Hotline
0938 696 012

NHNN chỉ huy các ngân hàng tham gia cuộc hỗ trợ khắc phục thiệt thòi do ảnh hưởng của dịch Corona

09:30

Chiều ngày 4/2/2020, Thống đốc Nhà băng Nhà nước vn (NHNN) đã ban hành văn bản số 541/NHNN-TD về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt thòi do tác động của dịch Corona (dịch nCoV).

Theo nội dung của văn bản trên, bây chừ dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona diễn biến phức hợp, gây tác động đến hoạt động làm hàng hóa và đời sống của nhân dân. Để kịp thời cung cấp người dân, đơn vị vượt lên gian truân, định hình thực hiện thao tác kinh doanh, NHNN đòi hỏi Chủ tịch HĐQT/HĐTV, Tổng giám đốc các đơn vị nguồn hỗ trợ, Nhà băng Nhà nước chi nhánh các thức giấc, đô thị thi hành vài nội dung sau:

Đối với các tổ chức nguồn hỗ trợ, bằng phẳng vốn đầu tư để phục vụ hoàn toản ý định vốn phục vụ sản xuất, buôn bán theo chỉ đạo của Chính phủ tại Quyết nghị 01/NQ-CP ngày 01/01/2020 về nhiệm vụ, biện pháp chủ đạo thi hành Ý tưởnrg sản xuất kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 và lãnh đạo của Thống đốc NHNN tại Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 03/01/2019 về tổ chức triển khai chấp hành các nhiệm vụ trọng điểm của lĩnh vực Nhà băng trong năm 2020.

Chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch, chủ động hiểu tình hình sản xuất SP, hạn độ thiệt hại của khách hàng đang vay vốn do ảnh hưởng của dịch nCoV, nhất là những lĩnh vực, lĩnh vực có thể bị ảnh hưởng nhiều như du lịch, nông nghiệp, xuất khẩu, ... để kịp thời vận dụng các giải pháp cung cấp, tháo gỡ gian truân cho khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lợi nhuận vay, … theo luật pháp quy định hiện hành. Chủ động chỉ dẫn, hỗ trợ người dân trong quá trình xử lý các buộc phải tháo gỡ gian nan về hoạt động mượn tiền. 

Đối với NHNN chi nhánh các tỉnh, đô thị, hiểu tình hình sản xuất sản phẩm và theo dõi tình tiết dịch nCoV, tác động của dịch bệnh trên khu vực để lãnh đạo các doanh nghiệp nguồn hỗ trợ kiểm tra, thống kê dư nợ mượn bị thiệt thòi, kịp thời thi hành các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ gian khổ cho doanh nghiệp, người dân thích hợp với các quy định của pháp luật hiện hành.

Phối thích hợp với các Sở, ban, lĩnh vực, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh/thị trấn các biện pháp xử lý rủi ro, cung cấp túa gỡ gian truân cho đơn vị, người địa phương vay vốn bị thiệt thòi theo quy định. Trường phù hợp phát sinh gian truân, vướng bận bịu vượt thẩm quyền, NHNN chi nhánh các tỉnh giấc, đô thị báo cáo UBND tỉnh, đô thị và NHNN để được chú ý, giải quyết.

Nội dung của văn bạn dạng trên nêu rõ, định kỳ hàng bốn tuần (trước ngày 12) công bố NHNN (duyệt Vụ Nguồn đầu tư các cấp kinh tế) kết quả thực hiện các giải pháp tháo dỡ gỡ gian khổ cho khách hàng bị thiệt thòi do tác động của dịch nCoV của các đơn vị tín dụng trên địa bàn.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city