Hotline
0938 696 012

TQuốc dự báo số tiền thu về từ việc bán sản phẩm ô tô sụt giảm kỷ lục 30% trong 2 tháng đầu năm vì dịch bệnh

14:00

Doanh số ô tô của TQuốc được dự đoán sẽ giảm mạnh kỷ lục trong 2 tháng đầu năm 2020, do virus corona làm cho khách hàng xa lánh các showroom, khiến cho chồng chất thêm những gian nan đối với các nhà chế biến ô tô ở thị trường ô tô lớn nhất trái đất.

Theo dự báo sơ bộ của Cui Dongshu, chủ toạ Hiệp hội xe hơi TQuốc, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm tung ra có thể giảm 25% tới 30% trong thời kỳ trong khoảng tháng 1 đến tháng 2. Dịch bệnh bùng phát có thể khiến cho số tiền thu về từ việc bán sản phẩm cả năm 2020 giảm khoảng 5%.

Ngay cả trước khi virus corona hiện ra khiến Vũ Hán và sau đó là rộng rãi thành phố khác rất nhiều đóng cửa, doanh số ô tô của TQuốc đã hướng đến năm suy giảm thứ 3 liên tiếp - 1 yếu tố chưa từng có tiền lệ. Khoảng 2/3 hoạt động của nền kinh tế Trung Quốc vẫn chưa thể quay về trong tuần này và các công ti sẽ phải đối mặt với nhiều gian khổ khi hoạt động quay về. Chuỗi cung cấp chắc chắn sẽ gián đoạn, và có thể xảy ra trạng thái thanh nữ tùng.

Theo Cui, ngành ô tô TQuốc chưa bao giờ phải đối mặt với phổ quát điều thụ động tới vậy."Sẽ mất vài bốn tuần để các hoạt động kinh tế quay về bình thường, và sức mua sẽ bị xói mòn bởi doanh thu sụt giảm".

Các công ti trong khoảng Tesla đến Volkswagen và Toyota đã cảnh báo hoạt động của họ sẽ bị cách quãng. Theo nhà cung cấp Aptiv Plc, các nhà sản xuất có thể cắt giảm khoảng 15% sản lượng ở Trung Quốc trong quý này sau khi đóng cửa suốt kỳ nghỉ lễ kéo dài.

Đọc thêm Bloomberg

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city