Hotline
0938 696 012

Cồn 70% rửa tay phòng dịch virus Corona có bình an với trẻ thơ không?

06:30

Trước trạng thái khẩn cấp của đại dịch corona, phổ biến người dân đã chủ động chấp hành các giải pháp phòng chống đại dịch như đeo khẩu trang. Hình như, nhu cầu sử dụng một vài loại dung dịch nước rửa tay và cồn rửa tay cũng đẩy mạnh. Vậy nhưng dùng loại dung dịch sát khuẩn tay nào, dùng ra sao thì hợp lý? Việc sử dụng cồn để sát khuẩn tay cho trẻ con có bình an không?

Cồn 70% rửa tay phòng dịch virus Corona có an toàn với trẻ em không? - Ảnh 1.

Việc dùng cồn để rửa tay là cần thiết trước đại dịch corona.

Để khiến cho rõ những thắc mắc trên, chúng tôi đã có cuộc mua bán với Bác sĩ Nha khoa Phí Văn Công - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội.

Theo Chưng sĩ Công cho biết, phần nhiều các loại nước rửa tay nhanh trên hoạt động mua bán bây giờ đều là cồn có nồng độ trong khoảng 70% - 75%. Đối với người lớn, việc dùng các loại cồn này để sát khuẩn tay nhanh khi cần đều được. Dĩ nhiên, đối với trẻ em dưới 2 tháng tuổi thì không nên dùng loại cồn rửa tay có chứa Chlorhexidine.

"Các chai sát khuẩn tay nhanh trên hoạt động mua bán, thành phần chính chủ yếu là cồn 70% - 75%. Bên cạnh, các chai sát khuẩn này còn có thể được hoà thêm Chlorhexidine, chất dưỡng da và chất tạo mùi", bác bỏ sĩ Công cho biết.

Theo Chưng sĩ Công, các loại dung dịch cồn trong khoảng 60% đến 90% đều có thể sử dụng để sát khuẩn. Tất nhiên, nồng độ cồn sát khuẩn tốt nhất là 70%. "Tỉ lệ 7:3 này được tìm hiểu để tối ưu cho việc sát khuẩn khi lượng nước này đủ để giữ cồn ở lại da lâu để sát khuẩn. Cồn 90% có tỷ trọng nước thấp, bay hơi với tốc độ cao. Tuy có nồng độ cồn cao nhưng việc sát khuẩn không tốt bằng cồn 70% và dễ gây kích ứng da, nóng rát", bác sĩ Công phản hồi.

Trong trường phù hợp chỉ có cồn 90%, dân chúng nên pha thành cồn 70% bằng phương pháp hoà thêm nước vào dung dịch cồn. Cụ thể, cồn 70% có 70ml cồn thuần chất (thường là ethanol) trong tổng số 100ml dung dịch (nghĩa là 70ml cồn + 30ml nước). Gần giống, cồn 90% có 90ml cồn nguyên chất (thường là ethanol) trong 100ml dung dịch (nghĩa là 90ml cồn + 10ml nước).

Giải đáp câu hỏi sử dụng cồn 70% có bình yên không? Bác bỏ sĩ Công cho biết, việc sử dụng cồn 70% để sát khuẩn đối với cả người lớn và trẻ con đều an ninh. Tất nhiên tuyệt đối không được uống.

"Phần nhiều dân chúng sử dụng cồn để sát khuẩn là do không có thời điểm rửa tay, khi đã sát khuẩn với tốc độ cao bằng cồn 70% thì không cần rửa lại với nước vì cồn 70% là cồn và nước khi mà đó cồn bay hơi với tốc độ cao. Giả dụ có thời điểm rửa tay bằng nước với xà phòng thường thì không cần sát khuẩn lại bằng cồn", chưng sĩ Công cho biết.

Theo Long Quyền

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city