Hotline
0938 696 012

Chủ tịch Nguyễn Đức Tầm thường: Phát free 5-10 triệu khẩu trang chẳng phải quá lớn

09:30

Chiều 3/2, tại cuộc họp Ban chỉ huy công việc phòng, chống dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) TP Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Bình thường đòi hỏi chuẩn bị đủ khẩu trang để phát không tính tiền khi học sinh đi học quay về.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Bình thường đòi hỏi tiếp tục tăng nhanh tuyên truyền về các giải pháp phòng chống dịch bệnh để cư dân nắm bắt được các giải pháp tự phòng chống. Tiếp diễn thực hiện các giải pháp khử khuẩn.

"Từ ngày mai, phần đông các trụ sở, công ty, các bệnh viện, các nơi công cộng, nhà xe, bến tàu… phải phun khử khuẩn", ông Tầm thường chỉ đạo.

Theo Chủ toạ Hà Nội, đây là một biện pháp được bình chọn là phát huy hiệu quả, giảm thiểu được lây nhiễm chéo ngay tại các bệnh viện. Cùng với đó, thành phố dừng toàn thể các lễ hội, những nơi dồn vào một chỗ đông người, động viên đeo khẩu trang để hạn chế giễu lây truyền.

Người đứng đầu UBND TP đề nghị tiếp diễn tuyên truyền để người địa phương khi nhập cuộc liên lạc, đi trên các công cụ vận vận chuyển công cộng nên đeo khẩu trang.

Ông yêu cầu các nhóm tác dụng cũng cần xử lý nghiêm việc nâng giá sàn khẩu trang, bán hàng giả.

"Quan điểm của tôi là nhanh chóng sẵn sàng đủ khẩu trang để tới lúc các cháu đi học lại là phát không lấy phí cho người dân và học sinh.

Tôi cho là phát 5 – 10 triệu chiếc thuở đầu thì cũng không phải là quá lớn. Trước mắt sẽ phát miễn phí cho đầy đủ các trường và sinh viên. Cần địa chỉ với sở sở sản xuất để đảm bảo đúng tiêu chuẩn, qui định", ông Bình thường nói.

Chỉ huy UBND TP nhắc lại việc giữ vững nghiêm ngặt việc tiêu tiêu cực vật hoang dại trên địa bàn, tuyên truyền người địa phương hạn chế nhạo ăn giết mổ chó, mèo, cấm bán buôn động vật hoang dã.

Sở Y tế phối thích hợp với Bộ Y tế, Cục Y tế ngừa và công an cửa khẩu, hải quan kiểm tra, giám sát 24/24/7 các hành khách xuất nhập cảnh qua phi trường Nội Bài.

Bên cạnh đó, ông Phổ biến yêu cầu Công an thành phố và chính quyền cơ sở phải nắm được số lượng người đi ngao du dịp Tết vừa đi về, ví như đi qua vùng dịch thì phải tin tức khai báo và bí quyết ly.

Ngay sau buổi họp, Sở Y tế và chính quyền các huyện, quận, phường, xã phải sẵn sàng cho các Trọng tâm y tế xã phường sẵn sàng các phòng cách thức ly, để nếu có trường hợp nghi ngại là cách ly được ngay tại 584 trạm y tế các phường, xã.

Ông Tầm thường lưu ý các biện pháp tuyên truyền để người địa phương không lầm lẫn giữa bệnh cúm mùa và bệnh cúm do virus nCoV gây ra, không hoang mang vì bệnh có thể chữa khỏi được như các trường hợp trong thời điểm gần đây.

Ông Phổ biến cũng đòi hỏi các công ty tác dụng làm cho hết kỹ năng, đa số hệ thống chính trị, người dân cần tham gia cuộc, nỗ lực không để xảy ra trường thích hợp nào bị nhiễm trên khu vực thị trấn, nhưng cũng phải chuẩn bị cho các trường phù hợp xấu nhất xảy ra.

Chủ toạ Hà Nội cũng đề xuất Sở GD-ĐT cuối tuần này tiếp tục phun thuốc sát trùng số đông các trạm xe buyt trên địa bàn thị trấn. Cùng với đó, phải công khai, sáng tỏ tình hình hàng ngày. Công an cũng điều tra, xử lý công khai các trường phù hợp tung tin sai về tình hình dịch bệnh.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city