Hotline
0938 696 012

Tình tiết dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở vietnam

12:30

Tin mới nhất bữa nay 1/2 tại vn

* Tình hình bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do virus nCoV tới 8h30 ngày 1/2/2020: Trên trái đất có 11.949 trường thích hợp mắc bệnh, 259 trường thích hợp tử chiến.

6 trường phù hợp dương tính với virus corona tại Việt Nam

NÓNG: Khánh Hòa xác nhận ca truyền nhiễm virus Corona từ người sang người đầu tiên ở vn .

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bạn dạng thông báo xác thực về trường hợp trước tiên nhiễm virus corona chủng mới (nCoV 2019) hay còn gọi là virus corona Vũ Hán .

Bệnh nhân là chị L.T.T.H (SN 1995), viên chức lễ tân của một khách sạn trên phố Tôn Đản (TP. Nha Trang). Chị H. là người thu nhận 2 khách người Trung Quốc là ông Li Ding (66 tuổi, đến trong khoảng Vũ Hán) và anh Li Zi (SN 1992, quốc tịch TQuốc khiến việc tại Long An) tham gia ngày 16/1. Đây là 2 ca nhiễm virus corona đầu tiên được nhận thấy ở vn.

Tương tự, vn đã ghi kiếm được 6 trường hợp dương tính với chủng mới virus corona (nCov).

"Chống dịch như chống giặc"

Sáng 1/2, Chính phủ công ty hội nghị trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo nước nhà về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) với lãnh đạo các tỉnh giấc, thành phố và ban, ngành về đẩy mạnh các giải pháp phòng, chống trước các cốt truyện tinh vi của dịch bệnh này.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh trong công việc phòng chống dịch, vietnam quan niệm trong khoảng đầu là sáng tỏ, kịp thời. Tin tức về các trường phù hợp nhiễm bệnh, các trường phù hợp để cách ly đều được công khai.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng chỉ huy: Bộ Y tế rút giấy phép ngay ngay thức thì cửa hàng bán khẩu trang tăng giá.

Cốt truyện dịch bệnh virus corona (nCoV) tại vn

Ngày 23/1: Nhận thấy 2 cha loài người Trung Quốc nhiễm virus corona

Ông Li Ding (66 tuổi) cùng hiền thê trong khoảng Vũ Hán sang Việt Nam thăm con trai là Li Zichao (28 tuổi) đang sinh sống và khiến việc tại Long An.

Ông Li Ding nhập viện ngày 22/1, trong khi đó đàn ông Li Zichao khởi phát sốt trong khoảng ngày 17/1.

Bệnh nhân Li Ding tới trong khoảng Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, China.

Nhị bệnh nhân được bí quyết ly và yếu tố trị theo phác đồ của Bộ Y tế tại Bệnh viện Hội chợ Rẫy, TP.HCM.

 Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 1.

Khu bí quyết ly nhân tố trị 2 bố nhân loại China nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Chi nhánh Rẫy. (ảnh: qdnd)

Ngày 24/1: Bộ Y tế họp khẩn; Thu nạp các trường hợp nghi nhiễm virus corona

Sáng 24/1:

Bộ Y tế đã doanh nghiệp cuộc họp khẩn tại Hà Nội tham gia sáng 24/1. Đây là cuộc họp lần thứ 3 của Bộ Y tế về công việc phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới, kể trong khoảng khi căn bệnh này được lên tiếng bùng phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 12/12/2019.

Tại cuộc họp này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tuyên bố: "Từ bữa nay, vietnam chính thức kích hoạt chính thức trọng điểm nguy cấp y tế. Không vì bất cứ nguyên nhân gì ảnh hưởng tới công tác chống dịch".

Tối 24/1:

- Bệnh viện E (Hà Nội) kết nạp bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội; mới về vn sau khi đi công sức ở Đài Loan, TQuốc) nhập viện trong hiện trạng sốt cao gần 40 độ C, khó thở, mệt mỏi. Bệnh nhân ngay ngay tức thì được bí quyết ly, theo dõi.

- Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh giấc Khánh Hòa tiếp nhận 5 trường thích hợp nghi nhiễm virus corona. Trong đó, nhì bệnh nhân là người Trung Quốc.

Ngày 25/1: Theo dõi, bí quyết ly các trường thích hợp nghi nhiễm virus corona

- TP.HCM: Theo dõi 7 người tiếp xúc 2 phụ vương con người TQuốc nhiễm virus corona bao gồm hiền thê của bệnh nhân Li Ding, 3 viên chức y tế, 3 nhân viên nơi nghỉ ngơi.

- Khánh Hòa: Cách thức ly, theo dõi thêm 1 nam du khách (27 tuổi, người China) có tín hiệu sốt. Nhì bệnh nhân người China bị cách thức ly lúc trước có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona

Ngày 26/1: Bộ Y tế tiếp tục họp khẩn về dịch bệnh do virus corona

Ban chỉ huy phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi, Bộ Y tế, đã công ty họp khẩn vào chiều 26/1.

Bộ Y tế thông tin: vietnam có 59 trường phù hợp nghi hoặc bận bịu chủng mới của virus corona (nCoV).

Theo tin tức từ Chuỗi hệ thống giám sát bệnh lây nhiễm của Việt Nam, Trọng điểm đáp ứng nguy cấp sự kiện y tế công cộng vn (PHEOC vietnam) và Tập đoàn Dắt mối chấp hành Yếu tố lệ Y tế quốc tế Việt Nam, từ 0h ngày 25/1 đến ngày 26/1, tại vietnam đã có hơn 50.000 người tới trong khoảng TQuốc thi hành khai báo y tế.

Cũng trong ngày 26/1, trên mạng phố hội lan truyền tin tức sai sự thực về người nhiễm virus corona tại TP.HCM.

Thực tiễn là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thu nhận một nữ bệnh nhân được chuyển tới từ Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM. Sau đó, các chưng sĩ ghi nhận bệnh nhân này không tiếp xúc với bất kỳ bệnh nhân nào có triệu chứng hô hấp, không đến China đại lục.

Ngày 27/1: Hải Dương, Đắk Lắk, Hải Dương cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Đắk Lắk: 1 trường hợp

Hải Dương: 1 khách TQuốc)

Đà Nẵng: 15 trường phù hợp

Bộ Y tế đã công đường dây hot phòng dịch với số máy: 19003228.

Ngày 28/1: Chữa khỏi 01 người bận bịu virus corona

Sáng 28/1, bệnh nhân người TQuốc Li Zichao (nhận thấy nhiễm virus corona ngày 23/1) đã tỉnh giấc, có thể tự thở, thưởng thức sinh hoạt phổ biến, hết sốt hơn 4 ngày. Bệnh nhân đã phết họng khiến PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/1, cho kết quả âm tính với virus corona.

Trong ngày Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về phòng, chống dịch bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Trước mắt, Thủ tướng cử Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khiến cho Trưởng ban Lãnh đạo phòng, chống dịch, thành lập Đội giận dữ nhanh với thành viên là thây mặt chỉ huy các Bộ để giải quyết kịp thời các điều vội vàng. Bộ Y tế chịu bổn phận hàng ngày báo cáo Thủ tướng kết quả công việc phòng, chống dịch bệnh này.

Ngày 29/1 : Bộ Y tế kêu gọi người trở về trong khoảng China tự phương pháp ly 14 ngày

Bệnh nhân người Trung Quốc Li Ding cách thức ly ở Bệnh viện Cơ sở Rẫy vẫn dương tính với virus corona. Tất nhiên, bệnh nhân đã ngưng sốt từ chiều 25/1 và không có dấu hiệu sốt lại, tính năng gan, thận, điện giải bình thường.

Can dự tình hình bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV), Bộ Y tế tiếp tục có những khuyến cáo về thực hiện phòng chống dịch như: Giả dụ không có việc cần thiết hoặc bỗng nhiên xuất, cư dân không nên tới Trung Quốc dịp này. Trường hợp buộc phải ra khỏi nhà, phải thường xuyên ứng dụng biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bộ Y tế khuyến cáo những người trong khoảng TQuốc đi về cần tự cách thức ly tại gia và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày và khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được cung cấp.

Nếu như có tín hiệu sốt, ho, khó thở, người dân phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay tới cơ sở y tế gần nhất để được trả lời, khám, điều trị kịp thời.

11 địa phương dễ bùng phát virus corona bao gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Kiên Giang.

Ngày 30/1 : 3 người vietnam nhiễm virus corona

Sáng 30/1:

Đã có 97 trường thích hợp nghi vấn nhiễm virus nCoV (có dấu hiệu sốt, ho, tới từ vùng có dịch), trong đó: 65 trường thích hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV; 32 trường hợp tiếp tục được bí quyết ly, theo dõi nghiêm ngặt để không lây ra cộng đồng.

Ngoài ra, có 43 trường phù hợp sức khỏe chung, không có tín hiệu sốt, ho nhưng vẫn được phương pháp ly theo dõi do có xúc tiếp gần với người ngờ vực bị nhiễm virus nCoV.

Chiều 30/1: 2 người Vĩnh Phúc, 1 người Thanh Hóa dương tính với virus corona

Bộ Y tế thông tin, trong số 2 người Vĩnh Phúc dương tính với virus corona đang được bí quyết ly, vấn đề trị tại Thủ đô, 1 trường hợp tại cơ sở vật chất 2 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tại Kim Phổ biến (Đông Anh, Thủ đô) và người còn lạ ở hạ tầng 1 tại các con phố Giải Phóng (Hà Nội).

Bệnh nhân người Thanh Hóa được phương pháp ly, vấn đề trị tại Bệnh viện đa khoa thức giấc Thanh Hóa.

Những người đã xúc tiếp với các bệnh nhân này cũng được cách thức ly và theo dõi.

Cả 3 bệnh nhân cùng 5 người vn khác được một công ti của Nhật Phiên bản cử sang đào tạo tại Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, Trung Quốc bí quyết đây 2 04 tuần và trở về vietnam ngày 17/1/2020 trên chuyến bay CZ8315 của hãng Southern Trung Quốc.

Lào Cai: Trong khoảng 26-30/1 phát hiện 21 trường phù hợp bị sốt, trong đó có 10 trường phù hợp người Trung Quốc và Thái Lan đã được chuyển trả lại qua cửa khẩu về lại Trung Quốc theo ký hợp đồng được 2 bên cam kết.

Lĩnh vực y tế Lào Cai cũng đã thi hành điều hành, theo dõi trên 70 người từng tiếp xúc gần với những người bệnh.

Thái Bình: Cách ly 01 trường hợp nghi vấn bận bịu virus corona. Tiền sử bệnh nhân đi công tích tại Vũ Hán và trở về Việt Nam trong khoảng 35 ngày trước.

Hải Phòng: Cách ly theo dõi 2 trường phù hợp bệnh nhân (mẹ 21 tuổi, con 17 bốn tuần tuổi) tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp. Tiền sử bệnh nhân có di chuyển qua TQuốc rồi đi về trong tháng 1/2020.

Chấm dứt cấp visa cho khách tham quan TQuốc

Chiều 30/1, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về khai triển nhiệm vụ sau Tết và phòng chống dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Thủ tướng đòi hỏi các ngành, ngành nghề cần có ý thức sẵn sàng cao, nhất là các địa phương.

Thủ tướng chỉ huy: "Theo dõi, giám sát người ở China về Việt Nam ăn Tết và chuyển động. Trợ thì xong xuôi các hoạt động đưa tour tuyến qua lại, lĩnh vực hàng không không đưa, đón máy bay trong khoảng điểm có dịch đến vietnam và ngược lại. Ngoài ra đó, hoàn thành cấp visa cho khách vãn lai, kể cả các trường phù hợp khác trừ công vụ, không động viên giao thương hỗ tương bán buôn tại cửa khẩu tại thời điểm này.

Chỉ giao dịch trường thích hợp khách công vụ được giao nhiệm vụ, hạn giễu cợt đến China trừ trường thích hợp đặc biệt. Với đoàn công tác của ta sang trung Quốc, nếu như không đích thực cấp thiết thì hoãn, chuyển kế hoạch".

Ngày 31/1:

WHO tuyên bố "TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP Y TẾ TOÀN CẦU" khi số người bận bịu bệnh trên quả đât đã hơn 9.800 trường phù hợp, 213 người tử vong. 

Lãnh đạo từ Ban Bí thơ: Tại cuộc họp ở Trụ sở Trung ương Đảng, nằm trong các nhiệm vụ thời gian tới, Ban Bí thư yêu cầu các đơn vị quản lý ủy Đảng tập trung lãnh đạo, lãnh đạo, huy động nhân tố kiện, dụng cụ, mọi biện pháp phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), không để ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và tạo ra kinh tế.

Bộ VH,TT&DL đề nghị các thành thị trong trường thích hợp cần thiết lâm thời dừng các hoạt động dồn vào một chỗ đông người và có thể trợ thì kết thúc doanh nghiệp lễ hội.

Tình hình phòng chống dịch tại các địa phương:

Vĩnh Phúc: Sở Y tế ngay trong đêm qua và sáng nay đã cử đoàn giám sát xuống khoanh vùng dịch tại nơi mà 2 bệnh nhân nhiễm virus corona sinh sống (anh Phạm Văn Ch trú tại huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc và chị Nguyễn Thị D trú tại thị xã Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Thanh Hóa: Sức khỏe 01 bệnh nhân nhiễm virus corona trôi chảy.

Nghệ An: Cách thức ly, yếu tố trị 1 thanh nữ từ Quảng Đông , TQuốc về vn ăn tết có biểu thị ho, sốt.

Thủ đô: Người dân tích cực mua khẩu trang phòng dịch bệnh khiến cho thị trường khẩu trang khan hãn hữu toàn thể.

 Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 2.

Tại chợ thuốc được cho là lớn nhất miền bắc Hapulico (quận Thanh Xuân, Thủ đô) trong trưa nay (31/1) đã diễn ra cảnh tượng hàng chục người um tùm nhau mua khẩu trang.

Hình như, Đại học Xây Dựng, Đại học Bách Khoa... đã có báo cáo về việc cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để phòng tránh dịch virus Corona đang diễn biến phức hợp.

Quảng Ninh có công điện khẩn chỉ huy UBND TP. Móng Cái phân tích, bắt buộc ngay việc xây đắp một bệnh viện dã chiến ở cửa khẩu Móng Cái.

Yên Bái: Tính đến ngày 29/1, trên khu vực thức giấc nhận thấy 3 trường hợp nghi ngại nhiễm virus conora. Trong đó có 1 người nam nhi ở Côn Minh (China) khiến cho rể tại thị trấn La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, nhân dịp cuối năm đưa cung phi con về ngoại ăn Tết.

(Chúng tôi sẽ liên tiếp cập nhật tình tiết mới nhất về dịch bệnh virus corona tại vn)

Bản đồ hiện trạng dịch virus corona trên thế giới:

Theo Hà Lam

Nhịp sống Việt


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city