Hotline
0938 696 012

Chỗ nào trên tàu bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất?

02:00

Các chuyên gia tại Đại học Emory đã mô hình hóa đi lại của hành khách trong chiếc tàu bay để nắm bắt rõ virus lây lan như thế nào.

Qua đó, họ nhận thấy rằng hành khách ngồi gần lối đi có rộng rãi khả năng xúc tiếp với hành khách bị nhiễm bệnh. Lý do bởi khu vực này nhiều lần có người di chuyển dịch vụ đồ ăn, nước uống hay đi vệ sinh.

Hàng ghế sát lối đi tiếp xúc 64 lần so với người khác trong suốt chuyến bay. (Ảnh: Unsplash)

Chỗ nào trên máy bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất? - Ảnh 1.

Cụ thể, hành khách ngồi địa điểm cạnh lối đi sẽ tiếp xúc 64 lần so với người khác trong suốt chuyến bay. Con số này cao gấp 5 lần so với người ngồi cạnh cửa sổ.

Nghiên cứu mới từ Đại học Emory cũng đưa ra danh sách rằng ngồi sát cửa sổ là địa điểm ít chịu tương tác với những người bao quanh, nên kĩ năng truyền nhiễm cũng thấp hơn so với những địa điểm khác.

Chỗ nào trên máy bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất? - Ảnh 2.

Sát cửa sổ được xem là địa điểm ít lây nhiễm virus corona nhất trên tàu bay. (Ảnh: Dailymail)

Dĩ nhiên, phân tích cũng đưa ra danh sách rằng hành khách ngồi bất kỳ chỗ nào trên máy bay thì nguy cơ truyền nhiễm virus cũng tương đối thấp vì thời gian bạn tiếp xúc với người khác khá ngắn.

Để giảm nguy cơ bận rộn bệnh, hành khách nên nhiều lần rửa tay bằng xà phòng, hoặc chất khử trùng sau khi chạm vào các bề mặt, giảm thiểu chạm tay vào mặt, mắt và miệng.

Theo Bằng Lăng

VTCnews


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city