Hotline
0938 696 012

Chuyên gia 'bập mí' phương pháp đầu tư BĐS nghỉ dưỡng hiệu quả, lợi nhuận cao

17:00

Vấn đề tiên quyết nhất là pháp lý công trình

Theo TS Bùi Quang Tín, chuyên gia vốn đầu tư cho biết, nhân tố trước tiên cũng là vấn đề cần thiết nhất mà chủ đầu tư (NĐT) và tất cả nhà sản xuất công trình khác cần quan tâm khi đầu tư tham gia bất động sản nghỉ ngơi đó chính là điều pháp lý của dự án, nhất là dự án condotel. 

buiquangtin

Chuyên gia Bùi Quang đãng Tín

Những yếu tố pháp lý cần quan tâm: giấy má xây dựng, sự hoàn công, bảo hiểm cháy nổ, cơ chế phục vụ về điều hành BĐS, các nội dung trên thích hợp đồng trao đổi… 

Đồng quan niệm, TS Sử Ngọc Khương, chuyên gia sản vấn đầu tư, nguyên Giám đốc đầu cơ Savills vn cho nhân thức, đối với NĐT tư nhân khi tìm các vật phẩm bất động sản nghỉ ngơi cần chọn lựa các dự án có đủ pháp lý và được phép ra mắt. Những trở ngại thân mật có thể là phù hợp đồng đầu tư, có được sổ hồng không. Nếu có sổ hồng thì việc chuyển nhượng lại sẽ có tính khoản dễ hơn còn hợp đồng góp vốn sẽ có thanh khoản khó khăn hơn. 

Cần nhiệt tình đến tỷ suất lợi nhuận chắc chắn

Hình như nhân tố pháp lý của dự án, theo T.S Bùi Quang quẻ Tín chủ đầu tư cần xem xét tới tỷ suất lãi cam đoan. Trên thực tại thì tỷ suất chắc chắn làng nhàng bây giờ trong khoảng 5-8% là phù hợp. Ví như như cam đoan trên mức đó thì rất không dễ dàng để nhà sản xuất công trình có thể thực hiện cam đoan của mình trong suất thời gian cam đoan. Bình thường các nhà tạo ra dự án chắc chắn từ 5 - 10 năm, tỷ suất sinh lời đạt khoảng 10% như VinGroup. 

Mỗi dự án có những mức cam đoan lợi nhuận khác nhau tuỳ tham gia cơ chế buôn bán, mô hình buôn bán, chừng uy tín của chủ đầu tư, hàng ngũ hoạt động của ban quản lý, chi tiêu hoạt động kinh doanh, doanh thu, lợi nhuận cũng như triển vọng của các dự án, nơi mà bất động sản nghỉ dưỡng có. 

Chuyên gia Sử Ngọc Khương cũng khuyên nhà đầu tư niềm nở đến chắc chắn lãi. Chẳng hề dự án nào cũng hoạt động hiệu quả và thất bại. Bởi vậy việc cam đoan lợi nhuận yêu cầu NĐT phải hài lòng không may. Không may này đối với các nhà đầu tư mức chuẩn bị của họ như thế nào thì NĐT cũng phải chấp nhận. Chính cho nên khi đầu cơ tham gia bất động sản nghỉ dưỡng, đại chúng cần cân nhắc lại về vấn đề lợi nhuận và biên độ mà nó có thể xảy ra.

Không nên tin lời giới thiệu rộng rải, NĐT cần khám phá về độ uy tín và năng lực của các chủ đầu tư

sungockhuong

Chuyên gia Sử Ngọc Khương

Trong bối cảnh bình chọn BĐS nghỉ dưỡng vẫn còn phổ quát tiềm năng, các nhà đầu tư nên tiếp tục lựa chọn thị phần này để tạo ra dự án, chuyên gia Bùi Quang đãng Tín còn chú ý thêm, NĐT khi đầu tư tham gia BĐS nghỉ ngơi cũng cần phải xem xét, tìm hiểu về độ uy tín cũng như năng lực của các nhà đầu tư. 

Bởi vì trong thời gian gần đây, do yếu tố pháp lý của 1 số hình thức BĐS nghỉ dưỡng Chẳng hạn như Vinpearl Condotel quảng cáo rất rần rộ bằng phương pháp đưa ra cam đoan tỷ lệ lãi không đúng với thực tế, đã làm hồ hết NĐT và nhà sản xuất dự án đua nhau đầu tư tham gia nên đều bị vỡ nợ, chả hạn như dự án Cocobay ở Đà Nẵng. Đây chính là một bài học đắt giá cho các NĐT cần phải rút kinh nghiệm và khôn xiết đon đả tới lịch sử hoạt động, lịch sử buôn bán của các chủ đầu tư hay nhà tạo ra công trình, ông Tín nhấn mạnh.

Dường như đó, TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia nguồn vốn lại nghĩ rằng, các thị phần bất động sản thì đều có sự không may. Nếu như NĐT chỉ chạy đua theo phong trào, tin theo sự giới thiệu rộng rải của các nhà đầu tư mà nhanh nhẹn sắm vào thì rất dễ bị tan vỡ trận. 

Cho nên trước khi quyết định đầu cơ vào một bất động sản nghỉ ngơi nào đó, NĐT nên tò mò kỹ càng các dự án dựa trên kĩ năng thích hợp về vốn đầu tư của bản thân. Đồng thời, NĐT khi tậu cần phải lưu ý tìm hiểu kỹ xem chủ đầu tư có đủ năng lực xây đắp không và năng lực đó có đúng phù hợp hay không? NĐT cần đánh giá uy tín, kinh nghiệm và khả năng tài chính của chủ đầu tư. Nên lựa chọn dự án của các nhà đầu tư lớn vì nhà đầu tư lớn, có tiềm lực tài chính mạnh sẽ đảm bảo kĩ năng thực hiện đúng cam đoan với khách hàng.

Chuyên gia bập mí bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả, lợi nhuận cao - Ảnh 6.

Ví như nắm bắt rõ về năng lực của chủ đầu tư condotel sẽ giúp NĐT giảm thiểu rủi ro về pháp lý cũng như kĩ năng thanh toán lãi khi công trình được đưa tham gia khai thác, kinh doanh.

Hơn thế, dân gian vẫn có câu "tiền nào của ấy", vì vậy vì thế NĐT trước khi quyết định sắm bất động sản nghỉ ngơi cũng cần phải xem giá niêm yết của khu bất động sản nghỉ dưỡng đó có thích hợp với chất lượng xây đắp, mật độ xây dựng và các tiện ích khác hay không.

Cũng theo TS Đinh Thế Hiển, năm 2020 nếu đầu cơ BĐS nghỉ dưỡng thì NĐT cần lưu ý chọn lựa sắm những căn hộ nghỉ dưỡng được nhà đầu tư triển khai ở công trình đúng tiến độ. Thứ hai là cần có trọn vẹn hết các dịch vụ nghỉ dưỡng như: hồ bơi, phòng tập ghim, phố đi bộ cảnh quan, nhà hàng… Hầu hết phải được thiết kế, xây đắp theo đúng chất lượng và đúng lãnh hải mà du khách nhiều lần thích tới. Nếu đảm bảo có đủ 4 yếu tố này thì khi NĐT tậu để tự chính mình khai thác hay nhờ 1 doanh nghiệp nào đó cho thuê thì kĩ năng sinh lời vẫn có thể đạt được trong khoảng 6 -12% tùy theo từng địa điểm.

Phạm Hậu

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city