Hotline
0938 696 012

Dự án nhà ở phố hội IEC Thanh Trì được rao bán như nhà ở thương mại - CafeLand.Vietnam

11:02
Là công trình nhà đất thị trấn hội, nhưng quanh nhà cửa công trình IEC Thanh Trì, các môi giới công khai ngồi rao bán với tiền chênh lên đến hàng chục triệu tiền việt.

Nhộm nhoạm như sắm nhà ở xã hội IEC

Bát nháo như sắm nhà dự án IEC

Theo phản ánh của độc giả tới Báo Đầu tư Bất động sản, khi khám phá sắm nhà tại công trình nhà ở thị trấn hội IEC Thanh Trì do Tổ chức kinh doanh cổ phần Đầu cơ xây đắp và Cơ điện IEC làm nhà đầu tư, thì được các môi giới tư vấn, muốn tậu được nhà, họ phải mất phí 50 - 80 triệu đồng.

Để xác định thông tin trên, phóng viên đã tới công trình công trình nhà ở phường hội IEC Thanh Trì.

Xuất hiện tại nhà cửa công trình nhà ở phố hội IEC Thanh Trì đầu tháng 1/2019, theo ghi nhận của phóng viên, công trình đang kiến thiết, còn đối diện với công trình là các bàn nhựa, từng lực lượng khoảng 3 tới 5 người ngồi. Mày mò ra mới nhân thức, đây là các môi giới ở các sàn phân phối BĐS đang môi giới bán nhà ở phố hội cho khách.

Trong vai người có nhu cầu tìm nhà đất xã hội, phóng viên sắm tới một bàn thì được các môi giới mời chào tìm hàng một bí quyết vồ cập.

Một môi giớ tự giới thiệu tên là Nai lưng Văn Anh, ở Sàn BĐS MB Housing trưng bày, công trình này có 3 tòa, tòa CT1 có 27 tầng, CT2 có 23 tầng, CT3 có 21 tầng. Nhiều phần là căn 70 m2, có căn 53,5 m2 và căn 64 m2, giá khoảng từ 15 - 18 triệu tiền việt/m2 bao gồm VAT, bảo hành, hoàn thành cơ bản, trát, nai lưng thạch cao, gạch, vệ sinh, điện…

Các môi giới bán hàng ngay tại công trình nhà đất thị trấn hội IEC.

Khi phóng viên thắc bận bịu về tính pháp lý, chính danh của tổ chức phân phối, một môi giới trong lực lượng này cho nhân thức: “Nếu anh có lên gặp chủ đầu tư thì họ cũng đẩy về cho đàn em làm. Về thực chất, đồng minh em là người của nhà đầu tư, chẳng hề nhà đầu tư sao được ngồi ở đây”.

“Thực ra, khi tậu nhà ở thị trấn hội, quyền sắm của công chúng là hệt nhau, khách cứ khiến thủ tục đăng ký tậu. Đương nhiên, nhân tố cần thiết là duyệt y giấy tờ và bốc thăm. Chả hạn, anh muốn mua căn 53 m2, hoặc 64 m2, nhưng ở công trình chỉ có 60 căn loại quy mô đó, khi mà nhu cầu lớn, nên phải bốc thăm.

Em nói với anh luôn, thực chất tại công trình là 2 loại căn trên (53 m2 và 64 m2) không có bốc thăm. Vì chỉ có 60 căn, nên đông đảo vào tay các công ty khiến dịch vụ hết. Bên em có hai cách thức cho khách lựa chọn. Một là cứ làm cho giấy má rồi bốc thăm phổ biến, cách thức này vì tập thể em làm ở đây nên chắc chắn là không bốc được. Thứ nhị là anh muốn chắc chắn lấy được căn 53 hoặc 64 m2 nhưng không chọn tầng, chọn lựa tòa thì đặt 50 triệu tiền việt gọi là phí bên ngoài để tập thể em bảo đảm cho bạn hữu anh không phải bốc thăm nhưng vẫn được nhà. Trong trường hợp cần lựa chọn tòa, lựa chọn tầng là 80 triệu đồng. Cái này là ngoài giá chủ đầu tư”, môi giới Nai lưng Văn Anh cho hay.

Khi phóng viên thắc bận bịu về việc ký đích danh nhà đầu tư và nếu không nhận được nhà, thì số tiền đặt chỗ sẽ như thế nào? Một môi giới trong hàng ngũ Nai lưng Văn Anh cho biết: “Về thực chất, nhà đầu tư đã đẩy cho lũ em để kiếm được các khoản phí phục vụ ấy. Nếu như anh run sợ về khoản tiền đặt chỗ, bè phái em sẽ đưa anh đến chạm mặt chủ đầu tư. Bạn bè em sẽ ký hợp đồng giải đáp giấy tờ với anh và có phiếu thu tiền. Bè cánh em sẽ ký thưởng phạt với anh, nếu như không được, bè đảng em sẽ mất gấp đôi số tiền anh bỏ ra”.

Sàn bất động sản là sân sau của chủ đầu tư?

Như để chắc chắn thêm sự tin cậy và thuyết phục đối tượng mua hàng xuống tiền đặt chỗ, môi giới È cổ Văn Anh khẳng định: “Sàn bên em lập ra số đông chỉ là sân sau của họ (nhà đầu tư - PV) thôi. Chứ còn chủ đầu tư chỉ có 4 người ngồi ở phòng buôn bán làm cho sao mà chỉ dẫn được. Sàn bên em là sàn BĐS MB Housing là sân sau của chủ đầu tư”.

Để tác động thêm cho khách đặt hàng với tốc độ cao,một môi giới trong đội ngũ này cho biết: “Ví như anh lấy căn cứ đặt cọc cho bầy đàn em 20 triệu đồng để giữ căn, sau đó anh làm hoàn thành giấy tờ, chứ chờ hoàn thiện thủ tục thì lấy đâu ra căn nữa. Bọn em đang có lên tiếng tăng phí dịch vụ lên 120 triệu tiền việt. Tức là tậu lựa chọn căn không lựa chọn tầng, chọn lựa tòa là 80 triệu tiền việt, còn lựa chọn tầng, chọn tòa là 120 triệu đồng. Đây là tăng tiền phí lựa chọn căn thôi, còn giá gốc thì vẫn thế, đến cả lúc cất nóc luôn. Nhưng tiền phí có thể chênh lên 200 - 300 triệu đồng. Nói cho anh biết đây là giai đoạn đầu nên mới có giá phục vụ rẻ như thế này”.

Các môi giới cho nhân thức là "sân sau" của Công ty cổ phần đầu cơ xây dựng và cơ điện IEC

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, luật sư Nai lưng Đức Phượng (Đoàn Trạng sư TP.HCM) cho nhân thức, dự án nhà ở thị trấn hội không được phép bán theo kiểu nhà đất thương mại. Việc ra mắt như nhà đất thương mại là vi phạm qui định.

Liên hệ đến Phòng Điều hành thị trấn thị xã Thanh Trì để phản ánh sự việc tại dự án nhà đất thị trấn hội IEC, phóng viên được thây mặt phòng này cho nhân thức: “Nhờ anh cung cấp tin tức để công bố chỉ huy thị xã phân công công an để có hướng xử lý. Nếu bạn nào sai sẽ phải chịu bổn phận”.

Để có tin tức 2 chiều, phóng viên Báo Đầu tư BĐS liên hệ với ông È Công Hoành, Phó giám đốc đảm nhận Dự án nhà đất phố hội IEC qua laptop (số máy 097726….) để tò mò tin tức. Ông Hoành cho biết, hiện công trình đã đạt yêu cầu mở bán, nhưng Công ti chưa bán, mới giải đáp thủ tục theo Nghị định 100.

Khi được hỏi việc các môi giới bán hàng ngay tại công trình, ông Hoành cho hay: “Chúng tôi chưa phù hợp tác với người nào cả. Tôi không biết các sàn môi giới này, hiện công an đang cung cấp nhà đầu tư dẹp đi”.

Nhất Nam (ĐTCK)

Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city