Hotline
0938 696 012

Kết quả xét nghiệm của 4 người bị cách thức ly do có người nhà đi về từ Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona ở Đắk Lắk: Âm tính

23:01

Sáng 7/2, bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho nhân thức, công ty đã nhận được thông báo của Viện Pasteur TP HCM về kết quả xét nghiệm 4 trường thích hợp trong gia đình anh N.V.H. (SN 1984, trú tại thị xã Cư Kiun, tỉnh Đắk Lắk), đang được cách ly theo dõi tại Trọng tâm y tế thị xã Cư Kuin (thức giấc Đắk Lắk).

Theo đó, cả 4 trường phù hợp này đều âm tính với bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Đối với các trường thích hợp đang được phương pháp ly theo dõi khác, Sở Y tế đã được lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm và hiện đang chờ kết quả.

Như đã đưa tin trước đây, anh N.V.H. làm mướn nhân tại Quảng Đông, TQuốc. Trong khoảng ngày 18-23/1, anh H. từ China về Lạng Sơn rồi về Đắk Lắk bằng xe khách. Ngày 24/1, anh H. có triệu chứng ho phổ biến, có đờm, đau rát họng và mỏi mệt. Sau đó, có 3 người xúc tiếp gần với anh H. cũng có triệu chứng gần giống nên cả 4 người đang được bí quyết ly theo dõi tại Trung tâm y tế thị xã Cư Kuin.

Ngoài ra đó, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn đang phương pháp ly theo dõi một vài trường phù hợp khác. Cụ thể, chị L.K.T. (SN 1994, trú tại TP Buôn Ma Thuột). Ngày 29/1, bệnh nhân này xúc tiếp với vài người TQuốc rồi phát bệnh, nhập viện với các biểu thị sốt, ho. Bệnh nhân N.T.B. (SN 1990, trú tại thị phường Buôn Hồ) làm cho hướng dẫn viên du lịch cho đoàn khách vãn lai TQuốc tại thị xã Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) từ ngày 12-29/1. Tới ngày 4/2, chị B. nhập viện với thể hiện sốt, ho, tức ngực.

Các trường thích hợp được theo dõi khác gồm bà T.T.M.H. (SN 1968, trú tại thị thị trấn Buôn Hồ), làm việc ở Trung Quốc trở về ngày 29/1. Lĩnh vực y tế đã doanh nghiệp rà soát, lấy mẫu của bà H. và 7 người xúc tiếp gần đưa đi xét nghiệm. Đối với bà T.T.H. (SN 1979, trú tại xã Ea Tân, quận Krông Năng) là người khiến việc tại Đài Loan. Ngày 3/2, bà H. từ Đài Loan về đến TP HCM rồi đón xe khách về Trọng tâm y tế quận Krông Năng.

Ngoài ra, một người TQuốc làm việc tại phường Vụ Bổn (thị xã Krông Pắk, tỉnh giấc Đắk Lắk) đã về Trung Quốc ăn Tết và quay quay về vietnam vào ngày 30/1. Hiện sức khỏe tầm thường, nhưng đang được theo dõi tại Trung tâm Y tế quận Krông Pắk.

Theo Xứ Thanh

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city