Hotline
0938 696 012

Dự án hơn 30ha “đóng băng” 2 năm, Novaland “cầu cứu” Bộ trưởng Bộ Xây đắp

11:00

Cơ quan Novaland vừa có Đơn gửi Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà ngày 25/1/2020 cầu cứu khẩn cấp xin tiếp tục được thi hành dự án khu dân cư tại khu đất 30,224 ha phường Bình Khánh, thị xã 2, TP.HCM để tránh bị mất thanh khoản.

Trong đơn, Novaland khẩn cầu Bộ trưởng Xây đắp cho tổ chức kinh doanh con của tổ chức là Công ti TNHH Phát hành Thế giới Thế kỷ 21 được tiếp tục phát hành công trình khu dân cư tại khu đất 30,224 ha xã Bình Khánh, quận 2, TP.HCM, vì đây là dự án đủ điều kiện bán hàng và Novaland đã bỏ tham gia dự án này hơn 6.000 tỷ đồng.

Việc cho Novaland khai triển ngoài giúp công ti có nguồn thu, còn giúp hơn 200 nhà đầu tư nước ngoài đang đầu cơ tham gia Novaland im tâm bỏ vốn vào công ti để tiếp diễn phát triển các dự án đang dang dở. Ngoài ra, đại diện Tập đoàn Novaland cũng nghĩ là việc nhất thời dừng công trình cũng đang gây gian nan cho tổ chức kinh doanh, dẫn tới phổ quát hệ lụy tinh vi.

Theo thây mặt của tập đoàn này, từ năm 2018 tới nay không chỉ có dự án của Novaland mà các dự án BĐS của phổ quát nhà đầu tư khác cũng đã gặp phải đa dạng gian khổ, gây tác động không bé bỏng đến tình hình buôn bán của hoạt động mua bán BĐS nói riêng và môi trường đầu cơ nói tầm thường. Trong đó có dự án Khu cư dân Bình Khánh (The Water Bay) do Công Ty TNHH Phát Triển Quốc Tế Thế Kỷ 21 - là tổ chức kinh doanh thành viên của Cơ quan Novaland - làm cho Chủ đầu tư.

Việc đình trệ này đã và đang ảnh hưởng đến tình hình buôn bán chung của Tổ chức, tác động đến lợi ích của nhà đầu tư trong và ngoài nước, từ đó cũng ảnh hưởng tới môi trường đầu tư chung của Đô thị Hồ Chí Minh.

"Chính vì vậy, vừa mới đây Tổ chức đã quyết định gửi đơn thư giải trình hiện trạng của dự án, kêu cứu tới Chính phủ & Bộ ban lĩnh vực liên quan để xem xét, hỗ trợ dỡ gỡ cho đơn vị được tiếp diễn triển khai trong thời gian sớm nhất nhằm giúp bình ổn không gian buôn bán và tạo sự tin yêu hơn nữa cho môi trường đầu cơ", thây mặt Tổ chức Novaland cho nhân thức.

Được nhân thức, Dự án Khu Dân cư Bình Khánh đã xong xuôi đầu tư thời kỳ 1 với hơn 506 căn hộ tái định cư và đã xây dựng xong cơ sở cơ sở vật chất khoa học toàn khu; đang tiếp diễn thực hiện đầu tư xây đắp thời kỳ 2. Nằm trong thỏa thuận tậu lại các căn hộ tái định cư thuộc dự án giữa Nhà đầu tư và thây mặt Đô thị là Ban điều hành Khu quản lý Đầu cơ – Xây đắp Khu Đô thị mới Thủ Thiêm ("Ban điều hành Thủ Thiêm"), tất nhiên, do ngân sách thị trấn có khó khăn nên được thống nhất chấp hành cách thức hoàn thành công đoạn 1, không đầu cơ xây đắp quá trình 2 và sử dụng quỹ đất thời kỳ 2 để tạo vốn trả tiền cho giai đoạn 1.

Việc đền bù, giải phóng mặt bằng đối với cục bộ quy mô Khu Đất cho Dự Án Bình Khánh đã được BBTGPMB Q.2 hoàn tất. UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định chủ trương đầu cơ số 3990/QĐ-UBND chấp nhận cho Chủ đầu tư công trình Bình Khánh, Q.2 tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 là căn hộ thương nghiệp do không còn ý định dùng cho tái định cư.

Tuy nhiên, trong thời kỳ rà soát chung của Thủ Thiêm, Q.2; Dự án này cũng như các công trình BĐS khác bị kiểm tra kéo dài dẫn tới việc lừ đừ khai triển và phát sinh phổ biến hệ quả, khác biệt là nảy sinh chi tiêu vốn cho đầu tư, xây đắp…

Từ năm 2015, Tập đoàn Novaland đã nắm quyền giữ vững Công ty Thế Kỷ 21 duyệt việc sở hữu gián tiếp Công ty BĐS Khải Hưng. Tới 04 tuần 8/2016, Công ty Khải Hưng đã tìm thêm cũ rích phần của Công ti Thế Kỷ 21, tăng tỷ lệ chiếm hữu lên 99%. Novaland đã chi hơn 5.200 tỷ đồng để nắm quyền sở hữu 99% cũ kĩ phần của Tổ chức kinh doanh Thế Kỷ 21.

Kết luận

Nhật Minh

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city