Hotline
0938 696 012

Chuyên gia y tế hàng đầu nước Mỹ thừa nhận China nói đúng: Virus corona có thể lây lan ngay cả khi chưa hiện ra triệu chứng nào!

11:00

Theo tìm hiểu mới nhất được công bố trên Tin báo Y khoa New England tham gia ngày 30/1 gần đây, virus corona có thể lây trong khoảng người sang người ngay cả khi các triệu chứng bệnh chưa xuất hiện.

Hàng ngũ nghiên cứu đã sắm thấy 5 ví dụ trong cùng một hàng ngũ người: trong khoảng cha/mẹ truyền cho con gái, từ con gái sang 2 người đồng nghiệp, trong khoảng 1 trong 2 người đồng nghiệp đó sang 2 người đồng nghiệp khác.

“Sau khi đọc công bố, không còn nghi ngại gì nữa về sự hiện diện của cơ chế lây nhiễm không triệu chứng”, Tấn sĩ Anthony Fauci - Viện trưởng Viện Dị ứng và Các bệnh lây nhiễm Giang sơn Mỹ - cho biết. “Phân tích này đã khẳng định vấn đề đó”.

Chuyên gia y tế hàng đầu nước Mỹ thừa nhận Trung Quốc nói đúng: Virus corona có thể lây lan ngay cả khi chưa xuất hiện triệu chứng nào! - Ảnh 1.

Cụ thể, các nhà kỹ thuật người Đức cho biết 4 người cộng sự trong một đơn vị đã nhiễm virus corona qua hình thức truyền nhiễm không triệu chứng.

“Họ làm việc cùng nhau, đi ăn trưa trong căng tin cùng nhau”, Tấn sĩ Camilla Rothe - chuyên gia về các bệnh lây nhiễm, cùng lúc là tác giả báo cáo - nói với CNN.

Chuỗi lây nhiễm mở đầu trong khoảng ngày 16/1 khi thân phụ mẹ của một người đàn bà đến thăm con gái tại Thượng Hải (Trung Quốc). Bác mẹ của người này vừa đi về từ Vũ Hán - nơi khởi nguồn của virus corona. Họ vẫn mạnh bạo trong thời điểm đi thăm con gái và chỉ phát hiện đã nhiễm virus corona sau đó.

Ba ngày sau, tham gia ngày 19/1, người thiếu phụ này bay trong khoảng Thượng Hải đến Đức. Cô đã gặp phần nhiều đồng nghiệp tại một công ti ở Munich từ thứ Nhị đến thứ Tư. Trong quãng thời điểm này, cô vẫn rất mạnh bạo và không cho thấy bất cứ triệu chứng nào.

Ngày 22/1, người thiếu nữ này trở lại China và bắt đầu nhỏ nhắn khi đang trên phi cơ. Ngay sau khi được chẩn đoán nhiễm virus corona, cô đã báo cho công ti nhưng đã quá muộn.

Ngày 24/1, 2 ngày sau khi người thiếu phụ này đi về nhà, 2 đồng nghiệp người Đức đã gặp cô cũng đổ bệnh. Theo Rothe, không ai trong số họ bé quá nặng. Người trước tiên chỉ nhỏ trong vài ngày cuối tuần và cảm thấy ổn sau đó. Người thứ hai chỉ bị đau họng và họ nhẹ.

Tới ngày 26/1, gần 1 tuần sau khi người đàn bà Thượng Hải lây cho 2 người đồng nghiệp nam, lại có thêm 2 người nữa mắc bệnh. Nhị người này không tham gia buổi chạm chán mặt, nhưng có tiếp xúc với bệnh nhân người Đức đầu tiên trước khi anh ta sinh ra triệu chứng rõ rệt.

Chuyên gia y tế hàng đầu nước Mỹ thừa nhận Trung Quốc nói đúng: Virus corona có thể lây lan ngay cả khi chưa xuất hiện triệu chứng nào! - Ảnh 2.

Biểu đồ thời điểm nhiễm bệnh của 5 bệnh nhân (Ảnh: CNN)

Xét nghiệm của cả 4 người này đều cho kết quả dương tính với virus corona. Ngay ngay thức thì, họ đã được nhập viện để đảm bảo không lây lan ra cộng đồng.

Suốt 1 tuần qua, các tập đoàn y tế tại Mỹ đã tranh biện gay gắt về việc liệu một người có thể lây virus trong giai đoạn ủ bệnh hay không, trong khi người đó đã nhiễm virus nhưng chưa phát bệnh. Bộ trưởng Bộ Y tế TQuốc cho biết điều này là hoàn toàn có thể, nhưng các nhà chức trách Mỹ nghĩ rằng luận điểm của China là chưa đủ bằng cớ.

Theo CNN

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city