Hotline
0938 696 012

Hà Nội chắc chắn chưa có trường thích hợp dương tính virus corona

17:04

 - Các trường phù hợp tới từ vùng dịch tễ, có tín hiệu hô hấp đều được đưa tham gia lực lượng giám sát chắt lọc. Dĩ nhiên, có trường hợp như vậy không có nghĩa khu vực ấy có lưu hành dịch ở tập thể.

Trước rộng rãi tin đồn nghĩ là Thủ đô đã có ca dương tính nCoV, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội chiều nay chắc chắn: Tới 16h ngày 05/02, Thủ đô không có trường thích hợp nào dương tính đối với chủng mới của virus corona.

Hà Nội khẳng định chưa có trường hợp dương tính virus corona
Mạng phường hội hiện lan truyền toàn bộ tin đồn không đúng về tình hình dịch bệnh nCoV

Theo Th.s BSCK2 Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương, người dân cần hiểu đúng định nghĩa về "ca nghi nhiễm", giảm thiểu những hiểu nhầm, hoang mang không đúng.

Bác bỏ sĩ Cấp cho biết: Đa số các trường thích hợp đến từ vùng dịch tễ, có tín hiệu hô hấp đều được đưa tham gia đội ngũ giám sát sàng lọc. Tất nhiên, có ca giám sát gạn lọc không có nghĩa là khu vực ấy có lưu hành dịch ở tập thể.

"Chỉ cần ai tiếp xúc gần với đối tượng phương pháp ly mới cần phòng hộ. Mà người đã thuộc hàng ngũ phương pháp ly thì có nghĩa cơ hội xúc tiếp gần của người địa phương đối với họ ở tập thể xem như bằng 0", Bác sĩ Cấp thể hiện sự quan trọng.

Theo số liệu cập nhật của Trung tâm giữ vững bệnh tật Hà Nội, tới ngày 04/02, Thủ đô đã có tổng cộng 32 trường phù hợp nghi nhiễm nCoV.

Tất nhiên, 27 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính. 5 trường thích hợp còn lại tiếp tục được phương pháp ly, theo dõi chặt chẽ trước khi có kết quả xết nghiệm chính thức.

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần cần được theo dõi là 110, trong đó đã kết thúc giám sát y tế với 101 người, còn 9 người tiếp tục phải giám sát.

Hà Nội khẳng định chưa có trường hợp dương tính virus corona
Số máy tính bảng các bệnh viện hấp thụ trường phù hợp nghi hoặc và mắc bệnh viêm phổi do nCoV tại Thủ đô

Trước tình hinh dịch cốt truyện phức tạp, ngành nghề y tế Hà Nội đã phân công 5 bệnh viện tiếp nhận những trường phù hợp nghi vấn mắc và những trường phù hợp mắc bệnh, gồm: Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Thanh Lỏng lẻo và Bệnh viện Hà Đông.

Các bệnh viện nêu trên hiện đã sắp xếp rõ khu vực cách thức ly, khu vực nghi ngờ, khu vực yếu tố trị...Ngoài ra, các bệnh viện khác trực thuộc ngành y tế Thủ đô cũng sẽ công ty khu vực cách ly, khám, điều trị cho người bệnh khi cần.

Nguyễn Liên

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không cần tích trữ lương thực

Bộ Y tế khuyến cáo cư dân không cần tích tụ lương thực

 - Tại cuộc họp báo chiều 5/2, Thứ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo cư dân không tích tụ lương thực, Việt Nam có đủ năng lực để vấn đề trị dịch bệnh này.


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city