Hotline
0938 696 012

Ứng phó với virus corona: BQP Mỹ bố trí thêm phổ quát cơ sở quân sự, chuẩn bị cách ly lên tới 1.000 người

15:30

Lầu Năm Góc đang sắp xếp vài hạ tầng quân sự dành riêng cho việc phương pháp ly đến 1.000 công dân Mỹ trở về từ nước ngoài - ví như cần thiết - nhằm chặn lại sự lây lan của chủng virus corona mới (2019 - nCoV) bùng phát tại thị trấn Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, TQuốc, Bộ Quốc phòng Mỹ vừa tuyên bố hôm 1/2 mới đây (theo giờ Washington).

Cụ thể, thông cáo của Lầu Năm Góc cho biết: "Vào ngày 1/2, Bộ trưởng Quốc phòng Mark T. Esper đã hài lòng đòi hỏi cung cấp của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh về việc cung cấp cơ sở phương pháp ly 1.000 người sắp về Mỹ trong khoảng nước ngoài do dịch bệnh virus corona".

Theo đó, Lầu Năm Góc sẽ chuẩn y Bộ Y tế Mỹ dùng phổ thông hạ tầng quân sự đến ngày 29/2, mỗi cơ sở vật chất này có sức chứa ít nhất 250 người.

Các cơ sở vật chất được chọn lựa được đặt tại khu tập huấn của Trung đoàn 168 ở Fort Carson ở bang Colorado, Căn cứ Không quân Travis và Không trạm Miramar thuộc Thủy quân Lục chiến ở bang California và Căn cứ Không quân Lackland ở bang Texas, theo Business Insider.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho nhân thức họ chỉ đồng ý cung cấp cung cấp về cơ sở kiểm dịch, còn các quân nhân Mỹ sẽ không tham gia cung cấp hay tiếp xúc trực tiếp với những người bị cách ly. Bộ Y tế và Phục vụ Nhân sinh sẽ giải quyết các vấn đề về chú tâm, tải và an ninh tại các cơ sở này.

Hôm 31/1 vừa mới đây, chính phủ Mỹ đã tuyên bố dịch viêm phổi do virus corona là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Những công dân Mỹ tại tỉnh giấc Hồ Bắc (nơi có thủ phủ là thành phố Vũ Hán) sẽ phải bí quyết ly trong vòng 14 ngày sau khi về nước.

Khoảng 200 người đã được tản cư khỏi Vũ Hán và trở về Mỹ hôm thứ 4 (29/1), theo Business Insider. Những người này đã được đưa đến Căn cứ Không quân Dự bị March tại California để bí quyết ly.

Tính đến cuối ngày 1/2 mới đây, virus corona đã làm cho 294 người tử chiến và gần 14.000 người nhiễm bệnh trên toàn quả đât.

Theo Hồng Anh

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city