Hotline
0938 696 012

TQuốc lùi hạn thành lập cửa khẩu 20 ngày vì phổ biến cán bộ bị bí quyết ly do corona

08:00

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh (TQuốc) vừa có công điện gửi Sở Ngoại vụ các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Giang về một số vấn đề can dự đến tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra.

Chi tiết, Tổng Lãnh sự quán vn tại Nam Ninh cho nhân thức chiều 7-2, Sở Thương nghiệp tỉnh Quảng Tây (China) đã trao đổi với Tổng Lãnh sự quán về việc khôi phục hoạt động trao đổi, giao thương của cư dân biên cương.

Theo quan niệm của Hải quan Nam Ninh, thời điểm khôi phục sẽ phải lùi đến cuối 04 tuần này thay vì ngày 10-2. Lý do, phía Hải quan Nam Ninh không đủ nhân lực vì nhiều cán bộ đang bị cách ly do dịch bệnh.

Tổng lãnh sự quán vietnam đang yêu cầu Sở Thương mại tỉnh Quảng Tây sớm gửi công hàm chính thức để phía Việt Nam chủ động tin tức cho các địa phương biên cương.

Trung Quốc lùi hạn mở cửa khẩu 20 ngày vì nhiều cán bộ bị cách ly do corona - Ảnh 1.

Xe container chở nông phẩm tại các cửa khẩu Lạng Sơn

Đây là tin tức không sáng sủa đối với nông phẩm Việt xuất khẩu qua các cửa khẩu với TQuốc, khác lạ là trái thanh long, dưa hấu.

Thực tế, tại Long An, một số làm mối xuất khẩu lớn của China đã công bố hủy đơn hàng khiến cho doanh nghiệp lẫn dân cày trồng thanh long tại địa phương này điêu đứng. Bên cạnh đó, chỉ tính từ cuối bốn tuần 1 đến cuối 04 tuần 2-2020, Long An tồn khoảng 90.000 tấn thanh long.

Phổ biến hoạt động giải cứu thanh long, dưa đỏ đã diễn ra tại một vài địa phương. Phổ thông hệ thống tạp hóa cũng hỗ trợ nhà vườn bán thanh long, dưa hấu tại thị trường trong nước.

Xem thêm Ảnh hưởng kinh tế của Coronavirus tại đây

Tại cuộc họp của Bộ Công Thương cùng ngày 7-2, ông Phan Văn Chinh, Cục trưởng Cục Xuất nhập cảng (Bộ Công Thương) đề xuất đơn vị vận tải nông phẩm sang Trung Quốc bằng tuyến phố biển. Tuy nhiên, muốn làm được điều này các công ty sẽ phải bắt đầu xuất khẩu theo đường chính ngạch. "Thời điểm đầu có thể nhà nước chú ý hỗ trợ chi tiêu vận vận chuyển để công ty quen dần với hướng này" - ông Chinh nói.

To enable screen reader support, press ⌘+Option+Z To learn about keyboard shortcuts, press ⌘slash

Bộ Công Thương cho biết đã nắm được thông tin phía TQuốc lùi thời hạn tạo dựng cửa khẩu quay về. Bộ đã và đang phối hợp với Tổng Lãnh sự quán vn tại Nam Ninh và các thức giấc biên thuỳ làm việc với chính quyền tỉnh Quảng Tây để kiếm tìm biện pháp khắc phục, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến giao thương tại biên thuỳ.

Trung Quốc lùi hạn mở cửa khẩu 20 ngày vì nhiều cán bộ bị cách ly do corona - Ảnh 5.

Theo Ph.Nhung

NLĐ


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city