Hotline
0938 696 012

Nghệ thuật nâng tầm trị giá bất động sản vùng ven - CafeLand.Việt Nam

21:32
CafeLand - Quỹ đất nội đô ngày càng khan hiếm, cộng với công đoạn rà soát lại khiến hoạt động mua bán BĐS lớn nhất nước rơi vào hiện trạng cung giảm. Đây chính là cơ hội tốt cho BĐS khu vực giám TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu lên ngôi.

Dường như đó, các công ty bất động sản đã có nhiều biện pháp để nâng tầm trị giá cho bất động sản vùng ven, bất chấp việc kết nối hạ tầng khoa học và cơ sở vật chất phường hội của các khu vực này phổ thông hạn dè bỉu.

Tuy xa mà gần

Trong quý cuối năm 2019, một tập đoàn BĐS nức tiếng với những công trình đóng đinh ở các khu đắc địa là Novaland đã bất thần tăng nhanh chiến dịch lăng xê và chào bán một dự án mới. Dự án lớn này không nằm ở khu trọng điểm TP.HCM như trước nay mà nằm gần đô thị Biên Hòa.

Cách dự án mới này không xa, chủ đầu tư Phú Hồng Phồn thịnh phối phù hợp với Danh Việt Group sản xuất Khu dân cư Icon Central tại trọng tâm Phố Tân Đông Hiệp, Thị thị trấn Dĩ An, Bình Dương. Công trình có tổng số lượng vật phẩm 469 nền nhà xã, trong đó sản phẩm shophouse Icon Central được xem là một làn gió mới cho hoạt động mua bán BĐS đất nền Dĩ An giai đoạn nửa cuối năm 2019.

Trước đây ít lâu, Công ti cổ phần Đầu cơ Nam Long cũng đã khởi công công trình Waterpoint diện tích lên tới 355 hécta nằm ven sông Vàm Cỏ Đông, Long An. Cũng như Biên Hòa, Long An là tỉnh giấc nằm giáp ranh TP.HCM.

Thời gian cuối năm 2019, bước sang năm 2020, phổ thông tổ chức địa ốc lớn khác như Hưng Hưng vượng, È Anh cũng tập trung cho những kế hoạch đầu tư, trình bày dự án bất động sản ra hoạt động mua bán, trong đó đa phần nằm ở các tỉnh giấc vùng ven TP.HCM với quy mô khá lớn. Động thái “tiến công bắt xa bờ” đã xuất hiện trước bối cảnh thị trường BĐS TP.HCM đối mặt với đa dạng thách thức và chứng kiến sụt giảm mạnh nguồn cung trong suốt thời điểm qua.

Khi tham khảo giá niêm yết, một vấn đề dễ trông thấy là các lô đất nằm trong những dự án vùng ven này có giá chẳng hề mềm như phỏng đoán của cộng đồng. Theo tin tức trong khoảng nhà đầu tư Novaland, giá niêm yết nhà phường liền kề 160m2 trong khoảng 5,8 tỉ đồng/căn, vi la song lập 200m2 trong khoảng 6,8 tỉ đồng/căn. Mức giá này hoàn toàn có thể tìm nhà đất với quy mô tương tự ở TP.HCM.

Tại dự án Waterpoint ở Long An, một căn nhà xã vườn quy mô 90m2, xây một trệt một lầu với khoảng 105m2 xây đắp, mặt đường nội khu 12m có giá trong khoảng 2,53 tỉ đồng cả thuế VAT, tính ra khoảng 24 triệu tiền việt/m2.

Vậy, các đơn vị này đã có cách thức gì để bán được đất vùng xa với giá cao tương tự?

Nhấn mạnh yếu tố gần

Aqua City được chủ đầu tư nhấn mạnh vị trí kết nối giao thương chiến lược trong mỗi lần ra mắt quần chúng. Theo đó, công trình nằm ngay trên trục đường lớn Hương lộ 2 (Ngô Quyền nối dài), sát quốc lộ 51 và cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Dự kiến sau khi con đường Hương lộ 2 chấm dứt và kết nối vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây hay trục các con phố Liên Vùng 4 nối giữa Vành đai 3 của TP.HCM và quốc lộ 51 thì trong khoảng công trình về TP.HCM chỉ trong gang tấc.

Với Icon Central Bình Dương, nhà đầu tư cho nhân thức trong khoảng Icon Central sẽ mất khoảng 30 phút chuyển động về trọng điểm TP.HCM theo tuyến Quốc lộ 1A - Phạm Văn Đồng. Kết nối đến trọng điểm TP Thủ Dầu Một và đô thị mới Bình Dương qua đại lộ Bình Dương chỉ 10 phút. Duyệt y cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn, chuyển di đến TP. Biên Hòa trong 20 phút.

Gần giống, dự án của Nam Long tại Long An cũng không quên nhắc đến nhân tố gần TP.HCM. “Waterpoint kết nối nhị vùng động lực kinh tế quan trọng cả nước là TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long. Khu vực chiếm hữu cơ sở vật chất, cơ sở vật chất vật chất và hệ thống luôn tiện ích đồng bộ”, Nam Long thể hiện sự quan trọng trong các chương trình lăng xê.

Tương tự, mặc dù công trình xa TP.HCM, nhưng nhà đầu tư luôn nhắc đến yếu tố thị trấn này như một điểm hay không thể khước từ. Phần lớn đều nắm bắt rằng, chính việc gắn kết giữa TP.HCM và các thị trấn lân cận càng ngày càng hối hả và mở mang đã thúc đẩy phát triển dân cư và tạo thời cơ tạo ra thị trường bất động sản tại những khu vực có vị trí tiếp giáp và dọc các trục liên lạc chính.

... đến nhân tố xanh

Thông điệp sống xanh được các nhà đầu tư coi như thành tố nghiễm nhiên của dự án mình sản xuất. Novaland nghĩ rằng “nằm trong vùng xanh của Biên Hòa, công trình nghiễm nhiên kế thừa các nhân tố sinh thái thiên nhiên khi được bao quanh bởi chuỗi hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong bát ngát, mang lại sự tươi mát cho cả khu vực. Dự án được quy hoạch theo mô hình thành phố sinh thái bỏ ra rộng rãi quy mô cho cảnh quan xanh như những nơi công cộng ven sông, quảng trường công cộng, khu cắm trại...”. Tại Icon Central, điểm đặc sắc được nhà đầu tư đưa ra là quy hoạch chỉn chu cùng sắp xếp các phân khu trong phố đi bộ cây xanh gồm: phố đi bộ trọng điểm - tiểu cảnh - cây xanh - thảm cỏ - tuyến đường chạy bộ. Ngoài ra đó sự cấu kết giữa công năng ở và kinh doanh nhờ vào kiến tạo kỹ thuật là ưu thế của dự án.

Tương tự, Nam Long cũng lấy đặc điểm xanh mát ven sông đưa vào những lời trưng bày dự án: nằm dọc theo con sông Vàm Cỏ Đông, công trình có địa điểm đắc địa cho một tập thể ven sông. Nơi đây tạo nên một khái niệm mới về cuộc sống hưởng thụ bên bờ sông xanh mát. “Trong bối cảnh thành phố Việt Nam đối mặt với áp lực dân số, ô nhiễm không gian thì môi trường sống xanh là khuynh hướng thế tất. ngừng thi côngĐây là nguyên do chúng tôi tiếp diễn đưa mục tiêu này vào dự án đại thị trấn sinh thái đa công dụng Waterpoint”, thây mặt Nam Long san sẻ.

Nhắm đến khách Thủ đô

Đội ngũ khách dư “tiền tươi”, nói thẳng là người Thủ đô được các nhà phát triển lớn khác biệt niềm nở. Mở đầu cho loạt roadshow trưng bày Aqua City, chủ đầu tư Novaland đơn vị sự kiện tại Hà Nội chứ chẳng phải ở nơi nào khác. Sự kiện tham gia ngày 5/10 đã được nhà đầu tư công ty với mục đích rõ ràng là lôi cuốn sự nhiệt tình của người địa phương Hà Nội với công trình trên đất phương Nam.

Trên thực tại, khách Thủ đô biểu lộ sự nhiệt tình với vật phẩm mới. “Với những người đã tậu đất các khu vực lân cận Hà Nội, họ trông thấy cơ hội tương tự

ở Biên Hòa, nhất là với dự án được quy hoạch bài bản. Với những bạn nào đã lỡ chuyến tàu Thủ đô hơn chục năm trước, họ không muốn bỏ lỡ cơ hội tương tự lần này, khi hướng mở rộng TP.HCM ra các vùng lân cận, nhất là phía Đông đã rõ ràng và được Nhà nước chủ trương”, một nhà đầu tư tại sự kiện đã chia sẻ lại.

Trước đó, Nam Long cũng phối phù hợp với các tổ chức điều hành bán hàng tại miền Bắc để trình bày các sản phẩm nhà đất tới nhà đầu tư thủ đô. Theo ông Nguyễn Việt Hùng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Tạo ra và Kinh doanh Bất động sản Weland, doanh nghiệp quản lý bán hàng miền Bắc công trình Waterpoint, khoảng cách địa lý giờ đây không còn là vấn đề trong giao dịch các công trình.

Ông Hùng tin rằng công trình sẽ phục vụ các mục tiêu lựa chọn vật phẩm đầu tư của đối tượng mua hàng Hà Nội về tầm vóc nhà đầu tư, pháp lý công trình, địa điểm tiềm năng và sản phẩm lạ mắt. “Mức đầu tư này là hợp lý tham gia một công trình đang có tiềm năng phát triển lớn như Waterpoint. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư Hà Nội sở hữu một item có kĩ năng tăng giá trong tương lai”, vị này nhấn mạnh.

Theo các chủ đầu tư có kinh nghiệm Bắc tiến, những dự án nhà thấp tầng luôn được giới đầu tư Thủ đô dành đầu tiên bậc nhất. Lý do một phần bởi quan niệm của người miền Bắc luôn nghĩ rằng đầu tư vào sản phẩm nhà gắn liền với đất là đầu tư bền vững theo thời gian.

Cũng theo dân trong lĩnh vực, giới đầu tư từ Thủ đô, Hải Phòng khi sắm về vùng ven đầu tư, họ thường đặt niềm tin trước tiên tham gia những nhà đầu tư họ đã biết khi còn làm cho ăn ở sân nhà. Vì thế, các nhà đầu tư lớn đãt hàng đang ở TP.HCM và Thủ đô thường sẽ được chọn xuống tiền.

Những chú ý từ chuyên gia

Xu hướng giãn dân ra các vùng lân cận để tạo môi trường thở cho trung tâm đã được Nhà nước định hướng là một trong những động lực cho BĐS vệ tinh lớn mạnh. Hiện giờ, thực tế các thành phố đã hạn chế xây đắp vùng lõi, việc xây dựng những công trình khu thị trấn ở vùng ven các đô thị lớn là hợp khuynh hướng thị trường và xác định phương hướng của Nhà nước.

Chia sớt về thiên hướng trên, tiến sĩ Sử Ngọc Khương, chuyên gia đầu cơ bất động sản, nghĩ rằng trong năm 2020, việc đầu cơ bất động sản tại các vùng ven là một hướng đi triển vọng trong thị trường hiện thời bởi giá đất ở những vùng này còn khá rẻ so với TP.HCM. Bên cạnh còn có tính thanh khoản cao và có kỹ năng tăng giá trị từ sự phát hành của đô thị, khu công nghiệp của địa phương.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó giám đốc, trưởng bộ phận tiếp thị dự án nhà ở của Tổ chức kinh doanh CBRE vn, cho biết thời điểm năm 2020 có phổ biến dự án được triển khai ở khu vực các tỉnh ven TP.HCM.

“Cơ hội và tiềm năng của thị trường bất động sản trong năm 2020 của các thức giấc vùng ven TP.HCM, nhất là tại các địa phương có vận tốc phát hành kinh tế, kĩ nghệ mạnh là ko phải bàn cãi, nhưng không may khi đầu tư vào hoạt động mua bán tỉnh giấc cũng khá lớn. Do đó, trước khi xuống tiền, chủ đầu tư nên tò mò kỹ quy hoạch, hạ tầng phố hội, cơ sở vật chất giao thông, cũng như pháp lý và uy tín của chủ đầu tư để có cái nhìn hoàn toản nhất”, vị này cho hay.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, nghĩ là thời cơ của BĐS vùng lân cận là chẳng thể phủ kiếm được.

“Song thời cơ này phải được đầu tư bài bạn dạng, phải nghiên cứu, dò xét nhu cầu từng địa phương, đầu cơ theo quy hoạch, pháp lý rõ ràng để trong khoảng đó xuất hiện nên những khu dân cư phục vụ nhu cầu dùng thật. Các đơn vị lớn đang làm cho được yếu tố đó ở hoạt động mua bán vùng ven bằng những dự án hàng chục hécta và đầu cơ bài bản trong khoảng tiện thể ích sống đến thu hút người về ở”, ông Châu đánh giá.

Hồng Quý

Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city