Hotline
0938 696 012

Ngân hàng giảm lãi cho tổ chức thiệt thòi vì nCoV - VnExpress Kinh Doanh

08:00

Ngoài free đàm phán, một số ngân hàng giảm lợi nhuận suất cho mượn, có nơi hạ tới 1,5 điểm phần trăm cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng vì dịch.

Sáng 6/2, Ngân hàng vn Phồn thịnh Vượng (VPBank) công bố hỗ trợ giảm lợi nhuận suất cho mượn đến 1,5% mỗi năm cho khoảng 1.000 đối tượng mua hàng bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV. Theo nhà băng này, số khách hàng của họ bị ảnh hưởng đợt này có chiều hướng tăng thêm nếu dịch bệnh tình tiết tinh vi.

Hàng ngũ công ty bị tác động bởi dịch thuộc các ngành vận tải, kho bãi; tạm cư, tour ngao du, nhà hàng - ăn uống; đại lý ngao du; các dịch vụ đặt cọc (đặc biệt tại các tỉnh giấc về ngao du như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang).

Hàng năm, thanh long của tỉnh Bình Thuận đa phần được xuất sang Trung Quốc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, chủng mới của virus corona gây ra nên việc thu mua và xuất khẩu gặp khó khăn.Thanh long trắng loại 1 cũng chỉ được mua với giá 4.000 đồng một kg. Ảnh: Việt Quốc 

Thanh long trắng loại 1 mất giá do bí đầu ra vì dịch nCoV. Ảnh: Việt Quốc 

Dường như, các công ty có thị trường xuất khẩu cốt yếu là Trung Quốc như nông, thủy sản và các đối tượng mua hàng mà nguồn nguyên liệu du nhập chính là từ China... sẽ được VPBank hỗ trợ giảm lãi suất cho mượn tới 1,5% mỗi năm đối với các khoản mượn không có tài sản bảo đảm và giảm 1% một năm đối với các khoản mượn có của cải đảm bảo.

Trước đó, thây mặt Nhà băng An Bình (ABBank) cũng cho nhân thức sẽ bỏ ra 4.000 tỷ đồng để bố trí tài chính chi tiêu thấp, khuyến mại lãi suất cho mượn để hỗ trợ các đơn vị bị ảnh hưởng trong khoảng dịch bệnh. Mức hỗ trợ sẽ do ngân hàng lưu ý với từng doanh nghiệp trong ngành nghề cụ thể, có thể khuyến mại lãi suất thấp hơn từ 1,5-2% mỗi năm so với lợi nhuận suất cho mượn ngắn hạn phổ biến và từ 3% một năm với cho vay trung dài hạn.

Với HDBank, nhà băng này cũng khai triển các chế độ như miễn 100% phí trả tiền quốc tế cho các đơn vị hoạt động trong ngành cung ứng dược, thiết bị - vật tư y tế; giảm 50% phí đàm phán account trả tiền nội địa và giảm 50% phí tạo ra các loại bảo lãnh so với qui định hiện hành cho các các đơn vị cung ứng dược, thiết bị - vật tư y tế cho bệnh viện, Sở y tế hoặc Trọng tâm y tế.

Một vài ngân hàng khác như Vietcombank, VietinBank, TPBank, Sacombank, ACB... đang trong thời kỳ rà soát để đưa ra những chế độ và cung cấp phù hợp với từng đối tượng và lĩnh vực chịu tác động do dịch bệnh virus nCov gây ra.

Lúc trước, chiều 4/2, Nhà băng Nhà nước ra văn bạn dạng chỉ đạo các ngân hàng giảm lãi suất, cơ cấu hoặc giãn nợ cho khách hàng bị khó khăn bởi dịch nCoV.

Lệ Chi


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city