Hotline
0938 696 012

CEO JobHop: Lựa chọn thành lập công ty để khởi nghiệp là ưng ý gian khổ, thách thức

00:30

“Manh mối” chiến thắng cho hơn 500.000 người tìm việc và doanh nghiệp 

 Với kinh nghiệm học tập và sinh sống ở nước ngoài, Kevin có cơ hội tiếp xúc và gặp gỡ hồ hết người nhiều năm kinh nghiệm và các công trình lôi cuốn, yếu tố này giúp Kevin tự tín khởi nghiệp dù tuổi đời còn khá trẻ. Nói về lý do vì sao lựa chọn JobHop hay lao vào vào ngành tuyển nhân viên nhân lực, Kevin kiếm được thấy hoạt động mua bán công lao vn đầy tiềm năng.

Anh san sớt: “Người Việt trẻ thế hệ Y và Z nhộn nhịp, năng nổ trong các dự án và hoàn toàn không kém cạnh đồng đội quốc tế. Tất nhiên, điều lớn nhất là khả năng định hướng nghề nghiệp tương lai có phần chưa chỉn chu khi phần nhiều đều “học đi trước khi học bò”. Anh chị đa số chỉ học và thi, ra trường đi chăm chút thấy không đúng và khi muốn đổi việc lại ngần ngại không biết nên khiến gì”. Bởi vậy, Kevin đã đầu tư ứng dụng công nghiệp để cho ra đời JobHop với mục đích kết nối nhu cầu tìm việc thích hợp của người tìm việc với các công ty trên hoạt động mua bán.

 JobHop sử dụng công nghệ AI (Trí não nhân tạo) giúp tự động hóa việc bình chọn chất lượng CV/ Resume, qua đó, ứng cử viên có thể biết được mình thích hợp với công việc nào hơn và từ đó đưa ra quyết định nghề nghiệp. Người tìm việc cũng có thể theo dõi toàn bộ giai đoạn tuyển nhân viên trên Áp dụng tìm việc JobHop và kiếm được lên tiếng nhắc phỏng vấn, cũng như các nội dung xác định phương hướng sắm việc được cá nhân hóa trong khoảng phân tách dữ liệu lớn của công nghệ AI của JobHop. Đồng thời, JobHop cũng giúp các nhà phỏng vấn thuận tiện sàng lọc CV, dành dụm thời điểm và công phu hơn việc chắt lọc tay chân truyền thống. 

 Công nghệ tuyển dụng bằng trí não nhân tạo (AI) của JobHop giúp tối ưu hóa việc gắn kết tuấn kiệt phù hợp nhất với các tổ chức tại vietnam ưng chuẩn chỉ số Match Score. Đơn vị sẽ sắm được ứng cử viên phù hợp trong thời gian ngắn nhất với chi tiêu thấp hơn phổ biến so với các kênh tuyển nhân viên truyền thống. Đơn cử như việc đọc CV người tìm việc, sức người mỗi ngày chỉ đọc được cao nhất 300 - 400 CV/ngày. Bên cạnh đó, giả dụ dùng công nghiệp AI có thể sàng lọc 50.000 CV/ngày. 

 Tới thời gian hiện nay, JobHop hướng tới chỉ tiêu xây đắp và đào tạo hàng ngũ giải đáp tinh nhuệ để hối hả cung cấp dịch vụ đến hơn 15.000 công ty đã đăng kí chờ được trả lời công nghiệp tuyển nhân viên mưu trí AI. Năm 2018, JobHop đã gọi vốn thành công 18,8 tỷ đồng từ nhiều tổ chức khác biệt. 

 Kevin san sẻ: “Thành công nhất của JobHop cho đến nay là đã “mai dong” được hơn 500.000 ứng viên và nhà phỏng vấn tới với nhau. Tôi hy vọng với công nghiệp tuyển nhân viên bằng trí não nhân tạo, JobHop sẽ “nối duyên” phổ thông hơn những nhà phỏng vấn gặp gỡ được ứng viên thích hợp”. 

JobHop đang trong quá trình hoàn thiện và tạo ra 

 “Thành lập công ty để khởi nghiệp là câu chuyện không thể kể hết trong một sớm, một chiều và mỗi một công ty sẽ có những khó khăn riêng. Với Kevin, ngày đầu thi công JobHop cũng lắm gian nan. Tuy nhiên, từng đa dạng lần khởi nghiệp có cả thành công và thất bại đã cho Kevin những bài học chẳng thể nào quên”, vị CEO trẻ tuổi của JobHop san sớt.

CEO JobHop: Lựa chọn khởi nghiệp là chấp nhận khó khăn, thách thức - Ảnh 1.

Kevin Tùng Nguyễn và các đối tác của JobHop.

Anh cho nhân thức, hiện giờ JobHop đang trong quá trình sinh ra bộ máy tổ chức và vẫn còn phía trước số đông gian khổ cần phải chinh phục. “Nhưng thật may mắn là tôi đang chiếm hữu một team hoàn hảo với những người trẻ nhiệt huyết, “Work Hard, Play Hard” - Khiến khôn xiết, chơi hết minh, đúng và đủ”.

Theo Kevin, dự kiến trong mai sau gần, diện tích startup này sẽ tăng lên khoảng hơn 100 nhân viên. Riêng phòng ban Công nghệ Thông tin dự định chia khiến 3 hàng ngũ. Trong đó gồm hàng ngũ AI dồn vào một chỗ sâu tham gia thuật toán, huấn luyện AI (supervise training), gắn nhãn dữ liệu, nhóm Kỹ sư và nhóm Kiến tạo vật phẩm thiết kế sản phẩm trong khoảng các bài toán của người mua. Ngoài kho dữ liệu với hơn 1,3 triệu thủ tục ứng viên cập nhật mới nhất trong 2 04 tuần vừa qua, JobHop hiện đang giám sát dữ liệu các tin đăng tuyển dụng và giấy tờ nhân sự từ 20 kênh tuyển nhân viên tại Việt Nam.

Những vấn đề mà startup cần vồ cập 

 Hiện giờ, tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, vietnam là một trong những hoạt động mua bán tạo ra nhanh. Nói về công nghiệp, thanh niên Việt đang học rất với tốc độ cao. Hơn nữa, tiếp ứng với môi trường đang sản xuất cực kỳ với tốc độ cao như vn sẽ thu hút hơn phổ biến so với thị trường đã bão hòa như các nước phát triển khác. Vậy nên, nước ta đang là không gian rất tiềm năng và “nóng” cho các nhà đầu tư cũng như các công trình thành lập công ty để khởi nghiệp. Hơn nữa, hoạt động mua bán nước ta còn rộng rãi yếu tố cần khắc phục, nhất là các điều thị trấn hội và buôn bán, tức là có thời cơ rất lớn bỏ ra cho người mua trẻ khởi nghiệp. 

Kevin cho nhân thức, nhờ nhập cuộc các buổi trò chuyện cùng startup Việt trẻ về trải nghiệm nên hiểu rằng, người mua sáng lập lập nghiệp chạm mặt rộng rãi gian truân và loay hoay trong việc mua bí quyết khắc phục các yếu tố về nhân lực, vốn. Trước tiên là bài toán nhân lực. Nhân tố nhân loại là tiền đề quyết định thành công của Startup. Ví như chọn lựa người đồng hành kinh nghiệm non kém và chuyên môn không vững, tổ chức kinh doanh sẽ lập cập đi tới hồi kết. Bất cứ tổ chức nào hiện nay muốn tồn tại và phát hành dài lâu cũng cần thiết lập một hàng ngũ kĩ nghệ giúp bản thân mình giải quyết các yếu tố quan trọng như bán hàng qua mạng, truyền thông online, xây đắp website hay các điều lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng. 

Gian truân thứ hai và cũng là gian nan nhất của bất kỳ công ty Startup nào chính là huy động nguồn vốn. Ngoài một phiên bản kế hoạch chỉn chu với các số liệu và chắc chắn thu hồi vốn cụ thể, các startup cũng cần chứng minh tiềm năng sản xuất của bản thân mình ở thị trường trong nước hoặc quốc tế. Đó là chưa kể giấy tờ nhà sáng lập hòa hợp cùng tư thế và kỹ năng thuyết phục khôn khéo. Mà chẳng hề bạn nào cũng có thể khiến cho được vấn đề này. Có người chuyên nghiệp mảng này lại dở hơn ở mảng kia. Vì vậy, việc mua người cùng bản thân mình (hoặc thay mình) trình bày ý nghĩ đó và kêu gọi vốn cũng là cả một nhân tố. 

Anh Kevin cũng chia sẻ một vài cách gọi vốn dành cho các Startup trẻ: Sắm vốn đầu tư từ các ngân hàng; Thảo luận trước ý tưởnrg với các bên hoặc khách hàng; Tham gia một “Vườn ươm” hoặc một chương trình thúc đẩy thành lập công ty để khởi nghiệp; Kiếm tìm đầu cơ tại quỹ đầu tư mạo hiểm; Tìm kiếm nhà đầu tư thiên thần; Tài chính từ gia đình đồng đội; Nguồn vốn trong khoảng sự ủng hộ của đồng đội; Tài chính trong khoảng chính mình... Đương nhiên, tất cả những khoản đầu cơ, nguồn hỗ trợ mượn không có khoản nào là miễn phí. Rất nhiều đều tỉ lệ theo lợi nhuận và những gì startup có thể đem lại cho chủ đầu tư sau này, bao gồm: chi phí, quyền sở hữu, kiểm soát... về sau. 

“Hoạt động mua bán biến đổi mỗi ngày dù ở bất kỳ lĩnh vực nào và chọn lựa làm cho Startup đồng nghĩa với việc liên tiếp đón nhận gian nan và thử thách. Tuy nhiên, ví như bạn nhân thức cách tháo gỡ điều và khôn ngoan nhìn kiếm được thị trường thì tôi tin, khó khăn nào cũng qua và đơn vị sẽ phát triển theo chiều hướng hăng hái trong tương lai gần”, vị CEO 9x của JobHop đúc kết kinh nghiệm dành cho quý khách trẻ muốn thành lập công ty để khởi nghiệp. Là một người thuộc thế hệ 9x, tốt nghiệp Đại học Arizona, Hoa Kỳ và gặt hái được một vài chiến thắng tại nước này, Kevin Tùng Nguyễn được xem là thế hệ trẻ thành công của vn. 

  *Bài viết được đăng trên Báo Xuân Canh Tý 2020 Báo Bưu Điện vietnam/Vietnamnet

Theo Phương Uyên/ICTNews/Vietnamnet

ICTNews/Vietnamnet


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city