Hotline
0938 696 012

Cũ kĩ phiếu hãng hàng không Vietjet tăng giá trở lại, thị trường chứng khoán bớt 'sốc' sau khi chủ đầu tư thăng bằng trạng thái

21:30

Phiên thương lượng bữa qua và đầu sáng nay có thể nói là phiên để chủ đầu tư cân bằng lại trạng thái account. Những chủ đầu tư mua trước tết để mong được chốt lãi đầu xuân đã không được chốt lãi nhưng dù sao cũng đã có thời cơ thăng bằng lại account trong nửa cuối phiên hôm qua và đầu giờ sáng nay để không bị áp lực call margin quá mạnh.

Sau khi chủ đầu tư đã cân bằng account, thị trường chứng khoán bớt sốc hơn và theo bảng giá chúng tôi theo dõi thì hoạt động mua bán chứng khoán đã trở lại hiện trạng định hình khá rõ. Không còn phổ biến cũ rích phiếu bị bán mạnh, giảm sâu hay giảm sàn nữa mà chủ công giao động trong biên độ hẹp, thanh khoản cũng giảm đi. 

Cũ rích phiếu hàng không VJC có phiên tăng khá mạnh, 2%. Sau những ngày nhà đầu tư lo sợ về tình hình bay thời điểm corona thì có vẻ như mọi thứ đã ổn quay về. Thấp thỏm cũng được dẹp bớt.

CTG tăng sốc 5,6%. VPB, MBB, BID cũng đua nhau tăng giá. Đội ngũ cổ lỗ phiếu nhà băng là một trong những lực lượng cổ hủ phiếu được các chuyên gia khuyến nghị theo dõi sắm khi sự kiện "Thiên nga đen" Corona xảy ra. 

Phía hạ thấp giá, VNM sau phiên bình phục trong khoảng sàn lên sát tham chiếu hôm qua đã tăng giá sáng nay. Đương nhiên, tới gần cuối phiên sáng thì đà tăng không giữ được. Cổ hủ phiếu sữa này giảm 2% về ngưỡng 106.100 đồng.

=============

Mở đầu phiên giao dịch 4/2, hoạt động mua bán chứng khoán Việt Nam tăng thế mạnh. Sau 3 phiên sụt giảm sâu đầu năm Canh Tý, thị trường chứng khoán đã trở thành lôi cuốn hơn khi hàng loạt cổ hủ phiếu đã trở lại đáy giá 3 năm. Thực ra, tín hiệu tăng giá đầu phiên hôm nay đã được báo trước khi phiên đàm phán hôm qua, VnIndex đã trong khoảng mức -43 điểm lội ngược dòng về chỉ còn -8 điểm cuối phiên.

Tuy vậy, sau 40 phút giao dịch hứng khởi với việc hàng loạt cổ lỗ phiếu tăng điểm, hoạt động mua bán chứng khoán mở đầu đuối dần. VnIndex giảm 2 điểm tính tại thời gian 9h40'.

Chúng tôi xin xem xét chủ đầu tư là tình hình dịch bệnh Corona-nguồn cơn của đợt hạ thấp giá chứng khoán thế giới lần này- vẫn chưa có phổ biến tín hiệu khả quan. Mọi thứ vẫn đang khá rối bời khi số ca nhiễm và người tử chiến vẫn lên cao ở TQuốc. Chính cho nên, hoạt động mua bán nguồn vốn hoàn toàn vẫn có thể bị ảnh hưởng khi tâm lý e dè của nhà đầu tư toàn cầu lên cao. Dĩ nhiên, trong bất kỳ chuỗi downtrend nào cũng có thể có những điểm bull-trap và chủ đầu tư cần thức giấc táo để hạn chế lao theo bán tháo, đua tậu và lại bán túa. Cần nhất thời điểm này là sự bình tĩnh và cẩn trọng giữ vững tâm lý đám đông của mỗi nhà đầu tư.

Cổ phiếu BVH của Bảo Việt là một trong những cổ phiếu đáng chú ý hôm nay. Mấy phiên vừa qua, BVH bị bán mạnh. Yếu tố này khá dễ hiểu khi mảng hiểm yếu trong hoạt động buôn bán của BVH là bảo hiểm nhân thọ mà tình hình dịch bệnh chưa biết tới đâu nên chủ đầu tư e sợ rủi ro. Phiên hôm nay, BVH bất thần quay đầu tăng ưu thế nhất lực lượng VN30. Có nhẽ, những cố gắng của vietnam trong việc giữ vững dịch bệnh Corona đã làm cho nhà đầu tư đặt niềm tin lớn hơn.

Lực lượng cổ lỗ phiếu nhà băng CTG, BID tiếp diễn tăng giá mạnh. CTG hiện đã khớp lệnh được 3,2 triệu cổ hủ phiếu-là một trong những cổ phiếu trẻ trung nhất hoạt động mua bán chứng khoán hiện nay.

Là đơn vị có lượng tiền mặt dồi dào nhất, GAS hiện tăng 2% sau chuỗi ngày giảm sâu cùng bất định thị trường tầm thường.

Phía hạ thấp giá, VIC, VRE, SAB giảm khá sâu là căn do xung yếu khiến VnIndex giảm phiên sáng nay. Thực tại, VIC, VRE đã giữ giá khá tốt những ngày thị trường chứng khoán Việt dao động mới đây.

Chúng tôi nghĩ là, nhà đầu tư cả bên bán lẫn bên tìm đều đang khá cẩn trọng. Với việc sụt giảm sâu 3 phiên liên tiếp của chỉ số VnIndex thì áp lực margin call đã hiện ra tại rộng rãi trương mục dùng margin quá trớn. Không không tính kỹ năng bên tìm vẫn kì vọng tiếp phản ứng dây chuyền và không vội vàng đặt lệnh. Thanh khoản HoSE tính tới 9h55' mới đạt 800 tỷ, thấp hơn tất cả so với cùng thời gian ngày bữa qua (là thời gian VnIndex mất 40 điểm và chủ đầu tư giành nhau bắt đáy).

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city