Hotline
0938 696 012

TQuốc ghi kiếm được 2.102 ca nhiễm mới trong 1 ngày, Dow Jones bị thổi bay 600 điểm

02:01

TQuốc cho biết số ca nhiễm virus corona ở nước này đã lên tới 11.700 trường hợp. Riêng ngày bữa qua (31/1) ghi nhận 2.102 trường phù hợp mới, trong đó có 268 trường phù hợp hiểm nguy. Tổng cộng đã có 259 người chết. Ít nhất 2/3 nền kinh tế Trung Quốc sẽ chưa thể quay quay về hoạt động cho tới hết tuần sau.

Sau khi tìm kiếm khoảng 500 khách sạn, chính quyền Hồng Kông phát hiện 49 người tới từ Hồ Bắc và sẽ gửi họ tới các trung tâm cách ly hoặc giúp họ rời khỏi thành phố.

Bên cạnh đó Mỹ tuyên bố tình trạng nguy cấp y tế giang sơn trước sự bùng nổ của dịch bệnh.

Theo đó, chính quyền Tổng thống Trump ra lệnh cho các công dân Mỹ đi về từ tâm dịch Hồ Bắc sẽ phải phương pháp ly 14 ngày. Các chuyến bay trong khoảng China đến Mỹ sẽ giới hạn chỉ được hạ cánh xuống 7 phi trường. Các hãng hàng không Mỹ vốn đã cắt giảm đáng kể các chuyến bay đến và đi từ China. Những công dân nước ngoài vừa ở Trung Quốc sẽ bị từ chối nhập cảnh tham gia Mỹ.

Trung tâm kiểm soát và chặn đứng dịch bệnh của Mỹ xác nhận nước này đã có 7 trường thích hợp nhiễm bệnh, toàn bộ là ở California. Tây Ban Nha cũng vừa báo cáo ca nhiễm đầu tiên.

Theo tính toán của Warwick McKibbin, giáo sư kinh tế tại ĐH quốc gia Australia, nền kinh tế thế giới có thể thiệt hại 160 tỷ đô la Mỹ vì dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới gây ra - cao gấp 3-4 lần so với dịch SARS.

Kết thúc phiên giao dịch 31/1, chỉ số S&P 500 xóa sạch số điểm đã tăng được kể trong khoảng đầu năm đến nay khi mà chỉ số Dow Jones mất hơn 600 điểm do chủ đầu tư tiếp diễn lo ngại về những tác động của dịch bệnh giờ đã làm cho hơn 10.000 người mắc phải trên thế giới. Chỉ số VIX đo lường mức độ cô động của chứng khoán Mỹ tăng vọt lên mức cao nhất gần 4 tháng.

Đọc thêm Bloomberg, CNBC

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city