Hotline
0938 696 012

Sinh viên TP Hồ Chí Minh và phổ quát tỉnh được nghỉ học 1 tuần để phòng dịch virus corona

14:00

Mua bán với PV, đại diện Sở GD-ĐT TP. HCM cho nhân thức, chiều tối 2/2, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở đã ký văn phiên bản chính thức chuẩn y học sinh trên địa bàn TP nghỉ học thêm 1 tuần để phòng tránh dịch bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Chi tiết, văn phiên bản ghi rõ, thực hiện chỉ huy của Thường trực UBND TP.HCM, Sở GD&ĐT TP công bố:

Sinh viên, sinh viên, học viên các cấp học, bậc măng non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX và các công ty trực thuộc trên địa bàn TP được nghỉ học trong khoảng ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Sở GD&ĐT lãnh đạo các phòng GD&ĐT thị xã, huyện, các hạ tầng GD trên địa bàn phối phù hợp với lĩnh vực y tế địa phương đơn vị tốt các giải pháp phòng, chống dịch nCoV.

Trước đó Sở GD-ĐT cũng đã liên tiếp có những văn bạn dạng chỉ huy các cơ sở vật chất GD trên địa bàn về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Sở cũng thành lập ban lãnh đạo phòng, chống dịch bệnh cấp sở, phòng, trường và có ý tưởnrg đối phó với dịch bệnh nói trên.

Các bến xe tại TP.HCM trong những ngày qua đã tiến hành khử khuẩn, tổng vệ sinh và liên lạc tin tức cho phụ huynh, học sinh về dịch bệnh cũng như hướng dẫn các bí quyết phòng hạn chế.

Ngày 1/2 và 2/2 liên tục nhiều trường dân lập, quốc tế trên địa bàn cũng đã có văn bạn dạng cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần so với thời điểm đi học quay về sau kỳ nghỉ Tết theo qui định của lĩnh vực.

Tại Thủ đô: Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP, việc học tập của sinh viên vẫn diễn ra thông thường. Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, phụ huynh không nên quá khiếp sợ, cho con nghỉ học sớm khi chưa có khuyến kiếu từ Bộ Y tế và công ty tính năng.

Dĩ nhiên, theo ghi kiếm được của PV, phổ biến trường dân lập trên khu vực đã có công bố cho sinh viên nghỉ học trong khoảng ngày 3 - 9/2 để phòng chống dịch do virus corona như trường liên cấp Newton, Trường Tiểu học và THCS FPT, Trường Tiểu học, THCS, THPT Vinschool...

Tại Thanh Hóa, tối 2/2, Sở GD - ĐT tỉnh giấc cũng văn bản gửi các đơn vị cho sinh viên các trường mầm non, nhiều (tư thục, dân lập, công lập), Trọng tâm GDNN-GDTX trên khu vực toàn tỉnh giấc nghỉ học một tuần từ ngày 3/2/2020 tới ngày 8/2.

Sở GDĐT sẽ có ý tưởnrg chỉ đạo các nhà khu vực chợ bù vào thời gian thích hợp để bảo đảm chương trình giáo dục.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, cử cán bộ, giáo viên trực tại tổ chức để kịp thời khai triển công việc phòng chống dịch, theo dõi tình hình dịch bệnh corona để kịp thời lên tiếng Sở GD&ĐT và các đơn vị quản lý có can hệ.

Tại Hà Giang, theo Sở GD-ĐT tỉnh, thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đối với trẻ em cấp học măng non, HS, HV cấp nhiều, GDTX và GDNN trên địa bàn thức giấc Hà Giang sẽ kéo dài đến hết ngày 9/2/2020 (tức 16/1 năm Canh Tý) nhằm hạn chế rét và chấp hành các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Tuy nhiên, với nhóm CBQL, công chức, GV, NV các ngành điều hành giáo dục và các hạ tầng giáo dục vẫn bắt đầu khiến cho việc bình thường, dành thời gian trong khoảng nay tới hết ngày 9/2/2020 để chấp hành các giải pháp phòng chống dịch bệnh.

Tình tiết dịch do virus Corona: CSGT tiếp tục thực hiện rà soát vi phạm nồng độ cồn

Hải Phòng: Ngày 2/2, Sở Giáo dục và Tập huấn TP Hải Phòng có công văn gửi các trường trên địa bàn thành phố về việc cho sinh viên nghỉ học 3 ngày (trong khoảng ngày 3 đến 5/2) nhằm thực hiện các giải pháp khử khuẩn và tập huấn công tác phòng chống virus corona.

Theo công văn này, Sở Giáo dục và Huấn luyện TP Hải Phòng đòi hỏi các công ty giáo dục trên địa bàn cho học sinh bậc mầm non đến trung học đa dạng và các doanh nghiệp trực thuộc nghỉ học trong thời điểm 3 ngày, trong khoảng ngày 3 tới hết ngày 5/2.

Long An: Lĩnh vực giáo dục tỉnh giấc hợp nhất sẽ cho sinh viên trên khu vực tỉnh Long An nghỉ học trong tuần đến (từ 3/2 tới 9/2) để hạn chế nguy cơ lây truyền bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra.

Kiên Giang: Sau khi chủ tịch UBND tỉnh giấc hài lòng, Sở Giáo dục và tập huấn đã có văn bản lên tiếng chính thức cho học sinh các đơn vị quản lý được nghỉ học đến hết ngày 8/2 để thực hiện các giải pháp phòng dịch do virus corona.

Sóc Trăng: Chủ tịch UBND tỉnh giấc đã quyết định cho sinh viên các đơn vị quản lý nghỉ học hai ngày 3 và 4/2 để các trường dồn vào một chỗ tẩy trùng trường lớp phòng dịch.

Hậu Giang: Tỉnh giấc cho nhân thức, sẽ cho học sinh, sinh viên trên địa bàn sẽ nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch nCoV.

Cần Thơ: Từ chiều 1/2, Chủ toạ UBND TP Cần Thơ Lê Quang quẻ Mạnh thống nhất phương án cho học sinh, học sinh nghỉ học một tuần để có thời gian tiêu độc, diệt trùng các trường học và tập huấn cho thầy giáo về công tác phòng, chống dịch.

Vĩnh Long: Học sinh các trường THCS, THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN, GDTX trên địa bàn tỉnh và học sinh Trường cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long sẽ nghỉ tới hết ngày 5/2. Học sinh đa số các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh giấc nghỉ tới hết ngày 7/2.

Riêng đối với cán bộ quản lý, thầy giáo, nhân viên phải tới trường để triển khai, quán triệt các văn phiên bản lãnh đạo của các cấp, các đơn vị quản lý và của Sở GD-ĐT về việc phòng chống dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bình Thuận: Sáng 2/2, Sở Giáo dục và tập huấn tỉnh Bình Thuận đã có công văn về việc cho sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở vật chất, trung học phổ quát, học viên, học sinh các hạ tầng giáo dục và cơ sở vật chất giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3/2 tới hết ngày 9/2.

Hình như theo thống kê, tới chiều 2/2, đã có hơn 60 đại học trên cả nước lên tiếng cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần (từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2) để phòng ngừa nhiễm virus corona

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Tre


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city