Hotline
0938 696 012

Tạo dựng cửa trở lại sau dịp nghỉ lễ, TTCK TQuốc đi xuống mạnh nhất kể trong khoảng khi bong bóng chứng khoán 'nổ tung' hồi năm 2015

20:00

Chỉ số CSI 300 giảm 9,1% khi thị trường vốn đầu tư đàm phán giao dịch quay về sau khi bắt đầu đóng cửa hôm 23/1. Giá quặng sắt tham chiếu của Trung Quốc giảm kịch biên độ 8%/ ngày, giá nhôm dầu thô và dầu cọ cũng có cốt truyện gần giống. Lợi suất trái khoán chính phủ 10 năm - vốn giao dịch rất hăng hái, đang giảm mạnh nhất kể trong khoảng năm 2014. Đồng CNY giả, 0,8% xuống dưới mức 7 đổi 1 USD.

Những bất định mạnh của thị trường diễn ra trong bối cảnh các công ty điều hành Trung Quốc đưa ra các biện pháp cung cấp, nhằm giúp giảm bớt gian truân đối với các tổ chức kinh doanh, nhà băng và chủ đầu tư, cũng như cam kết về bình ổn vốn đầu tư. Theo đó, Trung Quốc đã bơm thêm tiền mặt vào hệ thống tài chính, NHTW đang sắm phương pháp đảm bảo thanh khoản khi hoạt động mua bán lao dốc. Bên cạnh, các quan chức cũng kêu gọi nhà đầu tư nên đánh giá khách quan về ảnh hưởng của virus corona - hiện đã làm cho hơn 360 người tử vong và 17.000 người bị truyền nhiễm.

Lúc 9 giờ sáng tại Thượng Hải, CSI 300 hồi phục nhẹ, mức giảm còn 7%. Đà giảm ở phiên này dẫn đầu bởi các nhà sản xuất lĩnh vực viễn thông, công nghiệp và hàng hoá. Hang Seng Index của Hong Kong cũng giảm 5,9% trong 3 ngày thương lượng của tuần trước, hiện tăng 0,6%. PBOC cam đoan sẽ bơm thêm 900 tỷ CNY (129 tỷ đô la Mỹ) tham gia thị bằng thoả thuận repo 7 ngày và bơm thêm 300 tỷ CNY với thoả thuận repo 14 ngày.

Triển vọng đối với hoạt động mua bán TQuốc đã trở thành bi quan khi các chủ đầu tư bước vào kì nghỉ lễ hồi bốn tuần trước. Shanghai Composite giảm 2,8% vào ngày 23/1, ghi kiếm được phiên đàm phán tồi tệ nhất trước dịp Tết Nguyên đán. Hơn nữa, sự bùng phát của dịch viêm phổi do virus corona đang hoành hành làm cho TQuốc ngày một bị cô lập. Hiện tại, Mỹ, Ấn Độ, Australia, Indonesia, Singapore, Israel Nga, New Zealand và Philippines đã hạn chế giễu việc nhập cảnh của du khách TQuốc.

Tìm hiểu Bloomberg

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city