Hotline
0938 696 012

Khẩu trang tái sử dụng 30 lần: 2 ngày, đơn hàng nhận được lên đến hơn chục triệu chiếc

15:30

Chính thức ra mắt và tung ra hoạt động mua bán hôm 4/2/2020, mặt hàng khẩu trang vải kháng khuẩn, tái dùng 30 lần, giá 7.000 đồng/chiếc do Cơ quan dệt may vietnam (Vinatex) và công ti con là Dệt kim Đông Xuân sản xuất gấp rút chiếm được sự lưu ý, khác lạ trong thời gian dịch corona vẫn đang tiếp diễn.

Đương nhiên, chưa đầy một ngày lên kệ, Vinatex và Dệt kim Đông Xuân đã phải ra lên tiếng hết hàng, tạm thời không nhận các đơn hàng trực tuyến, và không bán nhiều, chỉ đáp ứng các đơn hàng trước đó. Thông tin này làm cho phổ thông đối tượng mua hàng có yêu cầu sắm khẩu trang kháng khuẩn tiếc nuối nuối.

San sớt về nhân tố này, ông È cổ Việt, Giám đốc điều hành Công ti TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân cho nhân thức, số lượng đơn hàng khẩu trang Dệt Kim Đông Xuân thu được đã lên đến hơn chục triệu chiếc, nhưng do đây là mặt hàng mới, chưa từng đóng hộp nên năng suất hiện nay còn thấp.

Thời gian tới, tổ chức kinh doanh sẽ tăng dần công suất, cùng lúc sẽ dùng các nhà máy vệ tinh để đóng gói khẩu trang, dự định tới hết tuần này, năng suất sẽ đạt 250.000 – 300.000 chiếc/ngày. Cho nên tạm bợ thời, Đông Xuân tạm bợ dừng kiếm được các đơn hàng lớn và sẽ kiếm được lại sau 10 ngày nữa, song song tập trung ưu tiên sản xuất phục vụ đủ ý định nội địa.

"Sau khi định hình chế biến, Đông Xuân sẽ tìm hiểu cung ứng dịch vụ các vùng dịch khác giả dụ có ý định.", ông Trằn Việt thể hiện sự quan trọng.

Khẩu trang tái sử dụng 30 lần: 2 ngày, đơn hàng nhận được lên đến hơn chục triệu chiếc - Ảnh 1.

Hơn chục triệu chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn của Vinatex và Dệt kim Đông Xuân được đặt tậu chỉ sau một ngày lên kệ bán.

"Khẩu trang là mặt hàng Vinatex chưa từng đóng hộp", đó là thông tin ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam san sớt với báo giới về nhiệm vụ được Chính phủ giao, đóng gói các mặt hàng khẩu trang kháng khuẩn với chi phí ổn định, phục vụ yêu cầu của hoạt động mua bán trong nước trước diễn biến dịch bệnh corona vẫn đang lan rộng.

Với việc chế biến một mặt hàng mới như khẩu trang, Vinatex và các công ty thành viên phải bố trí lại dây chuyền may, huấn luyện cho người lao động về kỹ thuật, cũng như chuyển giao thiết kế tới các tổ chức trong Cơ quan. Hiện tại, doanh nghiệp ưu tiên đóng gói hàng cho thị trường nội địa.

Thời điểm đầu, trung bình mỗi người lao động chỉ khiến cho chưa đạt 100 item/ngày, tất nhiên sau khi làm cho quen với quy trình đóng chai mới, mỗi người lao động có thể tăng nâng suất lên 300 sản phẩm/ngày, và dự định tới hết tuần này, công suất sẽ có thể nâng lên được tối đa, mỗi ngày dự định sẽ sản xuất được 250.000 – 300.000 sản phẩm.

"Ngay trong ngày 05/02, vải dệt kim kháng khuẩn của Đông Xuân đã được chuyển tới Tổng Công ti CP Dệt May Nam Định (Natexco) và Tổ chức kinh doanh CP May Nam Định (Nagaco), 1 phần cho Tổng Công ti May Hưng Lặng – CTCP (Hugaco).

Với một sản phẩm mới, người lao động phải mất khoảng 3 – 4 ngày để tập và làm quen với thứ tự. Vì vậy, để khiến được item khẩu trang dệt kim kháng khuẩn của Đông Xuân, hiện thời công ty đang phải chuyển giao thứ tự kĩ nghệ và chuyên gia đến các công ty trong hệ thống của Tổ chức để triển khai đóng gói", ông Lê Tiến Trường cho nhân thức.

Các tổ chức trong Công ty như Tổng tổ chức kinh doanh May Hưng Yên, Dệt May Huế, Tổng tổ chức kinh doanh May Đồng Nai đều đang đang ráo riết chỉ huy cho các Xí nghiệp nâng công suất, phân bổ 1 số chuyền may để đóng chai mặt hàng khẩu trang, phát không tính phí cho người địa phương địa phương, cũng như cung cấp ra hoạt động mua bán.

Chi tiết, 4h chiều ngày 5/2, Công ti cũ kĩ phần Dệt may Huế bàn giao 150.000 khẩu trang (đợt 1) để UBND tỉnh phát đến tiệm tạm hóa, bệnh viện của thức giấc. Dự định, đến 09/02, tổ chức bàn giao thêm 150.000 chiếc cho tỉnh giấc Thừa Thiên Huế và 100.000 chiếc cho UBND thị xã Lệ Thủy, thức giấc Quảng Bình.

Đồng thời, tăng nâng suất dệt vải để cung ứng cho 1 số công ty như Công ty cổ phần Dệt May Hòa Thọ để đóng hộp khẩu trang, cung ứng cho địa bàn TP Đà Nẵng.

Khẩu trang tái sử dụng 30 lần: 2 ngày, đơn hàng nhận được lên đến hơn chục triệu chiếc - Ảnh 2.

Doanh nghiệp ráo riết tăng năng suất đóng hộp khẩu trang, ưu tiên dịch vụ ý định nội địa.

Thông tin trong khoảng Tổng Công ty May Đồng Nai cho hay, công ty cũng đang nâng công suất vải không dệt kháng khuẩn lên tối đa, với khoảng 10 – 15 tấn vải được đóng gói mỗi ngày. Mỗi 1kg vải có thể khiến ra 300 chiếc khẩu trang kháng khuẩn sử dụng 1 lần.

Tuy nhiên, do đây là chất liệu vải phải được may bằng máy chuyên dụng, máy may thường không thể đóng hộp nên phía đơn vị phải thuê một bên thứ 3 đóng hộp để cấp phát cho cán bộ nhân viên và người dân địa phương, tới nay đã phát được 30.000 chiếc.

Với máy may chuyên dụng có thể đóng chai được 6.000 chiếc/một giờ, có thể đáp ứng được một phần nhu cầu của hoạt động mua bán, giảm thiểu tình trạng khan hàng, sốt hàng như thời điểm qua.

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city