Hotline
0938 696 012

Trước đại dịch corona, chủ đầu tư bỗng nhiên 'bẻ lái' khỏi bất động sản nghỉ ngơi đổi hướng vào 3 kênh đầu cơ này

00:30

Sáng 5-2, Bộ Y tế tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên nhân loại. Tính đến 8 giờ cùng ngày, tổng số trường phù hợp bận bịu là 24.552, số trường hợp tử trận là 492 (đất liền China 490 người, Philippine 1 người, Hong Kong 1 người). Tại vn, cơ quan chức năng đã ghi nhận 10 người mắc virus Corona (nCoV).

Dịch bệnh corona đã tác động trực tiếp đến rộng rãi ngành nghề trong đó có BĐS. vn đón khoảng 5,8 triệu khách Trung Quốc mỗi năm và mức chi tiêu bình quân khoảng 100 USD/người/ngày. Việc đối tượng mua hàng Trung Quốc giảm cũng khiến cho hoạt động của các công ty bán lẻ cũng như hoạt động khách sạn nghỉ ngơi bị ảnh hưởng.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương với trải nghiệm trả lời tại hoạt động mua bán Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam và Khu vực trong phổ quát năm qua nghĩ là đại dịch corona sẽ ảnh hưởng bị động tới BĐS nghỉ dưỡng vietnam. Bây chừ, các khách sạn đã và đang chiếm được một lượng lớn yêu cầu hủy phòng trong vài tuần qua không chỉ từ các lực lượng khách đoàn, khách công việc mà cả các đối tượng khách lẻ.

Cùng ý kiến với Mauro, các chuyên gia cũng cho rằng trong ngắn hạn BĐS ngao du nghỉ ngơi sẽ bị tác động tiêu cực bởi nhu cầu du lịch giảm mạnh. BĐS du lịch và condotel đặc biệt tại các tỉnh như Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Thuận – Ninh Thuận, Hạ Long, Phú Quốc... sẽ bị tác động.

Ngoài ra bất động sản nghỉ ngơi được dự đoán tác động nặng nhất trong khoảng dịch corona thì một số phân khúc khác như BĐS nhà đất, bất động sản khu công nghệ được bình chọn ít bị tác động. Cụ thể, vừa qua, Công ty chứng khoán SSI đã đưa ra lên tiếng "Đánh giá tác động của dịch virus Corona đến các nhóm lĩnh vực" cho thấy, yêu cầu đối với bất động sản thương nghiệp không bị tác động bởi virus Corona vì hoạt động tìm nhà phổ biến cư dựa trên nhu cầu và chiến lược để sinh sống trong dài hạn, không liên quan tới sự kiện như bệnh dịch.

"Hay virus Corona cũng không tác động tới các nhà phát triển bất động sản khu công nghiệp. Ý định thuê đất khu công nghiệp dự kiến sẽ tiếp diễn tăng nhờ vốn đầu tư vào Việt Nam tăng nhanh và chuyển dịch chế biến từ TQuốc", thông báo của SSI chắc chắn.

Trước những tình tiết hiện nay, quan sát của chúng tôi cho thấy bây chừ tâm lý chủ đầu tư trên thị trường đang có những xáo trộn. Trao đổi với chúng tôi, chị Linh môi giới thuộc câu kết sàn G5 cho nhân thức giả dụ như các năm trước thời gian sau tết khách tìm bất động sản nghỉ dưỡng có yêu cầu tư vấn rất đông thì năm nay trạng thái hoàn toàn ngược lại, ngay cả khách hứa đi xem dự án từ trước tết cũng đang có dấu hiệu hủy lịch.

Bác bỏ Lan (56 tuổi) một chủ đầu tư BĐS lâu năm tại Thủ đô cho nhân thức, giả dụ như mọi năm thời điểm này tôi đi hết các tỉnh trong khoảng Nam ra Bắc để đón lõng thời cơ đầu tư thì năm nay vẫn đang ở nhà. Thứ nhất vì dịch bệnh corona nên hạn nhạo báng di chuyển, tuy nhiên BĐS nghỉ dưỡng đang có những ảnh hưởng bị động từ corona nên tôi vẫn đang nghe ngóng tình hình, chưa vội quyết định đầu tư.

"Rất có thể, tôi sẽ chọn lựa các BĐS nhà đất như chung cư nội đô, BĐS để ở các quận quận ven Thủ đô để đầu tư dài hơi thay vì lướt sóng đất nền ven biển như 1-2 năm trước", bác Lan cho nhân thức.

Mua bán với chúng tôi, ông Vũ Cương Quyết - Tổng giám đốc Sàn bất động sản Đất Xanh Miền Bắc cũng nhận định thị trường bất động sản 2020 được bình chọn là một năm khó khăn thì nay càng gian nan hơn khi bị tác động bởi dịch bệnh. Theo ông Quyết, về ngắn hạn ví như như dịch bệnh được giữ vững tốt về cơ bản nhà đầu tư sẽ không bị ảnh hưởng phổ quát. Tuy nhiên, nếu như tình hình kéo dài thêm rất có thể tâm lý chủ đầu tư bất ổn và sẽ sẽ đổi hướng.

"Trên hoạt động mua bán, dòng tiền đầu tư vẫn phải chảy. Chính bởi vậy, nếu như bị ngưng ở thị phần bất động sản nghỉ dưỡng thì sẽ chảy về những thị phần bất động sản khác khác lạ là những vật phẩm phục vụ nhu cầu thực như nhà đất, đất nền, và khác biệt là bất động sản khu kĩ nghệ khi làn sóng chuyển dịch công xưởng từ China về vn đang diễn ra khỏe mạnh".

Cùng ý kiến với ông Quyết, chủ tịch HĐQT một công ty bất động sản lớn tại Thủ đô cũng cho nhân thức năm nay là thời cơ cho BĐS nội đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cũng như bất động sản ven đô. Khi BĐS nghỉ ngơi không còn sức hấp dẫn nữa sẽ là cơ hội để các phân khúc nhưng chung cư nội thành đang bi lụy trong nhị năm gần đây bứt phá, nhà đất các thị xã thị xã ven đô cũng theo đó phát triển khỏe khoắn hơn.

#ICT_anti_nCoV

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city