Hotline
0938 696 012

Từ tài xế xe vận chuyển thành người giàu nhất New Zealand - CafeLand.Việt Nam

14:02

Năm 15 tuổi, Graeme Hart bỏ học để làm mướn nhân tu bổ siêu xe và lái xe tải. Hiện ông là người giàu nhất New Zealand với của nả gần 10 tỷ đô la Mỹ.

Graeme Hart

Trước khi biến thành người giàu nhất tại New Zealand, Graeme Hart từng là thợ tu bổ oto và tài xế vận chuyển. Ông cũng chưa chấm dứt chương trình trung học nhiều.

Theo Bloomberg Billionaires Index, hiện ông chiếm hữu của cải trị giá 9,79 tỷ USD. Ông là chủ sở hữu Rank Group, tổ chức kinh doanh đầu cơ vốn cũ rích phần cá nhân có trụ sở tại Auckland, New Zealand. Các của nả chính của Rank Group gồm có Reynolds Group, chiếm hữu các công ti hàng tiêu xài và bao so bì; và Carter Holt Harvey, chuyên cung ứng vật phẩm gỗ và nguyên liệu xây dựng khác.

Tuần trước, của cải của Hart tăng mạnh khi tổ chức kinh doanh Reynolds Consumer Products Inc., chuyên đóng chai túi rác và giấy bạc, niêm yết trên sàn chứng khoán. Cổ lỗ phiếu này đã tăng 9,8% lên mức 28,55 đô la Mỹ/cổ hủ phiếu trong phiên đàm phán ngày 31/1, đưa tổng giá trị cổ phần của ông tại tổ chức kinh doanh lên 4,4 tỷ đô la Mỹ, theo Bloomberg Billionaires Index. Trong phiên đàm phán đầu tuần này, giá cổ phiếu Reynolds tiếp tục ngày càng tăng 3,7%.

Hart, 64 tuổi, hiện nắm giữ cũ rích phần đa phần tại Reynolds duyệt Rank Group và đây cũng là của cải có trị giá lớn nhất của ông.

Reynolds được Công ty Rank thành lập tham gia năm 2010, cơ bản duyệt thương vụ hòa hợp giữa các tổ chức kinh doanh Reynolds và Hefty cùng nhãn hiệu Presto. Trong 9 tháng đầu năm 2019, tổ chức kinh doanh này đạt thu nhập 2,1 tỷ đô la và lãi ròng 135 triệu USD.

Năm 15 tuổi, Hart bỏ qua chương trình trung học để làm thuê nhân tu sửa thân xe và tài xế xe chuyên chở. Năm 1976, ông cùng nhì người khác xây cất tổ chức kinh doanh Hart Printing Co. tại Auckland và là một trong số ít người không có bằng phổ biến được kiếm được tham gia chương trình thạc sĩ tại trường kinh doanh của Đại học Otago.

Trong luận văn thạc sĩ, ông viết về việc kiếm tìm những đơn vị hoạt động kém, trị giá thấp nhưng dễ vận hành và có vật phẩm là hàng hoá tiêu dùng hàng ngày, sau đó vay tiền để thâu tóm. Tiếp đó, ông tiến hành cắt giảm chi tiêu, củng cố và cải thiện hoạt động điều hành, xúc tiến dòng tiền ổn định để trả nợ vay. Những đơn vị này sau đó có thể được đưa lên sàn chứng khoán hoặc bán đi kiếm lời. Trong suốt ba thập kỷ qua, ông đã áp dụng ý tưởnrg thâu tóm dựa trên vốn vay này.

Theo dữ liệu từ Bloomberg, trong khoảng thời điểm trong khoảng 2002 đến 2012, ông đã thâu tóm 12 công ti với tổng giá trị 14 tỷ USD, bao gồm Graham Packaging, có các đối tượng mua hàng là Coca-Cola, Pepsico, Kraft, Heinz và Procter & Gamble; và Dopaco, nhà cung cấp bao so bì cho McDonald's, Burger King và Wendy's.

Trong bài diến thuyết với sinh viên sắp ra trường Đại học Otago năm 2018, ông cũng chia sớt chiến lược này.

“Hãy thẳng tay”, ông nói. “Nhân tố này có tức là bạn có thể thâu tóm các tổ chức kinh doanh có trị giá lớn, mượn vay phổ thông nhất có thể và sau đó tìm cách sinh lời rộng rãi nhất có thể từ tài sản đó”.

Là một trong những tỷ phú giàu nhất quả đât, Hart cũng không nhớ tiếc tiền vào những nụ cười xa xỉ. Ông chiếm hữu nhiều siêu du thuyền, trong đó có chiếc Ulysses dài 116 mét trị giá 200 triệu đô la Mỹ. Du thuyền này đủ chỗ cho bãi đỗ trực và chứa thêm một du thuyền bé dại khác ở boong trước. Lúc trước, ông cũng một du thuyền khác tên là Ulysses và một tàu lặn từng thuộc sở hữu của Hải quân Mỹ.


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city