Hotline
0938 696 012

Lời san sẻ đau lòng của nữ bác bỏ sĩ: Sử dụng một chiếc khẩu trang trong 7 ngày, mọi sự chú ý chỉ dồn về Vũ Hán, vậy còn nơi khác thì sao?

08:00

Feng Chuncui, một chưng sĩ tại bệnh viện ở thành phố Hiếu Cảm, tỉnh giấc Hồ Bắc, nơi mà hàng ngũ y tế đang phải vật lộn để ứng phó với dịch virus corona cùng tình trạng thiếu thốn trang trang bị.

Tham gia cuối 04 tuần trước, cô Feng bị nghi nhiễm virus corona sau khi một đồng nghiệp của cô bị chẩn đoán bị viêm phổi. Nữ y tá này đã phải ở trong khu vực cách thức ly của bệnh viện một thời điểm. Cô Feng cho biết hiện tại, bệnh viện của cô mỗi ngày tiếp nhận một số lượng lớn các bệnh nhân và chỉ rất ít người trong số đó được xuất viện.

Vấn đề gian nan hơn cả là bệnh viện đang thiếu đa dạng khẩu trang, đồng phục và kính bảo hộ, chất diệt trùng. "Khẩu trang độc nhất vô nhị tôi có bây giờ là lấy từ nơi khiến việc của tôi trước khi tôi nhập viện. Tôi đã dùng nó trong hơn 1 tuần qua", nữ y tá cho nhân thức.

Hiếu Cảm là quê hương của 4,8 triệu người dân và bí quyết Vũ Hán khoảng 60km về phía đông, nơi đang là tâm dịch virus corona. Hình như Vũ Hán trở thành trung tâm của sự lưu ý và nhận rộng rãi quyên góp, cung cấp trên toàn nhân loại thì những lời cầu cứu đến trong khoảng các đô thị ốm như Hiếu Cảm trong nhân tố vật tư y tế là hầu như thường được xem xét.

Lời chia sẻ đau lòng của nữ bác sĩ: Dùng một chiếc khẩu trang trong 7 ngày, mọi sự chú ý chỉ dồn về Vũ Hán, vậy còn nơi khác thì sao? - Ảnh 1.

Đa dạng thành phố bé nhỏ ở Hồ Bắc rơi vào hiện trạng thiếu thốn.

Thị trưởng của Hiếu Cảm cho hay toàn thành phố cần 32.300 khẩu trang N95, 150.700 khẩu trang phẫu thuật và 8.074 bộ áo quần bảo hộ trong 5 ngày đến. Hoàng Cương, một thị trấn khoảng 7,5 triệu dân, nằm ở phía tây của Vũ Hán cũng rơi vào hiện trạng gần giống.

Hiếu Cảm và Hoàng Cương là nhị điểm đến hàng đầu của 5 triệu người rời khỏi Vũ Hán trước khi đô thị này bị phong tỏa tham gia hôm 23/1. Tính đến đầu tuần này, Hiếu Cảm đã xác nhận có 1.422 ca nhiễm bệnh còn Hoàng Cương là 1.120 trường thích hợp, cao hơn hồ hết so với những nơi khác.

Hoàng Cương đang nỗ lực chặn đứng dịch bùng phát bằng cách đóng cửa đa số các nhà ga và tuyến phố cao tốc, chỉ chuẩn y mỗi hộ mái ấm có một người rời khỏi nhà của họ nhị càng ngày càng lần để sắm cần phải có phẩm. Trường thích hợp ngoại lệ độc nhất là những người làm cho việc tại các tạp hóa và nhà thuốc cũng như những người bị bệnh cần tới chạm mặt bác sĩ.

Lời chia sẻ đau lòng của nữ bác sĩ: Dùng một chiếc khẩu trang trong 7 ngày, mọi sự chú ý chỉ dồn về Vũ Hán, vậy còn nơi khác thì sao? - Ảnh 2.

Cư dân thức giấc Hồ Bắc vật lộn trong cuộc sống bị phong tỏa.

Wu Dan, một dân cư Hoàng Cương cho biết, gia đình ông đang vật lộn để tìm kiếm thiết yếu phẩm giữa lúc đô thị bị phong tỏa.

"Dì của tôi đã bị nhiễm virus corona và phải nhập viện. Trong bệnh viện, các y tá chỉ đeo khẩu trang y tế để kiểm soát an ninh phiên bản thân trước số lượng bệnh nhân quá lớn. Em gái tôi đã chẳng thể mua các đồ vô trùng dùng trong nhà. Chúng tôi đã cố đặt hàng trực tuyến nhưng không được vì thành phố đã bị phong tỏa, hạn chế chuyển động", ông Wu cho hay.

Zhang Xiaofeng, một bác bỏ sĩ của bệnh viện địa phương cho hay toàn bộ các giường bệnh đều chật rất dị bệnh nhân. "Chúng tôi thiếu nguồn cung ứng trang thiết bị y tế, khẩu trang và đồ bảo hộ. Chỉ huy bệnh viện của chúng tôi đều họp mỗi ngày để bàn thảo khiến thế nào sắm ra nguồn cung cấp", bác bỏ sĩ Zhang nói.

Trên thực tại, do việc kiểm soát chuyển di nên một số nguồn cung ứng và quyên góp đã không chuyển được đến đây làm cho tình hình tại các đô thị nhỏ nhắn lẻ này trở nên tồi tệ hơn.

Nguồn: SCMP

Những tin tức, tri thức hữu dụng - kịp thời để xây dựng lá chắn kiểm soát an ninh phiên bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Vận chuyển app Lotus để rà soát độ hiểu nhân thức, kiếm được công bố mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Theo Diệp Lục

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city