Hotline
0938 696 012

Rơi nước mắt trước cảnh mẹ già 90 tuổi chăm nom đàn ông nhiễm virus corona trong bệnh viện: 'Đại trượng phu, hãy mạnh khỏe và thắng lợi bệnh tật nhé!'

02:00

Gần đây, câu chuyện về người mẹ già 90 tuổi chăm bẵm người đại trượng phu 64 tuổi bị nhiễm virus corona đã làm cho tan chảy trái tim của hàng triệu dân cư mạng tại China. 

Ban đầu, câu chuyện này được một vị chưng sĩ họ Lin kể trên account Weibo cá nhân của bản thân mình. Không lâu sau đó, nó đã được chia sớt hơn 160.000 lần và lôi cuốn hơn 5.000 bình luận, đa số đều giãi bày sự cảm phục trước tấm lòng của người đích mẫu.

Rơi nước mắt trước cảnh mẹ già 90 tuổi chăm sóc con trai nhiễm virus corona trong bệnh viện: Con trai, hãy mạnh mẽ và chiến thắng bệnh tật nhé! - Ảnh 1.

Bài đăng của bác sĩ họ Lin trên Weibo.

Theo tờ Chutian Metropolis Daily, vì bệnh viện thiếu giường, bà cụ 90 tuổi này cùng đàn ông đã phải nằm tại khu vực theo dõi trong vòng 5 ngày ở Bệnh viện Câu kết Vũ Hán. Tới 2/2, đại trượng phu bà đã được chuyển sang khu cách ly và được nhân tố trị đặc biệt. 

Tham gia đông đảo các thời điểm trong ngày, mọi người sẽ thấy bà cụ ngồi cạnh giường bệnh và nắm tay nam nhi mình. Bà chỉ nằm chợp mắt một chút khi cảm thấy quá mỏi mệt, hoặc ăn mì gói khi thấy đói.

Rơi nước mắt trước cảnh mẹ già 90 tuổi chăm sóc con trai nhiễm virus corona trong bệnh viện: Con trai, hãy mạnh mẽ và chiến thắng bệnh tật nhé! - Ảnh 2.

Hành lang trong khu vực theo dõi tại Bệnh viện Liên minh Vũ Hán. (Ảnh: Chutian Metropolis Daily)

Theo như bài báo, con dâu và cháu trai bà đều đang ở nước ngoài, còn người con gái thì được yêu cầu cách ly tại nhà. Bà sợ rằng con gái mình cũng sẽ nhiễm virus corona, nên bà đã tới bệnh viện một bản thân và để mắt con trai. Bà nói bản thân mình chẳng còn sợ thứ gì nữa vì dù sao bà cũng đã 90 tuổi rồi.

Kết quả xét nghiệm cho thấy người mẹ 90 tuổi này không bị nhiễm virus corona. Trước khi phải về nhà, bà đã viết một lá thư cổ vũ con. Trong thư, bà nhắn nhủ: “Nam nhi, hãy khỏe khoắn lên và đánh bại virus này nhé!”.

Rơi nước mắt trước cảnh mẹ già 90 tuổi chăm sóc con trai nhiễm virus corona trong bệnh viện: Con trai, hãy mạnh mẽ và chiến thắng bệnh tật nhé! - Ảnh 3.

Bức thư bà viết cho đại trượng phu mình. (Ảnh: Chutian Metropolis Daily)

Tình yêu và sức mạnh của người mẹ đã khiến cho rộng rãi cư dân mạng phải bật khóc vì xúc động. Họ không ngờ một bà cụ ở tuổi gần đất xa trời như vậy lại có được ý chí và nghị lực kiên định tới thế.

“Tôi đã khóc khi nhân thức câu chuyện này. Hãy chu đáo nhé. Tôi chúc cho người đích mẫu và mái ấm của bà có thể vượt lên được thời khắc gian nan này”, trương mục @maladou viết.

“Tuổi cao chẳng hề là nguyên do mà bà ấy không sợ. chậm triển khai chính là nhờ tình mẫu tử”, người mua @miemieddxiaokeaiguagua nhận xét.

Rơi nước mắt trước cảnh mẹ già 90 tuổi chăm sóc con trai nhiễm virus corona trong bệnh viện: Con trai, hãy mạnh mẽ và chiến thắng bệnh tật nhé! - Ảnh 4.

Dân cư mạng TQuốc xúc động trước tấm lòng của bà cụ.

Tính tới thời điểm hiện nay, ở China đã có 34.546 trường thích hợp bận bịu virus corona, với 722 ca tử chiến và hơn 2.000 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Theo CGTN

Rơi nước mắt trước cảnh mẹ già 90 tuổi chăm sóc con trai nhiễm virus corona trong bệnh viện: Con trai, hãy mạnh mẽ và chiến thắng bệnh tật nhé! - Ảnh 6.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city