Hotline
0938 696 012

Elon Musk mở đầu thập kỷ huy hoàng với việc bỏ túi thêm 13,5 tỷ đô la - CafeLand.Vietnam

23:02

CEO Tesla Elon Musk đang có sự khởi đầu thập kỷ tốt hơn cả người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos - người đã kiếm thêm được 9 tỷ đô la kể trong khoảng đầu năm 2020.

CEO Tesla Elon Musk. Ảnh: Justin Chin/Bloomberg

Theo Bloomberg, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất trái đất nhờ tổ chức thương nghiệp điện tử Amazon do ông sáng lập vẫn vững mạnh mạnh và giá cũ kĩ phiếu của hãng liên tục tăng kể từ đầu năm giúp vị tỷ phú này kiếm thêm 9 tỷ đô la Mỹ vào giá trị của cải ròng.

Nhưng dù rằng là người kiếm được phổ thông tiền nhất thập kỷ trước (của nả tăng 97,4 tỷ đô la trong khoảng 12,3 tỷ đô la năm 2010 lên 109,7 tỷ đô la năm 2019), Jeff Bezos lại chẳng hề là người đang có một sự mở đầu tốt nhất thập kỷ mới. Thay tham gia đó, CEO của Tesla Elon Musk mới đang là người có bước đệm tốt nhất đầu thập kỷ.

Chốt phiên ngày thứ Hai (3/2), cổ phiếu của nhà đóng hộp xe điện này đã tăng 20% lên mức kỷ lục 780 đô la/cũ kĩ phiếu, mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ năm 2013. Cổ hủ phiếu Tesla đã tăng 86% trong chưa đầy năm tuần, giúp của cải của Elon Musk ngày càng tăng 13,5 tỷ USD, tăng cường nhất trên Chỉ số tỷ phú Bloomberg.

Sau khi bắt đầu năm 2020 với nhân cách là người giàu thứ 35 nhân loại, hiện nay, Musk đã vươn lên địa điểm thứ 22 với tài sản ròng giá trị 41 tỷ đô la, vượt qua tỷ phú kĩ nghệ Michael Dell, ông trùm sòng bạc Sheldon Adelson, cùng thành lập Nike Phil Knight cùng một số tỷ phú khác.

Hôm thứ Nhị, Cơ quan Panasonic - công ti sản xuất pin cho Tesla - báo cáo việc kinh doanh của tập đoàn này đã có lợi nhuận trong quý cuối của năm 2019. Vấn đề này đã khuyến khích mới cho Tesla.

Elon Musk hiện chiếm hữu khoảng 1/5 lượng cổ hủ phiếu đang lưu hành của Tesla, đây cũng là nguồn tài sản lớn nhất của ông.Trong khi, ông còn nắm quyền kiểm soát số cổ lỗ phần trị giá khoảng 14,6 tỷ đô la tại tổ chức kinh doanh hàng không ngoài hành tinh Space Explective Technologies Corp.

Cuối bốn tuần trước, trị giá thị trường của Tesla đã vượt 100 tỷ USD - ngưỡng vốn hóa mà hãng phải duy trì trong một thời điểm dài để Elon Musk có thể thu được phần đầu tiên trong gói treo thưởng đẩy đà khi ông ấy hài lòng không may để làm được những chỉ tiêu khác biệt gắn với các cột mốc cần thiết, như tăng gấp đôi vốn hóa hoạt động mua bán của Tesla từ khoảng 40 tỷ USD lên 100 tỷ đô la Mỹ. Tính tới ngày thứ Nhì, vốn hóa hoạt động mua bán của Tesla hiện đã đạt 140,6 tỷ USD.

Ví như Elon Musk có thể xoay sở để giải quyết được phần đông các tiêu chí hiệu suất, đưa vốn hóa hoạt động mua bán của Tesla tăng gấp bốn lần so với hiện tại, ông có thể thu về hơn 50 tỷ USD. Cho tới lúc đó, ông vẫn không kiếm được một đồng lương nào.

Nếu như Elon Musk khởi đầu một năm đầy hên thì Chủ tịch của hãng đóng gói hàng xa xỉ LVMH Bernard Arnault lại mở màn năm 2020 đầy trắc trở khi tài sản của ông đã bốc hơi 7,8 tỷ USD, đa dạng hơn bất cứ người nào trong bảng xếp hạng 500 tỷ phú của Bloomberg. Tuy vậy, ông vẫn là người giàu thứ ba trái đất với khối của nả 97,4 tỷ đô la Mỹ .


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city