Hotline
0938 696 012

Làm việc giữa mùa dịch Corona: Một công ty doanh nghiệp đo nhiệt độ cho người tham gia hội sở, kiểm soát chặt đối tượng mua hàng TQuốc

05:00

Cốt truyện bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra vô cùng nguy nan và vội vã. Nhằm tiếp diễn tăng nhanh giám sát và phòng, chống dịch bệnh, khởi đầu từ ngày 4/2/2020, Tổng Tổ chức kinh doanh Khí vn (PV GAS, GAS) cho nhân thức đã đơn vị chấp hành đo thân nhiệt cho toàn bộ khách đến làm cho việc và CBCNV trước khi vào làm cho việc; xiết chặt công việc phòng chống dịch ở phần đông các hội sở, nhà cửa khí cho đến khi Chính phủ thông báo kết thúc đợt dịch viêm tuyến phố hô hấp cấp nguy hiểm này.

Việc đo nhiệt độ cho người ra tham gia làm cho việc tại PV GAS được chấp hành ngặt nghèo, song song với việc yêu cầu người tới đeo khẩu trang và các chú ý phòng dịch khác. Trong trường phù hợp nhận thấy người sốt cao trên 37 độ thì yêu cầu không tham gia làm việc tại PV GAS và báo với các bộ phận trực chiến để thực hiện các bước phòng dịch bệnh tiếp theo. Công ty lập tức lập danh sách những CBCNV xúc tiếp với người được nghi vấn nhiễm dịch bệnh để cách ly, yêu cầu kiểm tra tại hạ tầng y tế và làm việc tại nhà trong vòng 14 ngày. Sau 14 ngày phải có báo cáo kết quả kiểm tra y tế trước khi trở lại làm cho việc tại văn phòng. Với những người có xét nghiệm dương tính với nCoV: phải vấn đề trị và cách thức ly theo chỉ định của cơ sở y tế; nếu kết quả âm tính: khuyến cáo CBCNV nghỉ việc đến khi khỏi bệnh để tăng sức đề kháng.

PV GAS cũng tăng cường kiểm soát đối với khách hàng thuê văn phòng/khách ra tham gia là người Trung Quốc/người nước ngoài. Khách được đòi hỏi khai báo thông tin theo mẫu của Ban Quản lý Tòa nhà: Trong trường thích hợp khách có đi vào vùng dịch trong vòng 14 ngày mới đây thì không cho phép đi vào trụ sở khiến việc và đòi hỏi khách hàng thi hành theo hướng dẫn chung; giả dụ không đi vào vùng dịch thì tiến hành đo nhiệt độ trước khi tham gia làm việc.

Tất cả các doanh nghiệp của PV GAS đều được yêu cầu: Tăng mạnh vệ sinh khác biệt thang máy, các nút bấm thang máy, tay xoay các cửa hoặc các trang bị nhiều người dùng bình thường; Có biện pháp tăng lưu lượng gió tươi cũng như hệ thống tuần hoàn không khí trong tòa nhà kín đáo; Tạo dựng cửa sổ các tầng trên cao để dùng nắng gió khai thông không khí trong khu vực, cùng lúc lưu ý bảo đảm bình an.

Tại các hội sở, tòa tháp khí, người công phu (NLĐ) nhiều lần được cập nhật tin tức, nhận bảng tin tuyên truyền phương pháp phòng/chống bệnh... Các đơn vị có bổn phận lập bảng tin tuyên truyền cách thức phòng/chống bệnh đặt tại sảnh/ nơi công cộng của trụ sở, nhà cửa khí; Yêu cầu CBCNV thi hành nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của tổ chức y tế và PV GAS. Ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau năm mới và liên tiếp trong thời gian tới, người lao động PV GAS được vũ trang đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khẩn… và được khuyến cáo tăng mạnh sử dụng đúng hướng dẫn.

PV GAS cũng tích cực phối phù hợp với các trung tâm y tế phòng ngừa địa phương, đảm bảo nguồn hóa chất khử khuẩn để giải quyết triệt để ổ dịch, không để dịch lan rộng (nếu có). Các đơn vị trong PV GAS đã xây đắp chiến lược phòng chống dịch tại đơn vị, có cách thức phòng ngừa nhân lực (đặc biệt là các nhân lực trực đóng gói) khi có CBCNV nghi hoặc bị nhiễm dịch, giảm thiểu trường phù hợp xáo trộn nhân sự gây tác động chế biến; theo định kỳ doanh nghiệp đánh giá nguy cơ để đề xuất các biện pháp đối phó thích hợp; Thực hiện lên tiếng kết quả phòng chống dịch về Ban An toàn – Sức khỏe – Môi trường PV GAS trước 15h00 hàng ngày và có báo cáo với tốc độ cao qua laptop khi có sự việc phát sinh.

CBCNV trong toàn Tổng Công ti được đòi hỏi khai báo trung thực việc chuyển động/xúc tiếp với người bệnh/nghi vấn bị nhiễm để cán bộ y tế của Tổng Tổ chức kinh doanh/Doanh nghiệp khuyến cáo giải pháp rà soát/giữ vững. Các Công ty chịu nghĩa vụ thống kê các CBCNV đã đến/đi từ vùng dịch đã được công bố (tính tới hết ngày 3/2/2020). Ví như CBCNV đến/đi trong khoảng vùng dịch thì chỉ huy Công ty cho phép CBCNV đó làm cho việc tại nhà. CBCNV tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày và có lên tiếng kết quả kiểm tra y tế trước khi trở lại làm việc tại văn phòng. Chỉ đạo Doanh nghiệp sắp xếp cán bộ y tế kiểm tra thủ tục y tế của CBCNV sau 14 ngày theo dõi để bảo đảm sức khỏe trước khi cho phép CBCNV trở lại làm việc tại văn phòng.

Không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý sức khoẻ, dịch Corona cũng gây không ít hoang man với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, nhà đầu tư khi chỉ số VN-Index những phiên khai Xuân Canh Tý 2020 giảm sốc. Với lĩnh vực dầu khí, SSI Research trong lên tiếng vừa qua cũng bình chọn ‘thụ động’ giữa ‘tâm bão’ dịch cúm. Minh chứng, giá dầu Brent kết phiên ngày 30/1/2020 đã giảm 16% so với mức đỉnh tạm thời thời xuất hiện tham gia đầu tháng 1/2020: SSI Research cho rằng giá dầu giảm do chủ đầu tư lúng túng về nhu cầu dầu mỏ sẽ yếu đi tại China, nơi mà nền kinh tế đang và sẽ chịu ảnh hưởng bởi virus Corona.

Riêng GAS, 3 phiên cách đây không lâu cổ hủ phiếu rơi hơn 12 điểm, hiện thương lượng tại mức 82.000 đồng/cp.

Làm việc giữa mùa dịch Corona: Một doanh nghiệp tổ chức đo nhiệt độ cho người vào trụ sở, kiểm soát chặt khách hàng Trung Quốc - Ảnh 1.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city