Hotline
0938 696 012

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng?

23:00

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Giám đốc điều hành Á Châu Land nghĩ là, condotel còn hồ hết chuyện để kể ra và xử lý trong năm 2020, đặc biệt với các công trình đi vào hoàn thiện. Nếu như nói về phương án đối phó của tổ chức với đại dịch Corona rất khó đưa ra ở thời điểm này vì còn phải theo tình tiết của đại dịch, các công ty dựa vào đó để đối phó.

“Theo tôi, các công ti bất động sản vẫn sẽ bám theo ý tưởnrg cuối năm 2019 đã chốt và đi đúng định hướng trong năm 2020. Rõ ràng, mặt ăn hại của đại dịch là không ngoại lệ với các đơn vị quản lý nhưng cần có thời điểm và con số để bình chọn. Đối với thị trường BĐS nghỉ ngơi, năm nay vẫn sẽ tiếp diễn lờ đờ, chưa đột phá được. Thị trường vẫn dồn vào một chỗ tham gia phân khúc đất nền các tỉnh ven TP và các tỉnh ven biển, bình thường cư pháp lý sạch sẽ nếu như có”, ông Châu thể hiện sự quan trọng.

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường BĐS nghỉ dưỡng? - Ảnh 1.

Theo dự đoán của vài chuyên gia, đại dịch conrona có thể sẽ khiến cho TT BĐS nghỉ ngơi trở thành gian khổ hơn, nhất là ở thị phần nơi nghỉ ngơi. Ảnh: Hạ Vy

Còn ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho rằng, vn đang đối mặt với những hậu quả thụ động gây ra từ đại dịch toàn cầu này. Cụ thể, các khách sạn đã và đang chiếm được một lượng lớn đòi hỏi hủy phòng trong một số tuần qua không chỉ từ các lực lượng khách đoàn, khách công tác mà cả các đối tượng khách lẻ.

Theo vị chuyên gia này, ảnh hưởng trước tiên và dễ kiếm được thấy nhất là sự sụt giảm đáng kể lượng khách Trung Quốc đến vn khi mà đây là thị trường nguồn khách lớn nhất tới nước ta, chiếm giữ hơn 30% tổng lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Hình như đó, các vị trí nghỉ dưỡng ven biển cũng sẽ chịu trạng thái tương tự, trong đó Nha Trang - Khánh Hòa dự kiến sẽ chịu ảnh hưởng hiểm nguy nhất do khách TQuốc hiện đang chiếm hữu tỷ lệ lớn nhất trong tổng số khách quốc tế đến khu vực, chiếm hữu hơn 70% tổng lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Đa dạng cuộc họp, hội nghị cũng bị trì hoãn để phòng hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, dẫn tới sự sụt giảm đáng kể lượng khách MICE và khách đơn vị tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Cùng quan điểm, giải đáp trên tin báo mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản vn cho hay, du khách Trung Quốc được xem là một trong những đội ngũ khách quốc tế chính, chiếm đoạt thị nhiều phần, có vai trò quan trọng đối với sự tạo ra của lĩnh vực du lịch Việt Nam nói phổ biến và hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng nói riêng. Việc xong xuôi cấp visa cho khách Trung Quốc, sẽ khiến giảm lượng khách China, qua đó làm cho tiêu chí năm 2020 của lĩnh vực du lịch trở thành khó giải quyết được hơn.

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường BĐS nghỉ dưỡng? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS vietnam

Theo ông Đính, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm qua đã vốn chạm chán những chướng ngại về pháp lý, lãi chưa được đáp ứng được, tới nay lại khi gặp gỡ tiếp“cú sốc” dịch bệnh thì chắc chắn sẽ gian khổ hơn.

Tuy vậy, toàn bộ các chuyên gia trong ngành nghề vẫn biểu lộ sự sáng sủa khi nghĩ rằng, ví như dịch bệnh được giữ vững và chặn lại thành công trên nhân loại nói bình thường và vietnam nói riêng trong thời điểm đến, ngành nghề du lịch Việt Nam sẽ có sự phục hồi tham gia nửa cuối năm 2020 và tiếp tục là một trong những ngành kĩ nghệ có sự tạo ra mạnh khỏe của vn.

Những NĐT khôn ngoan vẫn sẽ vẫn đầu cơ vào bất động sản nghỉ ngơi ở những dự án bảo đảm pháp lý, được quản lý bởi các thương hiệu uy tín, kinh nghiệm trên thị trường.

#ICT_anti_nCoV

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city