đời, mối quan hệ của những nhà đồng sáng lập vận dụng này khởi đầu rạn vỡ. Reggie Brown bị bắt buộc ra đi. Ảnh: Getty.

Đến giữa năm 2013, Snapchat đã có gần 60 triệu lượt chuyển vận và được định giá khoảng 800 triệu đô la. Evan Spiegel đã chối từ những bắt buộc tậu lại giá trị 3 tỷ đô la trong khoảng phía Facebook, và sau đó là 4 tỷ USD từ Google. Ảnh: Flickr.

04 tuần 11/2014, Spiegel chi 3,3 triệu đô la để sở hữu căn biệt thự trước tiên của chính mình. Ngôi nhà 3 phòng ngủ này tọa lạc tại khu Brentwood, thành phố Los Angeles. Ảnh: Reuters.

Anh hiện là một trong những nhà sáng lập công nghệ trẻ và thắng lợi nhất, chiếm hữu khối của nả giá trị 4 tỷ đô la. Ảnh: Getty.

Spiegel không chần chừ để sống đời xa hoa tiêu biểu của một tỷ phú. Sau vòng gọi vốn lớn thắng lợi vào năm 2015, anh tìm cho mình một xế hộp Ferrari. Anh thậm chí còn sở hữu bằng lái tàu bay trực thăng. Ảnh: Matrix.

Phát ngôn viên của Snap cho biết Evan Spiegel rất yêu nước Pháp. Đến năm 2018, anh chiếm hữu quốc tịch của quốc gia này. Ảnh: AP.

Spiegel được mô tả là một nhà chỉ đạo tương đối kì quặc tiếng và "cách biệt". Anh thường được hộ vệ bởi một đội bình an cao cấp và chuyển di bằng phi cơ riêng. Năm 2016, Snap chi gần 900.000 đô la để bảo đảm bình an cho CEO của chính mình. Ảnh: Getty.

Spiegel bắt đầu hứa hò với siêu mẫu Miranda Kerr tham gia năm 2015 và kết hôn vào năm 2017. Họ có với nhau 2 người con. Ảnh: Getty.

Năm 2016, cả 2 cùng mua một căn biệt thự giá trị 12 triệu USD, rộng hơn 665 m2 ở khu Brentwood, Los Angeles để xây đắp tổ ấm. Ảnh: Zillow.

Evan Spiegel chính thức biến thành tỷ phú đô la Mỹ vào tháng 3/2017 sau khi Snap IPO thắng lợi. Ảnh: Business Insider.

Năm 2018, Snap gặp mặt nhiều gian khổ khi nhận phổ quát lời phê bình từ khách hàng và cả những người nổi tiếng. Dĩ nhiên, công ti đã lập cập bình phục trong năm 2019 và giá cũ rích phiếu giờ đây cao hơn thời gian IPO. Ảnh: Business Insider.


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city