Hotline
0938 696 012

Lộ mặt iPhone phải nhận 'án tử' trong năm 2020, đừng cố dùng mà nên tính chuyện thay máy

18:30

Cứ đều đều mỗi năm, Apple luôn chuẩn bị tung ra một bản tăng cấp hệ điều hành iOS chính thức của chính mình dành cho cục bộ các trang bị sẵn có. Hàng loạt cải tiến này vốn được hình thành để chăm sóc đến từng khía cạnh của những chiếc iPhone, không chỉ đảm bảo bất biến hiệu năng chuẩn y việc sửa lỗi mà còn tối ưu hóa bảo mật và an ninh cho người dùng. Những vụ hack dữ liệu cá nhân mẫn cảm của đa dạng người nhiều người biết đến trong quá khứ chính là minh chứng rõ rệt nhất cho tầm cần thiết của truyền thống này.

Thế nhưng, chẳng hề bạn nào cũng có may mắn thừa hưởng lợi hoàn toàn từ những ưu ái trên, bởi một số vũ trang quá cũ sẽ chẳng thể đủ sức mạnh kham nổi độ tương xứng với bạn dạng cập nhật iOS mới. Những thế hệ iPhone cũ này được các chuyên gia liệt tham gia danh sách nguy nan, bởi những thiệt hại không "bằng bạn bằng bè" qua thời gian.

iPhone nào trong năm 2020 sẽ gặp gỡ "án tử"?

Theo khả năng thông thường hiện nay, mọi chiếc iPhone có tuổi đời công bố nằm trong giới hạn 5 năm gần nhất sẽ chính thức thừa hưởng mọi update mới nhất mà không gặp bất kỳ chướng ngại nào. 5 năm là một khoảng thời gian dài, thậm chí vượt xa các địch thủ khác (đầy đủ các mẫu smartphone Android đều bị bỏ bê khá với tốc độ cao, chỉ có tuổi đời update nhiều lần đạt khoảng 2-3 năm), đương nhiên vẫn không đủ để cung cấp phần lớn người mua.

Tính tới thời gian hiện tại, Apple đã chính thức thông báo danh sách những đời iPhone sẽ không thu được cập nhật iOS thế hệ mới của năm 2020 này. Nhìn bình thường, toàn bộ những trang bị tính trong khoảng iPhone 6 trở về trước sẽ bị bỏ lại, đồng nghĩa với việc chúng đã trở thành đối tượng "tụt hậu" so với tiêu chuẩn của Apple.

Lộ mặt iPhone phải nhận án tử trong năm 2020, đừng cố dùng mà nên tính chuyện thay máy - Ảnh 1.

iPhone 6 cam kết sẽ phải ngùi ngùi chia tay những người đồng đội của chính mình...

"Những chiếc iPhone có tuổi đời lâu năm không được hỗ trợ update đích thực là một mối quan ngại lớn, không được kiểm soát an ninh đúng mức trước những nguy cơ bị hack hoặc xâm nhập bởi kẻ xấu. iOS cũng không có chương trình diệt virus để tự do chuyên chở về thiết đặt như máy tính, nên việc update để kiếm được cải tiến trong khoảng Apple càng trở thành cần thiết," trích lời Brian Higgins, chuyên gia bảo mật từ Comparitech.com.

Các kết nối qua tin nhắn bình thường hay các app nói chuyện online đều ẩn chứa nhiều không may không thể lường trước, chưa kể có những kẻ tậu cách thức qua mặt Apple và Google, vận tải được vận dụng lên bày tràn lan trên AppStore và PlayStore. Vài quan niệm khác cũng cho nhân thức tuổi thọ đích thực của một vũ trang nên được tính bằng thời gian chiếm được cung cấp theo từng năm, ko phải sự dai sức lý thuyết. Nếu smartphone của bạn đã lâu không nhận được update quan trọng, đã tới lúc nghĩ tới việc tạm biệt nó và tìm một chiếc máy mới để dùng.

Những khuôn mặt iPhone hên

Bất ngờ nhất là việc iPhone 6S và iPhone SE vẫn nằm trong số những thế hệ thừa hưởng lợi ngang bằng bình đẳng với cả iPhone 11 (và iPhone 12 trong tương lai gần), có thể chuyên chở về iOS 14 sử dụng như tầm thường mà không bị chặn.

Lộ mặt iPhone phải nhận án tử trong năm 2020, đừng cố dùng mà nên tính chuyện thay máy - Ảnh 2.

iPhone SE có cùng sức mạnh với iPhone 6S vẫn thu được hỗ trợ như thường.

Theo những gì được bật mí, iOS 14 sẽ tiếp diễn hướng đến việc sửa lỗi những khuyết điểm trên iOS 13. Đây vẫn là nước đi chính xác của Apple trong hơn 1 năm nay đột nhiên cần quá dồn vào một chỗ tham gia nghĩ ra những tác dụng mới mà cố gắng hoàn thiện những thứ sẵn có để đem lại hưởng thụ tối ưu nhất.

Theo CN

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city