Hotline
0938 696 012

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long: Đừng để khẩu trang ru ngủ bạn tham gia cảm giác an toàn giả tạo, hãy nghe theo lời bác sĩ trước đại dịch corona

00:30

Trong tuyên bố của chính mình, ông Lý cũng thể hiện sự quan trọng người địa phương không nên đeo khẩu trang trừ thiên nhiên khỏe. "Với từng cá nhân, các bạn phải lắng tai những lời nhắn nhủ tốt nhất để bảo vệ bản thân mình và chúng ta cùng bình thường tay khiến những gì tốt nhất cho số đông để cùng nhau vượt lên đại dịch này một phương pháp yên ả và tốt đẹp", ông Lý cho nhân thức hôm 31/1.

Bên cạnh, ông Lý cũng thể hiện sự quan trọng có đủ nguồn cung khẩu trang cho người dân Singapore.

"Chúng tôi không thiếu khẩu trang. Có phần lớn. Nhưng giả dụ mọi người ngày nào cũng đeo khẩu trang, bất kể nó có ích hay không, chúng ta sẽ mất 18 tới 24 triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày. Khi đó sẽ thiếu", ông Lý thể hiện sự quan trọng.

Singapore có khoảng 6 triệu dân và theo phương pháp tính của ông Lý, trung bình một ngày, một người sử dụng 3 đến 4 chiếc khẩu trang.

Trao đổi với các phóng viên trong chuyến thị sát Trọng tâm dịch bệnh lây truyền đất nước Singapore, ông Lý kêu gọi người dân nước này thi hành tốt việc vệ sinh cá nhân trước khi nhấn mạnh khẩu trang cũng cơ bản làm cho người đeo cảm thấy an toàn mà thôi.

"Khẩu trang mang đến cho người mua cảm giác an toàn giả tạo bởi hầu như bạn sẽ không bị nhiễm virus khi hít phải nó. Bạn có thể bị nhiễm virus ưng chuẩn các tương tác và bạn cần thi hành các biện pháp phòng phòng ngừa như rửa tay hay giữ phiên bản thân chính mình tinh khiết cũng như nhân thức rõ về tình trạng sức khỏe của mình và giảm thiểu xa đám đông", ông Lý nói thêm. "Nếu như bạn khỏe, hãy cứ sống như chung".

Trước sự quan tâm của báo giới về cách thức chuẩn bị đối phó của Singapore trước nguy cơ virus lan rộng trong số đông, ông Lý nghĩ là Singapore còn cách tình trạng đó rất xa. "Chúng tôi sẽ làm vô cùng mình để chặn lại sự lây lan của virus ra đồng đội. Ví như chúng ta cảnh giác, giả dụ quần chúng lưu ý khi thấy bản thân không khỏe và chúng ta có thân xác định những ca nhiễm bệnh và cách thức ly họ, chúng ta còn lâu mới phải đương đầu với nguy cơ đại dịch lây lan ra số đông", ông Lý cho hay.

Hiện nay, Singapore có 13 trường hợp nhiễm bệnh và phần lớn đều là công dân Trung Quốc tới từ Vũ Hán. Những người này hiện ra các triệu chứng bệnh sau khi đến Singapore.

Ông Lý cũng dẫn tin tức từ các nhà khoa học cho biết cúm Vũ Hán, dù có đa dạng điểm hệt nhau với đại dịch SARS năm 2003, nhưng lại có những điểm khác. Cụ thể, cúm Vũ Hán dễ lây lan hơn SARS và có thể lây truyền ngay cả khi chưa xuất hiện triệu chứng.

"Tuy nhiên, nếu nhìn tham gia các số liệu trong khoảng China và ngay cả những ca nhiễm bệnh tại Singapore, chúng ta có thể thấy nó không gây chết người phổ quát như SARS. Tỷ lệ tử chiến thấp hơn phổ thông", ông Lý cho nhân thức. Phía China cũng nói rằng 20% số trường thích hợp bị bệnh nặng nhưng khoảng 1 nửa số người nhiễm bệnh không bị viêm phổi.

"chậm triển khai là một căn bệnh mà chúng tôi nghĩ bản thân mình vẫn đang nỗ lực để nắm bắt nó. Đương nhiên, tôi nghĩ chúng ta không cần phải quá hồi hộp", ông Lý Hiển Long thể hiện sự quan trọng.

Tìm hiểu: Straitstimes

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city