Hotline
0938 696 012

Hồng Kông ghi kiếm được trường thích hợp tử vong đầu tiên vì virus corona

20:00

Theo diễn biến mới nhất, CNBC cho biết, lúc 11h07 theo giờ địa phương, tức 10h07 theo giờ Thủ đô, Hồng Kông đã chính thức xác thực trường hợp tử chiến đầu tiên vì nCoV. Đây chính thức trở thành ca tử chiến thứ 2 vì cúm Vũ Hán ngoài China đại lục.

Trước đó, Bloomberg dẫn nguồn tin cho nhân thức trường hợp tử chiến đầu tiên vì virus corona ở Đặc khu hành chính Hồng Kông được thông báo lúc 10h27 theo giờ địa phương (tức 9h27 theo giờ Hà Nội). Nạn nhân là một người đàn ông 39 tuổi.

Hôm 31/1, nhà chức trách Hồng Kông cho nhân thức người nam nhi này ho một phương pháp bí ẩn dù không tới bất kỳ cơ sở chăm bẵm sức khỏe, sở thú hay khu chợ hải sản nào. Ông này cũng không xúc tiếp với động vật hoang dại trong thời điểm ủ bệnh.

Đây sẽ là trường hợp tử trận thứ 2 bên ngoài TQuốc đại lục được ghi kiếm được kể trong khoảng khi dịch cúm Vũ Hán bùng lên. Nạn nhân trước đó là một công dân China 44 tuổi người Vũ Hán nhưng chết ở Philippines tham gia ngày 1/2.

Hồng Kông có 15 trường hợp được xác định nhiễm virus corona.

Cũng trong ngày 4/2, nhà chức trách Trung Quốc xác thực 425 trường phù hợp tử trận ở nước này và 20.438 trường hợp nhiễm bệnh tính đến hết ngày 3/2. Chỉ riêng ngày đầu tuần, số ca tử vong ở China lên đến 64 trường hợp, một kỷ lục chưa từng có kể trong khoảng đầu mùa dịch. Số ca tử vong và nhiễm bệnh đang có xu hướng tăng theo từng ngày ở China.

Rất nhiều các trường phù hợp tử chiến đều tại thức giấc Hồ Bắc, tâm điểm của vùng dịch. Ủy ban Y tế Nước nhà Trung Quốc cho nhân thức ngày hôm qua, nước này phát hiện 3.235 ca nhiễm mới trong đó riêng tại Hồ Bắc là 2.345 trường phù hợp, chiếm hữu hơn 2/3 tổng số ca mới được nhận thấy.

Trong khi số người chết và bận bịu cúm liên tục gia tăng, chứng khoán Trung Quốc đã bức xúc tích cực hơn so với cú sập trong ngày đàm phán trước tiên sau kỳ nghỉ lễ kéo dài. Cụ thể, Shanghai composite index đã tăng 0,65% trong những giờ giao dịch đầu tiên ngày 4/2 còn Shenzhen component tăng đến 1,82%. Tâm lý các nhà đầu tư nhịn nhường như đã được cải thiện đa dạng so với sự hồi hộp ngày 3/2.

Tuy nhiên, rộng rãi công ty phân tích vẫn cảnh báo đại dịch cúm Vũ Hán sẽ gây tác động đến nền kinh tế TQuốc, khác biệt là khiến giảm chi tiêu tiêu dùng trong bối cảnh các thành phố bị bế quan tỏa Cảng. Dường như, ngành bán lẻ, du lịch và giải trí cũng sẽ chịu những tác động không tí hon. Dĩ nhiên, điểm sáng sủa được Moody’s liệt kê là Chính phủ TQuốc có khí cụ tài chính để hấp thụ cú sốc với kinh tế.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city