Hotline
0938 696 012

Mới tháng đầu tiên của thập niên mới 2020, nhân loại đã phải gánh chịu liên tục thảm họa kép thiên tai và dịch bệnh

03:30

Năm 2020 là năm đầu tiên của thập kỉ mới, và chúng ta mới chỉ bước sang thập kỉ này mới 1 bốn tuần mà thôi. Vậy mà trong 30 ngày mới đây, quả đât phải đối mặt với những thảm họa liên hoàn, nỗi đau này chưa nguôi ngoai, con người lại phải chịu thêm những nỗi đau mới.

Vụ cháy rừng ở Úc

Nhiệt độ cao phá kỉ lục và hạn hán nguy hiểm đã khiến cho nước Úc bị tàn phá bởi một loạt các vụ cháy rừng lớn. Vụ hỏa thiến đã thịt chết hơn 500 triệu động vật và khiến cho gấu túi rơi vào tình trạng tuyệt chủng. Hình như đó, vụ cháy rừng cũng khiến hàng nghìn người bị bận rộn kẹt và gây gian truân cho sinh hoạt của cư dân nước Úc.

Mới tháng đầu tiên của thập niên mới 2020, thế giới đã phải gánh chịu liên tiếp thảm họa kép thiên tai và dịch bệnh - Ảnh 1.

Vụ hỏa thiến nhen lực lượng trong khoảng bốn tuần 9 năm rồi, khi nước Úc mở màn tham gia thời điểm khô giòn nhất năm, tuy nhiên đỉnh điểm là vào đầu năm 2020 khi nước nhà này được vây vòng quanh bởi những vòng đai lửa và khói.

Tính đến thời gian này, cháy rừng tại Úc đã cướp đi sinh mạng của chí ít 27 người, hủy hoại hơn 1.500 ngôi nhà, thiêu trụi khoảng 10,3 triệu hecta đất đai hoa màu. Lửa cuồn cuộn bốc lên không có tín hiệu kết thúc, lan trong khoảng tiểu bang này sang tiểu bang khác, các nhà chức trách liên tục phải kêu gọi người dân tản cư kèm lời cảnh báo khẩn cấp trên toàn quốc.

Mới tháng đầu tiên của thập niên mới 2020, thế giới đã phải gánh chịu liên tiếp thảm họa kép thiên tai và dịch bệnh - Ảnh 2.

Vụ cháy rừng đã được đặt tên là "đại thảm họa", khiến cư dân trên quả đât vẫn sững sờ thấp thỏm. Bộ trưởng Liên lạc và Tuyến phố bộ New South Wales, ông Andrew Constance, đã từng khẳng định rằng: "Đây ko phải là cháy rừng. Đây là một quả bom nhiệt hạch".

Đại dịch do virus Corona

Ngày 9/1, báo chí China đưa tin một người con trai 61 đã từ trần tại Vũ Hán vì mắc phải một bệnh viêm phổi lạ. Lúc này, nhân loại vẫn chưa mấy ai nhiệt tình về con virus đã gây nên đại dịch toàn cầu.

Ngay sau đó, tại Vũ Hán đã báo cáo thêm đa dạng trường phù hợp ca bận rộn bệnh và có những triệu chứng gần giống như bệnh cảm cúm. Thành phố Vũ Hán ngay ngay lập tức bị bí quyết ly. Nhân tố đáng nói rằng căn bệnh bùng phát vào đúng dịp Tết Nguyên Đán, khi Trung Quốc có hơn 3 tỷ chuyến xuân vận trong khoảng khắp nơi trên trái đất.

Mới tháng đầu tiên của thập niên mới 2020, thế giới đã phải gánh chịu liên tiếp thảm họa kép thiên tai và dịch bệnh - Ảnh 3.

Căn nguyên của virus lạ này được cho là bắt nguồn trong khoảng chợ hải sản và các loại động vật hoang dã Hoa Nam của đô thị Vũ Hán. Theo thông báo, virus gây ra bệnh viêm phổi lạ này có tên là Coronavirus 2019-nCov, cùng họ với virus gây ra đại dịch SARS - dịch bệnh cực kỳ nguy nan từng khiến hơn 800 người tử trận tham gia năm 2003.

Tính đến thời điểm hiện nay, virus Corona đã lây lan ra thế giới. Hiện có hơn 14380 ca nhiễm bệnh, trong đó có 304 người tử vong, vượt lên cả con số ghi nhận của bệnh SARS. Đã có 27 giang sơn trên quả đât ghi kiếm được có trường thích hợp bận bịu. Và gần đây, WHO đã chính thức tuyên bố virus corona là hiện trạng khẩn cấp thế giới.

Mới tháng đầu tiên của thập niên mới 2020, thế giới đã phải gánh chịu liên tiếp thảm họa kép thiên tai và dịch bệnh - Ảnh 4.

Bây chừ vẫn chưa có vắc xin đặc trị cho virus corona và tất cả các trường phù hợp mắc bệnh đều được chữa trị theo triệu chứng. Người địa phương đang được khuyến cáo ra các con phố nên đeo khẩu trang và rửa tay thật sạch mỗi khi thấy bẩn, đồng thời giảm thiểu đến những nơi đông người và xúc tiếp với những người nghi bị nhiễm bệnh.

(Tổng thích hợp)

Theo NEGRONI

Nhịp sống Việt


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city